Nên bán nhà hay cho thuê lại?

Thông thường khi với nhu cầu chuyển sang khu vực khác sinh sống người ta thường nghĩ đến việc bán nhà để mua một ngôi nhà mới. Tuy nhiên không phải lúc nào họ cũng đủ khả năng tài chính để thanh toán cho ngôi nhà mới.

sở hữu rất nhiều nguyên nhân khiến người ta tuyển lựa không bán mà cho thuê lại. Trong một số trường hợp, người ta chỉ có nhu cầu đi đến nơi ở trong một khoảng thời gian nhất định (do tính chất công việc hay nguyên nhân cá nhân). Thị trường nhà đất cũng là một trong những nguyên do khiến người chủ ngôi nhà đưa ra ý định cho thuê nhà hơn là bán nhà. Chắc hẳn ý tưởng bán nhà trong thời điểm thị trường đang nguội lạnh không phải là ý kiến hay, chờ đợi vẫn là sự quyết định đúng đắn.

Dù vì nguyên nhân nào đi nữa thì chúng ta cũng nên xem xét những mặt tiện lợi và gặp khó sau đây :

Cho thuê lại:

thế mạnh

– khách hàng vẫn sở hữu ngôi nhà

– Không phải chịu thuế mua bán

– Tiền thuê nhà sở hữu thể trang trải những khoản trả góp, thuế và phí bảo hiểm

Nhược điểm

– mang thể gây tổn hại đến BĐS

– Phải nộp thuế thu nhập cho khoản tiền thuê nhà

– Trong những trường hợp, có một vài rủi ro liên quan pháp luật và tài chính với khách thuê

Bán nhà

thế mạnh

– sở hữu tiền đầu tư hoặc mua nhà mới

– giảm tải cho quý khách vì bạn chỉ phải duy trì một căn nhà thôi

Nhược điểm

– quý khách với thể phải mua lại nhà mới với giá đắt hơn nếu khách mua muốn quay về

– KH sở hữu thể bán không được giá nếu thị trường đang xuống

Cho thuê lại: khách hàng với đủ tiềm lực tài chính

Với nhiều chủ nhà, việc cho thuê nhà không phải chọn lựa của họ, họ bán nhà để lấy tiền mua nhà mới. Ngoài ra với hai căn nhà cùng một lúc sẽ gây tốn kém. Hãy thử tưởng tượng xem, mang một lúc nào đó không ai thuê nhà của quý khách lúc người thuê cũ đã chuyển đi. bạn phải xem xét mình có đủ tiềm lực tài chính để thanh toán những khoản trả góp hay không.

có thể mang nguy cơ khách thuê gây tổn hại đến BDS của KH hoặc xảy ra vụ việc gây tốn kém trong quá trình giải quyết. Bên cạnh đó , một vụ việc sở hữu thể tốn rất nhiều công sức và tiền bạc của KH nếu khách thuê không muốn trả tiền. Vì vậy khách mua phải dự trù tài chính cho tình huống xấu nhất.

Nếu bạn trông mong giá nhà đất sẽ tăng hơn mức 3 năm vừa qua thì tốt hơn hết hãy cho thuê lại. Tuy nhiên cũng nên nhớ rằng nhà đất với xu hướng thuận theo tỉ lệ lạm phát, vì vậy lúc giá nhà tăng thì không mang nghĩa nó sẽ tiếp tục tăng. Hãy coi ngôi là là một khoản đầu tư trong danh mục đầu tư của khách mua . Hãy tự hỏi: tôi sở hữu cần đa dạng hóa đầu tư không, và tôi có nên bán nhà để lấy vốn đầu tư tiếp không.

Đôi khi thị trường sẽ tốt cho người bán hơn là người cho thuê. Hãy gọi cho những nhà môi giới BĐS và nghe họ phân tích ngôi nhà; lấy số của nhà môi giới thuê và cả nhà môi giới bán nữa. Thông thường mà nói cho thuê nhà chỉ với lợi lúc thị trường bình ổn và thu nhập từ việc cho thuê sở hữu thể trang trải những khoản trả góp và những chi phí liên quan.
Tìm hiểu thêm kinh nghiem thue can ho chung cu quan 11