Muốn giàu có, khỏe mạnh thì khi xây nhà phải “né” các vị trí xấu này

Phong thủy nhà ở có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tài lộc của 1 vài thành viên trong gia đình. Do đấy, khi xây nhà, gia chủ cần tránh các cấm kỵ dưới đấy.


Phong thủy nhà ở có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tài lộc của 1 vài thành viên trong gia đình. Ảnh: T.L

Theo phong thủy, xây nhà trên mảnh đất lồi lõm, hình tam giác là điều đại hung do thế đất bị cắt. Ngoài việc khiến gia đình bất hòa, xây nhà trên mảnh đất này còn rất tốn tổng diện tích, chi phí và khó kiến trúc. Do đấy, khi xây nhà, gia chủ nên chọn khu đất bằng phẳng, địa thế cao để có lại vượng khí cho ngôi nhà.

Xây nhà nơi ồn ào

Các âm thanh ồn ào tác động vào ngôi nhà được coi là “thanh sát”. Nhà được thi công tại nơi ồn ào sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cả thể chất và tinh thần. Sinh sống ở nơi ồn ào trong 1 thời gian dài sẽ gây hại tới thần kinh, khiến người ở mệt mỏi.

Ngoài ra, tiếng ồn còn gây mệt mỏi, mất ngủ và giật mình khi ngủ. Vì thế, khi chọn địa điểm xây nhà nên tránh các nơi như công xưởng, cơ quan có xe báo động không ngừng nghỉ ra vào…

Xây nhà ở cuối các con phố hay quá gần các con phố cái

Phong thủy nhà ở cho rằng, không nên xây nhà ở cuối các con phố vì khả năng trộm cắp khá lớn. Hơn nữa nếu xảy ra sự cố, khu vực này rất khó để thoát hiểm. Hoặc xây nhà ở ngã tư các con phố hay gần các con phố lớn cũng rất dễ gặp tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến sự an toàn của gia đình.

Xây nhà nơi ô uế

Xây nhà tại các nơi ô uế sẽ kìm hãm tiền tài và lộc phước của gia đình. Hơn nữa, không khí ô uế sẽ khiến mọi người trong gia đình dễ bị nhiễm bệnh, đặc thù là 1 vài bệnh về các con phố hô hấp. Bạn nên tránh các nơi như cơ sở sản xuất hóa chất, bãi rác, kênh rạch ô nhiễm…

Xây nhà gần cột điện, cây to

Điện có lượng nhiệt lớn thuộc hỏa khí. Sống gần nguồn hỏa nhiệt lớn trong thời gian dài dễ khiến con người bốc hỏa, dễ kích động, nóng nảy. Từ đấy, gia đình dễ xảy ra xung đột. Đó là chưa kể các rủi ro về cháy nổ, phóng điện.

Trong khi đấy, xây nhà gần các cây lớn sẽ khiến việc di chuyển gặp gặp khó, chắn khí dương vào nhà và âm khí khó thoát ra. Ngoài ra, cây lớn còn khiến kẻ xấu có thời cơ trèo vào nhà, gây phiền toái cho gia đình.

Xây nhà nơi cô tịch, âm u

Xây nhà tại nơi âm u như nghĩa trang hoặc đồi núi vắng vẻ dễ dẫn tới tâm lý bất an cho người ở. Điều này khiến người trong nhà ngủ không ngon giấc, gây ảnh hưởng đến thần kinh và tim mạch. Ngoài ra, người sống gần nghĩa trang dễ tiếp xúc có nguồn nước bị ô nhiễm và chung đụng có âm khí.


Camnangcanho.com – Theo Lao động

Xem thêm: https://giakhanhland.vn/tu-van-phong-thuy/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*