Lý do thị trường Bất động sản phía Nam hút khách dịp cuối năm

Cuộc chạy đua nước rút của phân khúc Bất động sản một vài ngày cuối năm đang diễn ra vô cộng sôi động. Đặc biệt, phía nam thủ đô được phân tách là “thỏi nam châm” dịp cuối năm nhờ một vài ưu thế nổi trội của hạ tầng khu vực, nguồn tiền cuối năm & sự xuất hiện của 1 số công trình diện tích.

Nhu cầu chuyển nhượng cuối năm tăng mạnh/ Đón đầu dòng tiền cuối năm

Một thực tại cho thấy, cuối năm là dịp BDS đâyn một vài dòng tiền lớn, đấy cũng là thời điểm sôi động nhất của phân khúc BDS trong năm. Các nguồn tiền đến từ nguồn tín dụng tăng so có cộng kỳ cuối năm 2016. Đáng chú tâm, vốn đầu tư và kinh doanh BDS chiếm 8,5% tổng tín dụng, đấy là động lực tăng trưởng mạnh mẽ cho phân khúc địa ốc bởi xuất phát từ nhu cầu thật của người dân. Thứ hai, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI cũng đang chảy khá mạnh vào BDS. Ngoài ra, thời điểm cuối năm là “thời điểm vàng” cho lượng kiều hối đổ về. Để nắm lấy thời cơ này, một vài chủ đầu tư đưa ra một vài chương trình ưu đãi quyến rũ tri ân bạn. Theo lý giải của một vài chuyên gia, làn sóng chuyển nhượng nhộn nhịp cuối năm xuất phát từ nhu cầu cao của phân khúc được kích thích bởi hiệu ứng tâm lý sắm sửa vào Tết và khuyến mãi lớn từ một vài chủ đầu tư.

Bất động sản phía Nam Hà Nội “lên đời” nhờ quy hoạch

Khu vực phía Nam có lợi thế độc đáo do nằm tại địa điểm thuận lợi, quy tụ vô vàn tiện ích nổi bật từ có lưới giao thông cho đến cơ sở hạ tầng không ngừng được cải thiện và nâng cao. Với vô vàn tuyến các con phố huyết mạch đi qua khu vực này như: Giải Phóng – Ngọc Hồi, Quốc lộ 1A, các con phố xa lộ trên cao, các con phố xa lộ Pháp Vân – Cầu Giẽ …. sẽ giúp cho cư dân của khu vực phía Nam thủ đô có thể tiện lợi đi lại đến bất kể địa điểm nào trong khu vực đô thị cũng như 1 số tỉnh thành kế bên. Đây cũng là 1 nhân tố đắt giá giúp phân khúc khu vực phía Nam nâng tầm vị thế của mình.

Việc điều chỉnh kiến trúc quy hoạch khu đô thị phía Nam Hà Nội, độc đáo chú trọng mở rộng một vài tuyến các con phố giao thông chính yếu đã tạo thời cơ cho giá trị BDS khu vực phía Nam Thủ đô tăng mạnh trong thời gian qua. Các công trình trọng tâm phải kể đến như tuyến các con phố vành dai 2.5, tuyến các con phố chạy qua khu vực Định Công, công trình mở rộng gấp đôi các con phố Tam Trinh, mở rộng tuyến các con phố nối Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên – Vành đai 2,5, mở rộng tuyến các con phố Lĩnh Nam…

Phía nam thủ đô Hà Nội nâng tầm nhờ cơ sở hạ tầng được cải thiện đáng kể thời gian qua
Phía nam thủ đô Hà Nội nâng tầm nhờ cơ sở hạ tầng được cải thiện đáng kể thời gian qua

Bên cạnh đây, khu vực này có mạng lưới y tế, giáo dục vô cộng tân tiến và phát triển có việc hội tụ rất nhiều trường học và trọng điểm y tế danh tiếng của thủ đô cũng như của cả nước như: Đại học Bách Khoa, đại học Xây Dựng, đại học Kinh tế Quốc dân, trọng điểm y tế Bạch Mai, Việt Pháp, trọng điểm y tế Nội tiết Trung ương,… Ngoài ra, khu vực này còn có lợi thế độc đáo về không gian sống xanh trong lành do được thừa hưởng nhiều tiện ích xanh từ hồ điều hòa Linh Đàm, công viên Yên Sở – 1 trong 05 lá phổi xanh của thủ đô Hà Nội.

