Liều mua biệt thự gần nghĩa trang: Đại gia bỏ rơi 20 tỷ đồng

Tại 1 công trình đã có đại gia ôm ba villa căn sát nghĩa trang có giá hơn 20 tỷ đồng nhưng đã nhiều năm qua hoang lạnh không ai hỏi đến, Đại gia cũng chán nản bỏ hoang, đánh rơi khoản đầu tư gần 1 triệu USD.

Theo khảo sát, một số lô villa liền kề gần nghĩa trang luôn có mức giá thấp hơn so có một số vị trí khác. Chính vì vậy, các người có máu liều vẫn mua để ở hoặc chờ thời di dời nghĩa trang, nhà mình lại lên hương.

Mua chờ thời

Khó di dời hay thậm chí không dám động tới nghĩa trang, một số chủ đầu tư đều mong muốn rằng công trình có đất sạch. Để phát triển một số công trình BĐS, việc gặp phải vấn đề nghĩa trang là điều khó tránh khỏi. Chính vì vấn đề này đã ảnh hưởng không nhỏ tới giá BĐS khu vực này.

Anh Tuấn Hải, 1 môi giới nhà đất tại Hà Nội cho hay, nhà đất gần nghĩa trang là 1 trong các vấn đề nhạy cảm và khó phân phối. Những căn này đều có mức giá thấp hơn hẳn so có một số vị trí khác. Tuy nhiên, vẫn có người bạo gan ôm vài căn vì mức giá hời.

Không tiết lộ danh tính của người mua, anh Hải cho hay, một sốh đây không lâu tại 1 công trình đã có đại gia ôm ba villa căn sát nghĩa trang có giá hơn 20 tỷ đồng.

Ham rẻ mua nhà gần nghĩa trang

Ham rẻ mua nhà gần nghĩa trang

Đại gia này chia sẻ, theo quy hoạch, công trình sẽ di dời nghĩa trang để mở đường, khi đây giá mấy căn villa này sẽ tăng, đảm bảo sẽ có lời. “Cạnh nghĩa trang thì ai cũng sợ nhưng đất chẳng thể sinh ra được nên vẫn có người liều mua ở đây”, ông Hải nói.

Thực tế, vô số khu đô thị, công trình nhà ở lớn mới được thi công cũng phải chịu cảnh “sống cộng nghĩa trang”, như khu đô thị Nam Thăng Long, Việt Hưng, Pháp Vân- Tứ Hiệp, Văn Quán- Yên Phúc, Mỗ Lao…

Ciputra, 1 trong các khu đô thị vào hạng sang của Hà Nội vẫn đang vướng 1 nghĩa trang lớn ngay bên cạnh công trình. Để hạn chế tầm nhìn, chủ đầu tư đã cho thi công tường cao ngang ngửa có tầng hai của các ngôi villa.

Hay 1 khu đô thị cấp cao khác ở Long Biên cũng chưa thể di dời nghĩa trang để đã đi vào hoạt động nốt phần hạ tầng cho công trình. Cảnh khói nhang nghi ngút giữa khu đô thị cấp cao khiến không ít người dân lạnh gáy.

Tại TP.Hồ Chí Minh, nghĩa trang Bình Hưng Hòa vừa được phê duyệt di dời để lấy đất xây khu đô thị cấp cao bao gồm thương mại dịch vụ và nhà ở.

Khu nghĩa trang Bình Hưng Hòa là 1 trong các khu nghĩa trang lớn nhất trên địa bàn TP.HCM giai đoạn này có tổng tổng diện tích 45ha, trong đây tổng diện tích cần thu hồi để thực hiện công trình là 41 ha. Tổng số ngôi mộ cần di dời là 75.000 mộ, giai đoạn này đã có hơn 1500 ngôi mộ được di dời, số còn lại hầu như chưa có thân nhân.

Theo phân tách của một số chuyên gia, việc di dời để tái sử dụng đất đầu tư công trình là cực kỳ cần thiết, nếu không giải tỏa khu đất này để làm khu đô thị là 1 sự lãng phí rất lớn.

Chịu cảnh villa “ma”

Mặc dù, liều mình mua BĐS vài chục tỷ nhưng không ít một số căn villa tại đây đều bỏ hoang. Đơn cử như khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, giá căn villa gần nghĩa trang đều đang bỏ hoang không có người ở.

Ông Hải cho biết thêm, nghĩa trang luôn là 1 vấn đề nhạy cảm. Để phân phối được nhà, không ít chủ đầu tư giấu tài liệu này. Với một số công trình chẳng thể di dời, chủ đầu tư làm giảm bớt lo lắng của người dân bằng một sốh xây tường cao và trồng cây xanh.

Nhiều căn view nghĩa trang bỏ hoang không người ở

Nhiều căn view nghĩa trang bỏ hoang không người ở

Đất nghĩa trang và khu đô thị đã từ lâu là 1 vấn đề khá nhạy cảm. Để di dời một số nghĩa trang dành đất cho công trình, không hề dễ làm, nhiều chủ đầu tư đã chùn tay. Thậm chí, công trình có liên quan tới nghĩa trang đã nhận được sự phản ứng mạnh mẽ từ phía người dân.

Đại diện 1 chủ đầu tư chia sẻ mong muốn di dời một số nghĩa trang ra khỏi khu đô thị theo đúng quy hoạch đã được phê duyệt. Tuy nhiên, để làm được việc này thì cần có sự đồng tình của các gia đình có mộ phần. Mặc dù đô thị đã có quy hoạch di dời nghĩa trang nhưng tới nay vẫn còn chậm thậm chí không áp dụng được.

Anh Tuấn Hải, 1 môi giới nhà đất tại Hà Nội cho rằng, nghĩa trang nhỏ di dời có thể sau 1 thời gian người dân sẽ lãng quên nhưng các công trình lớn khó có thể thay đổi được tâm lý người mua nhà. Chính bởi thế, việc phân phối nhà tại một số công trình từng là nghĩa trang không phải là điều dễ làm.

Theo D.Anh

VietnamNet

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*