Lý do nào khiến giao dịch bất động sản tốt trong tháng ngâu?

Cách đấy dao động vài năm, cứ vào tháng 7 âm lịch, phân khúc nhà đất luôn ảm đạm bởi tâm lý e ngại tháng ngâu. Tuy nhiên, dù giai đoạn này đã bước vào tháng ngâu nhưng 1 số công trình ghi nhận lượng chuyển nhượng tăng đột biến.

Nguyên nhân là bởi nhiều chủ đầu tư ứng dụng chính sách phân phối hàng phân phối hàng tốt để kích cầu. Bên cạnh đây, quan niệm về tháng ngâu đang được hiểu đúng bản chất hơn.

Dự án nhà đất thanh khoản tốt bất chấp tháng ngâu

Dự án HPC Landmark 105 có chính sách phân phối hàng phân phối hàng siêu “khủng”
Dự án HPC Landmark 105 có chính sách phân phối hàng phân phối hàng siêu “khủng”

Theo khảo sát của PV, hiện vận hành chuyển nhượng nhà đất trên phân khúc vẫn đang diễn ra sôi động. Nắm bắt tâm lý e ngại trong tháng ngâu, nhiều chủ đầu tư đưa ra chính sách phân phối hàng phân phối hàng tốt để hút khách. Điển hình, tại công trình căn hộ chung cư cấp cao HPC 105 (Tố Hữu, Hà Đông), chủ đầu tư đưa ra chính sách phân phối hàng ưu đãi siêu khủng như hỗ trợ chỗ ở miễn phí 09 tháng chờ nhận nhà; vào ở 02 năm không cần chi trả; hỗ trợ lãi suất 0 đồng, ân hạn nợ gốc, miễn phí trả trước hạn trong vòng 18 tháng; miễn phí dịch vụ và phí gửi ô tô trong vòng 02 năm… Như vậy, người mua có thể tiết kiệm lên đến gần 400 triệu đồng nên đã lôi kéo sự quan tâm của bạn. Và theo đại diện đơn vị phân phối công trình này, từ ngày 21-27/08 đã có tới 3 hợp đồng chuyển nhượng được ký kết.

Cùng có đây, tại công trình nhà ở xã hội The Vesta (Phú Lãm, Hà Đông) cũng ghi nhận lượng thanh khoản tốt. Cụ thể, tại thời điểm PV khảo sát phòng phân phối hàng của công trình vào ngày 29/8 đã có 02 chuyển nhượng thành công. Theo chia sẻ của đại diện sàn phân phối, dù là tháng ngâu nhưng khách ra vào công trình liên tục bởi chủ đầu tư ứng dụng chính sách phân phối hàng hỗ trợ vay có lãi suất chỉ 5%/năm. Bên cạnh đây, người mua chọn thời điểm này ký kết hợp đồng để tránh việc tăng giá nhà trước khi chính sách phân phối hàng tăng thuế VAT lên 12% chính thức được ứng dụng.

Ngoài ra, tại một số công trình thuộc khu vực trọng điểm như công trình căn hộ chung cư cấp cao Goldseason (Nguyễn Tuân, Thanh Xuân) đã có 5 chuyển nhượng thành công từ đầu tháng ngâu đến nay bởi ngoài chính sách phân phối hàng phân phối hàng ưu đãi, chủ đầu tư đã đưa các căn hộ chung cư có địa điểm đẹp nhất công trình nên lôi kéo được lượng quan tâm lớn từ bạn. Hay tại công trình Hồng Hà Tower (Thịnh Liệt), bạn bị lôi kéo bởi công trình ở địa điểm trọng điểm, giá rẻ nên chỉ trong tuần đầu của tháng ngâu đã có đến 10 chuyển nhượng được thực hiện.

Dự án đất nền Westpoint - Nam 32 thanh khoản tốt bất chấp tháng ngâu
Dự án đất nền Westpoint – Nam 32 thanh khoản tốt bất chấp tháng ngâu

Không chỉ tại một số công trình căn hộ chung cư, mà tại một số công trình đất nền, tâm lý tháng ngâu không còn đè nặng. Bằng chứng là tại công trình đất nền Westpoint – Nam 32 (Hoài Đức), từ đầu tháng 7 âm lịch đến nay đã có tới 3 hợp đồng chuyển nhượng được ký kết. Theo một số chuyên gia, trong dao động hai năm trở lại đấy, tháng ngâu là thời điểm tốt để người mua nhà hưởng lợi lớn bởi chủ đầu dư dùng nhiều chiêu thức phân phối hàng tăng lợi ích của bạn nhằm kích cầu. Cụ thể, ngoài chính sách phân phối hàng phân phối hàng ưu đãi, đấy là thời điểm bạn có thể nắm bắt thời cơ có các căn hộ chung cư tốt nhất của công trình vì chủ đầu tư “bung hàng đẹp” để tăng thanh khoản.

Tháng Ngâu thực chất là tháng kiêng mua nhà?

Cách đấy vài năm, vào tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng “cô hồn”, phân khúc nhà đất ảm đạm bởi bạn cho rằng mua nhà trong tháng ngâu sẽ không gặp may mắn. Tuy nhiên, giai đoạn này tâm lý e ngại trong việc kiêng kỵ này đã không còn bởi quan nệm về tháng ngâu đã được hiểu đúng bản chất.

Theo dân gian, rằm tháng 7 âm lịch hàng năm là ngày xá tội vong nhân. Theo đây, cứ đến ngày 15-7 âm lịch, Diêm Vương cho mở Quỷ Môn Quan để ma quỷ tự do đi theo bốn hướng, thường là trở về tìm gặp bạn bè, gia đình mong được giúp đỡ để sớm siêu thoát. Vì thế đấy là dịp để con cháu tưởng nhớ đến tổ tiên.

Thực tế cho thấy, tháng 7 âm thường mưa nhiều nên được gọi là tháng ngâu. Và vì mưa nhiều nên hông thuận lợi cho việc tổ chức cưới hỏi hoặc xây dựng nhà cửa. Vì thế, nhiều năm tháng qua, việc này biến tướng trở thành thói quen hông mua nhà vào tháng ngâu.

Hiện tại, khi hiểu rõ vấn đề này, nhiều bạn mua nhà đã không còn tâm lý e ngại tháng ngâu. Và theo một số chuyên gia nhà đất, khi diện tích phân khúc nhỏ thì tâm lý tháng “cô hồn” còn phổ biến. Nhưng giai đoạn này phân khúc đã lớn, tâm lý lo sợ cũng dần mất đi.

Do đây, tháng ngâu không phải là tháng kiêng kỵ cho công việc và sự thành công hay thất bại chính là tùy thuộc vào chúng ta. Đôi khi, chính các kiêng kỵ này lại tạo thời cơ cho các người biết nắm bắt thời cơ và tận dụng thời gian.

Hải Hà

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*