“Loạn” cam kết lợi nhuận, nhà đầu tư tin vào đâu?

Nhằm lôi kéo bạn, nhiều công ty BĐS đã tung ra 1 vài chương trình cam đoan lợi nhuận khá hấp hẫn cho sản phẩm condotel nhưng thực tại, 1 số chủ đầu tư nợ, hoặc không trả lợi nhuận như cam đoan khiến bạn lâm vào cảnh “dở khóc dở cười”.

TMS Luxury Hotel Da Nang Beach được quản lý hoạt động bởi Welham® - thương hiệu quản lý hoạt động danh tiếng danh tiếng HongKong
TMS Luxury Hotel Da Nang Beach được quản lý hoạt động bởi Welham® – thương hiệu quản lý hoạt động danh tiếng danh tiếng HongKong


Condotel – Kênh sinh lợi mới

Theo thống kê của Savills, nguồn cung căn hộ cao tầng khách sạn (Condotel) đã và đang tiếp tục tăng, trung bình 29%/năm trong 3 năm tới, điển hình như tại Nha Trang và Cam Ranh, Đà Nẵng và Phú Quốc.

Bên cạnh đó, suất đầu tư của 1 sản phẩm condotel bình thường giai đoạn này khá quyến rũ, giao động trên dưới 2 tỷ đồng/căn, nhưng lại được có 1 căn hộ cao tầng khách sạn nghỉ dưỡng hạng sang. Với chính sách phân phối hàng hỗ trợ của ngân hàng và việc thu hồi vốn ngay từ khi bắt đầu ký hợp đồng đã cho thấy lợi nhuận thực từ sản phẩm này. Nó thích hợp ngay cả có bạn có mức lương trung bình.

Lượng cung dồi dào đồng nghĩa có việc bạn có nhiều chọn lọc hơn và cũng khắt khe hơn trong chọn lọc của mình.

Trong đó, để đảm bảo tài sản sinh lời sau 10 năm, bạn thường chọn lọc chủ đầu tư danh tiếng, lãi suất ưu đãi. Nhưng theo 1 vài chuyên gia BĐS, sự chọn lọc đó sau 10 năm còn được coi là “giá trị tăng thêm” hay không tùy thuộc vào việc chọn lọc địa điểm.

Vị trị đắc địa, 1 vài dịch vụ hay chính sách phân phối hàng đi kèm quyến rũ, danh tiếng và độ tin cậy của công ty… là các đề nghị danh tiếng mà 1 vài chuyên gia khuyên bạn cân nhắc khi chọn lọc “xuống tiền” đầu tư cho công trình.

Như vậy, có thể thấy, tuy là loại hình đầu tư tương đối mới nhưng giai đoạn này sự tranh đua giữa 1 vài công ty trong lĩnh vực kinh doanh căn hộ cao tầng khách sạn nghỉ dưỡng condotel càng ngày càng gay gắt.

Lợi nhuận nhiều chưa chắc đã có lợi

Thực tế cho thấy, giai đoạn này nhiều công ty BĐS để lôi kéo bạn đã tung ra 1 vài chương trình cam đoan lợi nhuận khá hấp hẫn. Mức cam đoan này thường dao động từ 10-12,5%, thậm chí có công ty còn cam đoan lợi nhuận lên tới 14%/năm trong 10 năm đầu.

Chỉ cần làm phép so sánh dễ làm cũng thấy mức lợi nhuận này quyến rũ hơn so có gửi tiết kiệm rất nhiều (lãi suất tiết kiệm giai đoạn này chỉ dao động 7-8%/năm), và sau dao động 8-10 năm là có thể hoàn lại vốn, 1 vài năm sau đó tiếp tục được hưởng lợi nhuận trung bình 85%/năm.

Với mức lợi nhuận có thể gọi là “khủng” bởi thế, chẳng thể phủ nhận sức “nóng”, sự quyến rũ của phân khúc căn hộ cao tầng khách sạn trong bối cảnh giai đoạn này khi mà 1 vài loại hình đầu tư khác đang trầm xuống.

Tuy nhiên, cộng có sự lạc quan của bạn nhiều chuyên gia BĐS đã đưa ra cảnh báo: Một số sản phẩm có chương trình cam đoan này phát triển thành rủi ro hơn cho người mua bởi các chủ đầu tư ít bí kíp nhưng phát triển công trình có diện tích lớn mà không có nguồn vốn lớn hoặc hỗ trợ vốn từ ngân hàng.

Hơn nữa, bạn cũng nên nghiên cứu kỹ xem chủ đầu tư dựa vào cơ sở nào để “vẽ ra” con số cam đoan quyến rũ đó, hay đó chỉ là chiêu thức phá giá phân khúc, tìm mọi 1 vàih phân phối sản phẩm, còn thực tại tương lai thì không ai, kể cả chủ đầu tư công trình dám chắc.

Giải pháp hiệu quả: Chọn chủ đầu tư danh tiếng

Với các “lăn tăn” bởi thế, theo 1 vài chuyên gia BĐS, khi chọn lọc sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng để đầu tư, bạn cần cân nhắc 1 vài công trình có chất lượng từ 1 vài chủ đầu tư danh tiếng. Về phía công ty BĐS, khi tranh đua càng ngày càng gay gắt, càng phải có sự đầu tư nghiêm túc cho công trình và thiết lập lợi nhuận dựa trên cơ sở đảm bảo mới đủ khả năng thuyết phục. Bên cạnh đó, khi chọn lọc mô hình phát triển, cần hoạch định tốt cũng như thực hiện nghiên cứu kỹ tính khả thi ngay từ ban đầu để có được 1 sản phẩm thích hợp có điều kiện phân khúc.

Tầm nhìn ngoạn mục của căn hộ cao tầng khách sạn TMS Luxury Hotel Da Nang Beach
Tầm nhìn ngoạn mục của căn hộ cao tầng khách sạn TMS Luxury Hotel Da Nang Beach

Đại diện TMS Hotel Đà Nẵng – chủ đầu tư công trình TMS Luxury Hotel Da Nang Beach – tọa lạc trên các con phố Võ Nguyên Giáp, đối diện bãi biển Mỹ Khê – cho hay: Để đảm bảo niềm tin cho bạn, TMS đã ký hợp đồng toàn diện có MB Bank, theo đó MB Bank miễn phí bảo lãnh lợi nhuận 10%/năm trong vòng 10 năm Thứ nhất.

So có các công trình khác, điểm nổi trội của TMS Luxury Hotel Da Nang Beach là khi bạn mua Condotel sẽ được MB Bank miễn phí bảo lãnh cam đoan lợi nhuận. Có thể nói đó là công trình duy nhất trên phân khúc giai đoạn này “tự tin” có cam đoan này, bởi bình thường nếu khách muốn được ngân hàng bảo lãnh cam đoan lợi nhuận thì phải trả phí bảo lãnh cho ngân hàng và mức phí này cũng không hề thấp, kèm có đó là nhiều điều khoản ràng buộc.

TMS Luxury Hotel Da Nang Beach còn là sản phẩm của sự kết hợp giữa TMS Hotel Đà Nẵng và Welham®, đơn vị quản lý hoạt động bởi Welham® – thương hiệu BĐS danh tiếng của Hong Kong được nhượng quyền khai thác và phát triển tại phân khúc Việt Nam, 1 lần nữa khẳng định lợi ích đầu tư nổi bật trên phân khúc BĐS, phân khúc nghỉ dưỡng đẳng cấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*