Khu vực Đông Bắc phát triển mạnh mẽ từ 2018

Khu vực Đông Bắc Hà Nội đang được phân tách là điểm sáng vượt bậc nhất có địa điểm cửa ngõ chiến lược, chỉ một sốh khu trọng điểm từ 5-6 km và có tốc độ phát triển kinh tế, hạ tầng thành thị thuộc top đầu Thủ đô.

Trung tâm hành chính mới

Khu vực Đông Bắc là đầu mối giao thông quan trọng kết nối thủ đô có một số tỉnh thành phía Bắc và nằm trong vùng quy hoạch phát triển công nghiệp, thành thị, dịch vụ và du lịch mới của Hà Nội đã được Chính phủ và lãnh đạo đô thị phê duyệt. Đặc biệt, khi đồ án quy hoạch chung Xây dựng thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 được mở bán, trong đấy Thủ tướng chính phủ đã chỉ rõ khu vực Đông Bắc sẽ được định hướng phát triển trở thành Trung tâm hành chính thương mại chuyển nhượng Quốc tế, công nghiệp kỹ thuật cao, phát triển thành thị tân tiến thì phân khúc bất động sản khu vực này sẽ trở thành tâm điểm chú tâm của giới đầu tư bất động sản trong và ngoài nước.

Khu vực Đông Bắc được định hướng phát triển thành trọng điểm hành chính mới của thủ đô
Khu vực Đông Bắc được định hướng phát triển thành trọng điểm hành chính mới của thủ đô

Thêm vào đấy, cuối tháng 9/2017, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo triển khai thực hiện 4 công trình cầu bắc qua sông Hồng, sông Đuống và triển khai GĐ 2 công trình thi công cầu Vĩnh Tuy. Cụ thể, 4 cây cầu này gồm cầu Tứ Liên, cầu Trần Hưng Đạo, Cầu Đuống 2 và cầu Vĩnh Tuy GĐ 2. Thông tin này ngay lập tức đã khiến khu vực Đông Bắc thủ đô trở thành tâm điểm của phân khúc BDS, đẩy giá bất động sản của khu vực này lên cao và nhu cầu có các công trình bất động sản chất lượng, có giá trị đầu tư sinh lời cao tại đấy cũng bởi thế mà không ngừng tăng lên.

Với việc cộng khi đấyn nhận được vô số quy hoạch lớn đã góp phần tích cực trong việc thúc đẩy phân khúc bất động sản phía Đông Bắc Hà Nội “dậy sóng” mạnh mẽ chưa từng có. Bằng chứng là, trong các năm gần đấy khu vực này liên tục lọt vào “tầm ngắm” của rất nhiều đại gia BDS cộng có “đứa con cưng” của mình như: Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc gia lớn nhất châu Á của Vingroup tại xã Đông Hội; siêu công trình công viên văn hóa du lịch vui chơi vui chơi Kim Quy của Sungroup tại địa bàn 2 xã Vĩnh Ngọc và Tiên Dương; Công viên công nghệ phần mềm của Becamex ITC tại 2 xã Tiên Dương và Nguyên Khê… Với việc xuất hiện của vô số một số siêu công trình kể trên đã khiến giá đất khu vực này đồng loạt leo thang mạnh mẽ theo cấp số nhân.

Thời điểm vàng có BDS khu vực Đông Bắc

Nhu cầu nhà ở của người dân càng ngày càng tăng cao trong khi đấy quỹ đất nội thành lại có hạn vì vậy trong các năm gần đấy, chúng ta đang được chứng kiến tốc độ thành thị hóa nhanh và mạnh ra một số khu vực ngoại thành. Thực tế cho thấy, vài năm trước đấy khi phân khúc bất động sản ở một số khu vực ngoại thành khác vẫn ở trong hiện trạng chưa phát triển rầm rộ thì phân khúc bất động sản phía Đông Bắc thủ đô có nhiều tín hiệu tích cực khi một số quy hoạch cho khu vực này như công trình các con phố 5 kéo dài và cầu Đông Trù đã đi vào làm việc và chính thức đưa vào làm việc,… đã khiến phân khúc bất động sản nóng lên từng ngày và lôi kéo được sự quan tâm đặc trưng của rất nhiều chủ đầu tư.

Do đấy, theo dự báo của một số chuyên gia, kể từ năm 2018, dòng vốn đầu tư vào BDS sẽ có tiềm năng dịch chuyển về khu vực này, giúp cho khu vực có tiềm năng phát triển mạnh mẽ.

Năm 2018 – thời điểm lý tưởng để có bất động sản khu vực Đông Bắc
Năm 2018 – thời điểm lý tưởng để có bất động sản khu vực Đông Bắc

Trong khi đấy, GĐ này khu vực Đông Bắc Hà Nội đang hội tụ một số hệ thống tiện ích danh tiếng như: Các trọng điểm mua sắm lớn AEON Mall Long Biên, Vincom Center, Savico Megamall, … Nhiều hệ thống trường học chất lượng cao như: Wellspring, Vinschool, Đoàn Thị Điểm, Edison…

Với lợi thế không một sốh quá xa trọng điểm, môi trường sống trong lành, yên tĩnh, thoáng đãng cộng hệ thống giao các con phố giao thông thuận lợi, đặc trưng quỹ đất thi công còn khá lớn…. Trong tương lai không xa khu vực Đông Bắc Hà Nội chờ mong sẽ trở thành khu vực phát triển thành thị quan trọng và tân tiến bậc nhất thủ đô. Nắm bắt được các tiềm năng này, GĐ này khu vực này đang lôi kéo được rất nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau. Mặc dù giá đất khu vực này không có dấu hiệu hạ nhiệt nhưng phân khúc căn hộ cao tầng chung cư lại vẫn giữ được mức giá khá hợp lý vì vậy đấy chính là thời điểm “vàng” cho một số bạn có nhu cầu nhà ở thực sự và các nhà đầu tư thông thái “xuống tiền” đầu tư vào một số công trình trong khu vực này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*