Một số điều cần tránh khi mua nhà chung cư

hiện tại , xu hướng mua nhà chung cư để ở rất phổ biến ở Việt Nam. Nhưng lúc mua nhà chung cư, KH cần phải tránh những điều sau để có lại sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

1 . Hướng nhà

Hướng của chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư, một vài lối giao tiếp khác được xem như hướng phụ. Nên chọn chung cư với mặt dài quay về hướng nam hoặc kế cạnh nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định (mặt phía bắc). một số cạnh ngắn (đầu hồi) quay về hướng xấu sẽ giúp giảm tải những căn hộ nội khu chịu ảnh hưởng nắng tây và gió nóng.

Chung cư
lúc mua chung cư cần quan tâm đến hướng nhà, ban công, cửa

Cần mang giải pháp che nắng như tạo hành lang hay lam che nắng đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng đông tây. lúc một số dãy chung cư nằm kề nhau cần để ý đến độ lệch của mhững khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là lúc mang cửa sổ một số phòng quay mặt ra hướng tốt, sở hữu những điều kiện sinh môi hợp gia chủ.

Lưu ý, cửa sổ của một vài căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác (tầm nhìn xuyên thấu và gió lùa xuyên phòng) mà nên bố trí nhìn được ra cảnh quan ngoại khu .

2. Ban công và cửa

Với phong thủy, thì cửa chính là cái lớn, cái bao trùm. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho trọn vẹn căn nhà đón được nhiều khí cát lành.

trọn vẹn căn nhà đón được nhiều khí cát lành lúc cửa chính tốt. Còn cửa nhỏ của từng căn hộ lại tel mạnh đến từng gia chủ. lúc mua chung cư cần phải xem xét kỹ hai điều này. ví dụ , nếu cửa lớn vào nơi suy, tử khí thì đại thể cả chung cư đó chưa tốt. Dù căn hộ tọa lạc ở phần nào của tòa nhà đều không hoàn hảo .

Ngoài ra, tất cả mhững căn hộ chung cư đều mang ban công. đây là khoảng tiếp xúc với nắng, gió ngoại khu , với thiên nhiên . Vậy nên, ban công trong mhững cao ốc cũng đóng một vai trò quan trọng. Nhiều người rất quan tâm, khi tìm mua căn hộ đòi hỏi hướng ban công phải hợp với mệnh của mình. Nhưng các KH không nên quá quan trọng điều này. Vì hướng cửa chính hợp là đủ tốt.

một số điểm lúc mua căn hộ như tránh chọn những căn hộ mang cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong nhà. Về phía chủ đầu tư phải gắng sức thiết kế đảm bảo tất cả các không gian đều thông thoáng, đón được ánh sáng tự nhiên.

3. Không chọn mua phòng bị bịt kín

lúc mua chung cư cần tránh mhững căn hộ mà sở hữu 1 trong một vài phòng bị bịt kín – không sở hữu cửa sổ hướng ra ngoài trời. Nên chọn những căn xa thang máy, chỗ đổ rác.

Căn chung cư đẹp là những căn ô góc, càng nhiều mặt thoáng càng tốt.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*