Một km gánh nghìn căn hộ: “Điểm đen” quá tải mới ở Hà Nội

Chỉ riêng khu vực cạnh bến xe Mỹ Đình có tới hàng chục công trình có hàng nghìn căn hộ cao tầng, hiện trạng quá tải ở khu vực này là điều chẳng thể tránh khỏi.

Chung cư “vây hãm” bến xe Mỹ Đình

Đường vành đai 3, đoạn Phạm Hùng, là tâm điểm của phân khúc BDS phía Tây, nơi tập trung khá dày đặc 1 vài công trình BDS. Đây cũng là khu vực có hệ thống giao thông, hạ tầng tương đối đã đi vào hoạt động và liên tục được cải thiện kết nối có 1 vài khu vực Tây, Nam và Đông của đô thị, điển hình như tuyến các con phố 32, Phạm Hùng, Đại lộ Thăng Long, Phạm Văn Đồng và các con phố Vành đai 3 trên cao chạy dài từ Mai Dịch (Cầu Giấy) đến Thanh Trì.

Tính từ đầu các con phố ngã tư giao có Cầu Giấy tới nút giao Trung tâm Hội nghị quốc gia, khu vực này có tới hàng trăm công trình, diện tích hàng nghìn căn hộ cao tầng, trong đó phải kể tới 1 vài công trình lớn như Keangnam, Sudico, Vimeco, Mễ Trì…

Loạt chung cư đang triển khai quanh bến xe Mỹ Đình
Loạt chung cư đang triển khai quanh bến xe Mỹ Đình

Đặc biệt khu vực cạnh bến xe Mỹ Đình đang được cho là điểm nóng khi có tới hơn 10 công trình thi công thi công cả ngày tới đêm. Nhìn tổng thể 1 vài công trình chung cư đang “vây hãm” bến xe Mỹ Đình có thể thấy phần đất dành cho giao thông, 1 vài công trình công cộng rất ít.

Chung cư lớn Thứ nhất đi vào hoạt động tại khu vực là công trình Dolphin Plaza. Tổ hợp được bắt đầu làm năm 2008, tổng số vốn đầu tư trên 2.000 tỷ đồng. Dự án có 4 tòa tháp cao 28 tầng có 377 căn hộ cao tầng.

Theo khảo sát, nhiều công trình chung cư lớn, có hàng nghìn căn hộ cao tầng, đang được triển khai rầm rộ cạnh bến xe Mỹ Đình, đó là Tổ hợp trọng điểm thương mại văn phòng và nhà ở Mỹ Đình Plaza 2, công trình Bidhome The Garden Hill (99 Trần Bình, Nam Từ Liêm), The Garden Hill có số căn hộ cao tầng là 375 căn, FLC Green Home cao 30 tầng.

Nằm ngay cạnh công trình chung cư FLC Green Home là công trình Sunshine Center (16 Phạm Hùng) cao 35 tầng. Cách đó không xa là Hà Nội Paragon, Sky Park Residence Mỹ Đình,… Nhiều lô đất đã có chủ từ trước đó và án binh bất động, nay cũng nhộn nhịp trở lại.

Số lượng căn hộ cao tầng tại 1 vài công trình
Số lượng căn hộ cao tầng tại 1 vài công trình

Cùng có các thay đổi về quy hoạch, 1 trong các lực đẩy khiến bất động sản Mỹ Đình luôn nóng sốt phải kể đến sự dịch chuyển của 1 vài Bộ, ngành quan trọng từ nội đô về gần khu vực này như trụ sở Bộ Công an, trụ sở Bộ Nội vụ và Bộ Tài nguyên – Môi trường, trụ sở của Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Ngoại giao,…

Ngán chuyện tắc các con phố

Mặc dù cạnh bến xe Mỹ Đình nhưng đó lại được cho là điểm yếu của 1 vài công trình BDS. Tình trạng quá tải về giao thông khu vực này diễn ra không ngừng nghỉ, các con phố ra vào luôn đông đúc. Vào giờ cao điểm, 1 vài phương tiện di chuyển khá gặp khó, chưa kể tới tới ồn và lộn xộn.

Với hiện trạng giao thông không cải thiện như giai đoạn này, không ít chủ đầu tư lo lắng trước việc nguồn cung căn hộ cao tầng còn tồn kho do bạn ái ngại vấn đề này. Một nhân viên kinh doanh BDS tiết lộ, mặc dù đang được thi công rầm rộ, nhưng 1 vài công trình gần Bến xe Mỹ Đình có sức phân phối không tốt. Hiện công trình được rao phân phối trên phân khúc có giá từ 30 triệu đồng/m2.

Nhiều chung cư san sát nhau
Nhiều chung cư san sát nhau
Nguồn cung bất động sản đang tăng mạnh tại khu vực Mỹ Đình
Nguồn cung bất động sản đang tăng mạnh tại khu vực Mỹ Đình

Đặc biệt, có công trình đã đi vào hoạt động từ lâu nhưng tới nay vẫn chưa thể hết hàng. Chủ đầu tư đã tìm đủ mọi 1 vàih để lôi kéo khách nhưng vẫn không thành công, bởi thế 1 phần công trình đã chuyển sang làm căn hộ cao tầng dịch vụ.

“Nhiều công trình có mức giá tương đương nhưng di chuyển dễ dàng hơn, không lo bụi bặm ồn ào, để ở ít người mua cạnh bến xe lắm”, nhân viên giải đáp cho hay.

Cách đó không lâu, Hà Nội đã điều chuyển 1 số tuyến để giảm tải bến xe Mỹ Đình nhưng cho tới nay, hiện trạng tắc các con phố giờ cao điểm vẫn diễn ra không ngừng nghỉ.

Với nguồn cung căn hộ cao tầng sắp tới tăng mạnh, theo phân tách của 1 vài chuyên gia, khu vực Mỹ Đình các con phố Phạm Hùng sẽ tiếp tục nóng về hạ tầng. Bên cạnh đó, giá BDS cũng chưa thể tăng cao do 1 vài chủ đầu tư đang tranh đua nhau để phân phối nhà.

Theo Duy Anh

VietnamNet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*