Mách bạn cách chọn sofa “chuẩn không cần chỉnh” cho từng kiểu phòng khách

Camnangcanho.com – Việc chọn lọc 1 bộ ghế sofa thật thích hợp cho phòng khách là điều không hề dễ làm bởi nó đòi hỏi sự “ăn khớp” giữa kiểu dáng, màu sắc và vật liệu của món đồ có không gian sẵn có và cả nguyên tắc về thẩm mỹ của gia chủ.

Theo chị Hạnh Linh, 1 chuyên gia về lĩnh vực đồ nội thất, bộ ghế sofa có thể coi là nhân vật chính của phòng khách, trong khi phòng khách lại là trọng điểm của cả ngôi nhà. Vì vậy, món đồ này đóng vai trò rất quan trọng trong cái đẹp tổng thể của trọn vẹn không gian, cũng như cảm nhận của các vị khách về “tổ ấm” của gia chủ.

“Khi chọn lọc 1 bộ ghế sofa, chúng ta cần xét trên nhiều nhân tố như: màu sắc, kiểu dáng, vật liệu… để phục vụ cho mục đích cuối cộng là tìm được tiếng nhìn chung giữa sự ăn khớp của món đồ nội thất này có không gian mà nó đã đi vào hoạt động và nguyên tắc về cái đẹp của gia chủ”, chị Linh cho biết.

Phòng khách hẹp của nhà phố (nhà ống)

Đây là kiểu phòng khách rất điển hình của các hộ gia đình sinh sống ở khu thành thị đông đúc. Đặc điểm vượt bậc nhất của không gian này chính là quỹ qui mô khá hạn hẹp.

Chính vì vậy, trong trường hợp này, gia chủ nên ưu tiên chọn lọc mẫu ghế sofa có kích cỡ nhỏ, vật liệu nỉ hoặc da có các chi tiết trang trí dễ làm, tinh tế tránh cầu kỳ, màu sắc tươi sáng. Cùng có đó, nên kết hợp có tủ kệ cộng bàn trà nhỏ, để tạo nên cảm giác thanh thoát, hạn chế tối đa việc tăng thêm cảm giác nặng nề, bí bách cho 1 không gian vốn đã chật hẹp.

Sau đó là các gợi ý dành cho quý khách:

Phòng khách chung cư tiên tiến

Với các căn hộ cao tầng chung cư, phòng khách hầu hết sẽ được kiến trúc sẵn theo phong cách tiên tiến. Kiểu phòng khách này có qui mô cũng khá khiêm tốn. Tuy nhiên, vì thường được gộp có phòng bếp và phòng ăn để trở thành 1 không gian sinh hoạt chung nên xét về tổng thể sẽ khá rộng rãi và tha hồ.

Theo chuyên gia Hạnh Linh, để chọn sofa cho kiểu phòng khách chung cư tiên tiến, chúng ta cần chú tâm các nhân tố sau:

– Món đồ cần có vẻ đẹp tối giản, tiên tiến. Một gợi ý là chọn lọc ghế sofa có bề mặt phủ bằng vải nỉ có kiến trúc có 1 chút âm hưởng Bắc Âu.

– Cần chú tâm đến tính tiện lợi và công năng. Sản phẩm có sự hài hòa về hình khối các cũng cần có đủ sự ấn tượng và vượt bậc để có thể trở thành điểm nhấn cho trọn vẹn căn phòng.

“Bên cạnh bộ ghế sofa, các gia đình cũng có thể kết hợp 1 tấm gương đặt trên tường hành lang dẫn đến phòng khách, để tạo ra hiệu ứng thị giác mở rộng không gian, khiến cho phòng khách trông phóng khoáng, mới mẻ và trẻ trung hơn”, Chị Hạnh Linh chia sẻ.

Dưới đó là các gợi ý dành cho quý khách:

Phòng khách villa cổ điển

Phòng khách nói riêng và trọn vẹn không gian của các căn villa cổ điển nhìn chung thường hướng đến phong cách trầm ấm, sang trọng, quý phái và đẳng cấp.

Với trường hợp này, bộ sofa thích hợp cần có kiến trúc đặc biệt, cầu kì, chau chuốt về các con phố nét (theo trường phái cổ điển hoặc tân cổ điển). Ưu tiên chọn lọc gam màu đậm (ví dụ như màu nâu, màu rêu phong, màu lục thủy,…) và các vật liệu xứng tầm như: da thật, gỗ nỉ/nhung đẳng cấp..

Lựa chọn sofa theo màu sơn sẵn có của phòng khách

Bên cạnh kiểu dáng, việc ăn khớp về màu sắc giữa ghế sofa và cả không gian cũng thực sự rất quan trọng. Xét trên nhân tố này, có thể phân thành hai nhóm chính như sau:

– Phòng khách có gam màu trung tính làm chủ đạo: chọn các sản phẩm sofa đơn sắc vượt bậc như: vàng, nâu, xanh dương hoặc thậm chí là các màu sắc trung tính, tùy theo phong cách mà quý khách muốn hướng đến: tương phản cân bằng hay hòa nhập trong tổng thể bố cục.

– Phòng khách có gam màu vượt bậc làm chủ đạo:nên chọn lọc loại sofa ấn tượng về kiểu dáng – nhưng dễ làm về màu sắc (các màu sofa dễ kết hợp như màu đen tuyền hoặc trắng kem).

Minh Nhật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*