Khu vườn hơn 600m2 rực rỡ sắc hoa của cô giáo dạy Toán

Dành nhiều thời gian và tâm huyết, chị Hằng đã tạo một khu vườn xinh xắn cho gia đình. Chỉ sau hơn 1 năm, khu vườn đã trở thành một vườn hoa đầy màu sắc.

Sau lúc xây nhà xong, chị Mai Hằng bắt đầu ngay việc thiết kế một khu vườn xinh xắn. Chị tận dụng mảnh đất phía trước rộng thênh thang tới 620m2 để hiện thực hóa giấc mơ có một không gian xanh mát, rực rỡ hoa lá trước nhà.

Chị Hằng chia sẻ: “Phải mất gần một năm để hoàn thiện tất cả khu vườn. Vườn rộng khoảng 620m2 nên mình quy hoạch theo từng ô, tiện lợi cho việc phân loại các giống cây, hoa. Mình vừa trồng cây ăn quả như cam, bưởi, ổi, vừa trồng rau cho gia đình vừa trồng hoa để tô điểm cho ngôi nhà thêm xinh xắn”.

vườn nhà đẹp
Chị Mai Hằng, chủ sở hửu khu vườn 620m2 rực rỡ sắc hoa

Chị Hằng cho biết, kinh phí thiết kế và thi công khu vườn tổng công khoảng 100 triệu đồng. Vì đặc trưng yêu thích vẻ đẹp ngọt ngào, quyến rũ của các loài hồng nên chị có dự kiến trong thời gian tới sẽ trồng thêm nhiều cây hồng ngoại để khu vườn thêm nổi bật.

không gian nhà đẹp
Ngôi nhà nằm lùi phía sau khu vườn

mẫu vườn đẹp
Cả không gian lớn phía trước nhà dành để làm sân vườn

mẫu nhà vườn
Chị Hằng làm những vòm khung kim loại để trồng hồng leo

không gian ấn tượng
Hoa được trồng hai bên lối đi ra cổng

vườn hoa nhà đẹp
Ngôi nhà thêm xinh xắn nhờ sắc màu của hoa

Chị Hằng là một giáo viên Toán tại trường THPT Lam Kinh, Thọ Xuân, Thanh Hóa. Chồng chị làm phó hiệu trưởng cùng trường. Chị có một cậu con trai học lớp 5 và một cô con gái học lớp 9. Chị thường tranh thủ buổi sáng trước lúc đi làm và những ngày nghỉ để chăm sóc khu vườn.

bồn trồng cây
Trong vườn có các bồn trồng cây ăn quả và rau

vườn hoa đẹp
Những chậu hoa nhỏ được trồng trong sân

thiết kế sân vườn
Vườn rau lúc nhìn từ cổng nhà

Mỗi ngày, chị Hằng dành vài tiếng để chăm sóc khu vườn. Chị luôn tận dụng thời gian để tưới nước, bón phân, dưỡng lá, trị bệnh cho cây. Dù công việc nhiều công việc nhưng chị luôn biết cách cân bằng để đời sống luôn dễ chịu.

Chị chia sẻ, điều quan trọng nhất lúc chăm sóc khu vườn là phải hiểu được đặc tính của từng cây. Ban đầu, chị gặp khá nhiều trở ngại như cây bị nấm, bị bệnh rồi chết. Tuy nhiên, chị vẫn không nản lòng mà lên mạng tìm tòi, tự rút ra mẹo vặt cho mình.

thiết kế ngoại thất
Khu vườn rộng và thoáng rất thích hợp để trồng hoa hồng

Theo chị Hằng, để cây cối trong vườn luôn xanh tốt, yếu tố quan trọng nhất là đất và phân bón. Chị thường mua phân bò sau đó ủ với vôi bột, trấu hun và trộn đất để trồng cây. Nếu cây bị sâu bệnh, chị cũng hạn chế dùng thuốc trừ sâu mà thường tự chế thuốc sinh học như tỏi, ớt ngâm với cồn, sau đó pha loãng để phun cho cây.

Không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà, khu vườn còn là nơi cho các con chị tìm hiểu về thiên nhiên, học hỏi thêm nhiều mẹo vặt sống.

(Theo Trí thức trẻ)
 

Tìm hiểu thêm