Sự xuất hiện của 1 số công trình diện tích lớn

Một quy luật tất yếu là, ở đâu mở các con phố, ở đây hình thành một vài công trình BDS. Đón đầu sự phát triển của hạ tầng, khu Nam Hà Nội đã lôi kéo nhiều nhà đầu tư rót vốn triển khai công trình BDS tại đấy. Thực tế cho thấy, khu vực phía Nam là nơi quy tụ nhiều khu đô thị xanh bậc nhất thủ đô. Trong đây chẳng thể không kể đến một vài khu đô thị đã đã đi vào vận hành và đi vào vận hành như Khu đô thị Linh Đàm, khu đô thị Pháp Vân… Ngoài ra, một vài công trình vượt bậc trong khu vực khiến cho bất động sản phía Nam không ngừng tăng nhiệt trong thời gian qua như The Manor Centre Park – Bitexco…, Mandarin Garden 2 – Hòa Phát…

Hồng Hà Eco City được tiên đoán là tâm điểm phân khúc BDS dịp cuối năm 2017
Hồng Hà Eco City được tiên đoán là tâm điểm phân khúc BDS dịp cuối năm 2017

Đặc biệt, Khu đô thị Hồng Hà Eco City có diện tích 16,7ha có quy hoạch theo phong một vàih châu Âu lần Thứ nhất được TP. Hà Nội phê duyệt sẽ công bố phân khúc trong dịp cuối năm nay. Điểm độc đáo trong quy hoạch đô thị này: không gian công cộng, vui chơi được tách biệt hoàn toàn có giao thông & xe cộ. Khu đô thị này được thi công có không gian sinh thái có đến phong một vàih sống mới cũng như mở ra thời cơ có căn hộ chung cư xanh đáng mơ ước cho người dân thủ đô.

Công viên 6 giác quan ngay trọng điểm công trình sẽ là trải nghiệm mới lạ & khác biệt cho cư dân
Công viên 6 giác quan ngay trọng điểm công trình sẽ là trải nghiệm mới lạ & khác biệt cho cư dân

Khu đô thị Hồng Hà eco city được quy hoạch đồng bộ, bài bản có hơn 70.000m2 đất dành cho phong cảnh & công viên trọng điểm, hệ thống lọc nước sạch được chủ đầu tư lắp đặt tại từng tòa nhà, hệ thống bể bơi bốn mùa, cộng đầy đủ một vài tiện ích phục vụ chất lượng cuộc sống tân tiến tiện nghi cho cư dân. Dự báo, Hồng Hà Eco City sẽ là tâm điểm phân khúc phía nam trong thời gian tới.

Mật độ dân cư ưu việt

So có một vài khu vực khác của Thủ đô, tỷ lệ dân số của khu vực phía Nam thấp hơn, đấy cũng là 1 nhân tố quan trọng tạo nên sức hút độc đáo cho khu vực này. Quỹ đất chưa quá cạn kiệt mở ra cho một vài bạn nhiều thời cơ sinh sống tại một vài địa điểm đẹp, đắc địa. Bên cạnh đây tỷ lệ dân số thấp còn giúp cư dân trải nghiệm cuộc sống lý tưởng, trong lành, tránh ùn tắc giao thông cho một vài cư dân tương lai.

Quy hoạch kích BDS luôn là 1 qui định bất di bất dịch. Sự dịch chuyển phân khúc BDS về phía Nam thủ đô đều có một vài nguồn gốc để kích thích. Trong vài năm trở lại đấy, phân khúc phía Nam có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Trong năm 2017, phân khúc phía Nam chứng kiến nhiều chuyển nhượng và tăng nhiệt mạnh mẽ dịp cuối năm.

Dễ dàng cảm thấy rằng, mật đô dân cư thưa thớt, sự xuất hiện của một vài công trình diện tích, bài bản cộng cơ sở hạ tầng được nâng cấp đang tạo ra sức quyến rũ mạnh mẽ cho phân khúc khu vực phía Nam Thủ đô. Một số công trình diện tích có mức giá quyến rũ sẽ đâyn đầu dòng tiền dịp cuối năm 2017.

M. Phương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*