Năm lưu ý phong thuỷ khi đặt cửa hàng tại ngã ba đường

Từ trước đến nay, việc mua đất xây nhà hoặc mở cửa hàng ở ngã ba thường bị cho là đại kỵ, vì vậy nhà tại ngã ba luôn có giá thấp và khó chuyển nhượng chuyển nhượng. Thực ra, theo 1 vài chuyên gia phong thủy thì việc mở cửa hàng ở ngã ba không quá xấu như các gì mọi người suy đoán.

Thứ nhất là sự tương quan giữa ngôi nhà và con các con phố đâm thẳng vào nhà theo phong thuỷ. Nhà lớn mà con lối đi vô nhỏ thì không đáng ngại (như 1 vài trọng điểm thương mại rất hay nằm tại ngã ba, hoặc nhiều tòa dinh thự lớn khác cũng vậy).

Thứ hai là tương quan giữa con các con phố đâm thẳng và con các con phố chạy ngang (tức là các con phố mặt các con phố của nhà). Nếu các con phố chắn ngang lớn hơn thì các con phố đâm thẳng sẽ giảm tác dụng. Ví dụ nhà nằm trên 1 vài cao tốc hoặc các con phố vành đai có con lươn chắn giữa thì dù phía bên kia có các con phố nhánh nào đâm thẳng cũng khó tác động được vào nhà.

Thứ ba là xem thử trên con các con phố đâm thẳng và đầu kia của nó có các công trình gì? Dọc trên con các con phố đâm thẳng là 1 dãy phố buôn bán tấp nập, 1 vài dãy nhà ở sạch sẽ, có cây xanh, có lộ giới nghiêm chỉnh thì luồng khí di chuyển dọc theo con các con phố đây cũng tốt hơn nhiều so có con các con phố có quang cảnh nhếch nhác, như bãi rác, có họp chợ lầy lội hoặc dọc hai bên các con phố là xí nghiệp, chuồng trại, đất hoang…

Thứ tư là chiều dài của con các con phố đâm thẳng và chiều hướng di chuyển của xe cộ (giống như xem chiều nước chảy của dòng sông vậy).

Thứ năm là có ngã ba xấu thì cũng có ngã ba tốt, vì chúng vốn là các con phố nhỏ không có xe lớn di chuyển và đầu các con phố là các công trình dân dụng sạch sẽ gọn gàng, không có công trình gây ô nhiễm. Những ngã ba bởi thế thậm chí còn lợi hơn cả nhà thông thường, vì trước mặt nhà có khoảng rộng (minh các con phố giao tỏa) chắc chắn tầm nhìn và giao thông tốt hơn.

Ngoài ra 1 số trường hợp như chiều dài của con các con phố đâm thẳng vào nhà cũng như hướng của xe cộ di chuyển cũng sẽ ảnh hưởng đến nhà ở ngã ba các con phố. Ngược lại, nếu các con phố nhỏ, ngắn thì sẽ cắt giảm hung khí, ít khả năng xảy ra tai nạn.

Vậy là, trên thực tại có rất nhiều cửa hàng, trung tâm mua sắm nằm ngay mặt chính ngã ba mà vẫn làm ăn tốt và thịnh vượng. Để biết được 1 địa điểm mở cửa hàng tốt hay xấu tùy thuộc vào rất nhiều nhân tố, các kiến thức này không phải ai cũng có thể nắm bắt hay đọc sách sơ qua mà biết được.

Camnangcanho.com – Theo Báo Xây Dựng

Tìm hiểu thêm: phong thuy cho phong tro tại Camnangcanho.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*