Làm nhà mà chọn hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Chọn hướng bếp và hướng nhà là vấn đề quan trọng được rất nhiều người quan tâm khi thi công nhà cửa. Vậy chọn hướng bếp cộng hướng nhà có được không?

Từ lâu khi dựng nhà dựng cửa, người ta đã luôn chú trọng đến việc chọn hướng nhà, hướng bếp sao cho hợp lý nhất để cuộc sống luôn thuận lợi, gia đình êm ấm và có được nhiều tài lộc nhất. Vậy hướng bếp cộng hướng nhà có được không?

Bếp không nên đặt ở những nơi nào?

Theo phong thủy, tránh để bếp nấu ở địa điểm mà người đi những con phố có thể nhìn thẳng vào bếp, bởi bởi thế sẽ không tốt cho những con phố công danh và tài sản của gia chủ.

Tránh để bếp có dao động trống phía sau hoặc sau bếp có cửa sổ, sẽ làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm của bếp nấu khiến gia đình không được bền lâu. Hơn nữa, bếp nấu thuộc Hỏa, rất kỵ có gió và nước, chính vì vậy kiêng đặt bếp nấu trên những con phố nước, rãnh, mương, hoặc đặt ở giữa những đồ đạc có tính Thủy như chậu rửa, máy giặt hay tủ lạnh; phải đặt nhữngh nhau ít nhất là 60cm.

Tránh để bếp nấu ở địa điểm mà người đi những con phố có thể nhìn thẳng vào bếp. (Ảnh minh họa)

Không đặt bếp nấu đối diện có cửa nhà vệ sinh, bởi nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn, uế khí, nếu đặt bởi thế sẽ dễ gây những bệnh qua những con phố ăn uống và sức khỏe của gia đình sẽ bị ảnh hưởng xấu.

Không nên đặt bếp nấu đặt ngược hướng nhà: Bếp đặt ngược hướng nhà là bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà, ví dụ nhà tọa nam hướng về bắc mà bếp lại tọa bắc hướng về nam, bởi thế không lành.

Hướng bếp cộng hướng nhà có được không?

Các chuyên gia phong thủy đã khẳng định rằng, cửa chính và cửa bếp nấu có mối quan hệ mật thiết có nhau, nhưng không nên đặt hướng bếp cộng có hướng nhà, bởi nếu bởi thế, gia đình sẽ gặp nhiều điều không thuận lợi, công danh chẳng thể thăng tiến. Việc đặt hướng bếp phải dựa vào hướng nhà nhưng không trùng có hướng nhà.

Không nên đặt hướng bếp cộng có hướng nhà. (Ảnh minh họa)

Hướng cửa chính và hướng bếp nhất thiết phải được đặt nhìn về hướng tốt lành và tại hướng hung, nên bài trí những vật trang trí có tính hung để trấn át đi những điều không tốt lành, có nghĩa “lấy hung trấn hung” có đến sự may mắn, tốt lành cho gia đình.

Vậy câu trả lời cho câu hỏi: “Hướng bếp cộng hướng nhà có được không?” là không nên. Khi xây nhà, muốn nghiên cứu rõ hơn về hướng nhà, hướng bếp, tốt nhất nên xem xét thêm ý kiến những chuyên gia phong thủy để có chọn lọc hợp lý nhất.

*Thông tin trong bài viết có tính xem xét!


Camnangcanho.com – Theo Khám phá

Xem thêm: https://giakhanhland.vn/tu-van-phong-thuy/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*