Khu du lịch Pù Luông Retreat bị “tố” gây ô nhiễm không tọa lạc trong quy hoạch

vô số các sai phạm về xây dựng , môi trường, quy hoạch của Khu du lịch Pù Luông Retreat tại thôn Đôn (xã Thành Lâm, H.Bá Thước, Thanh Hóa) đã được UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo làm rõ.

Nhiều sai phạm về thi công , quy hoạch tại Khu du lịch Pù Luông Retreat
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa báo cáo Thủ tướng tình hình ảnh xây , vận hành của Khu du lịch Pù Luông Retreat.
Báo cáo nêu rõ, tuy không có giấy phép thi công nhưng CDT khu du lịch này đã xây 1 nhà sàn rộng trên 46 m2 làm văn phòng làm việc, 1 nhà an ninh rộng trên 18 m2, 1 nhà phố sàn tiếp khách và nhà mặt phố bếp rộng 236,4 m2, 1 nhà sàn nghỉ các bạn chú ý sử dụng thức ăn rộng hơn 236,4 m2, 1 nhà phố nghỉ quý khách rộng 45 m2, 4 nhà mặt phố nghỉ khác đều rộng 121 m2/nhà phố , bể bơi lộ thiên diện tích 62,1 m2…
tổng diện tích xây dựng là 889,84 m2. CDT cũng chưa được cấp có thẩm quyền thẩm định phê duyệt mặt bằng dự án, không có các giấy tờ về môi trường…
Đặc biệt, theo đồng ý số 349/QĐ-UBND ngày 25.1.2014 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc xét duyệt quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch hưởng dụng đất 5 năm kỳ đầu (2011-2015) của UBND H.Bá Thước, vị trí khu đất xây dựng khu du lịch Pù Luông Retreat có chức năng là đất ở nông thôn. Vị trí xây dựng khu du lịch này vị trí trong quy hoạch phát triển vùng đệm của Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, không nằm trong quy hoạch phát triển du lịch sinh thái.
Theo UBND tỉnh Thanh Hóa, dự án đầu tư xây dựng khu du lịch Pù Luông Retreat thuộc đối tượng phải lập dự án đầu tư xây hoặc báo cáo kinh tế – kỹ thuật và phải được cơ quan chuyên môn thẩm định, qui hoạch xây nhưng chủ đầu tư đã không thực hiện.
Dự án với đích kinh doanh cho thuê buồng, giường và bồi bổ các dịch vụ khác trong đó có mua bán phòng và nghỉ dưỡng là không đúng mục đích sử dụng đất. chủ đầu tư không thông báo khởi công thi công công trình, kèm theo hồ sơ qui hoạch là vi phạm qui định tại điểm L khoản 2, điều 89, luật thi công năm 2014; không đảm bảo các điều kiện xây dựng công trình theo quy đinh tại điều 107 luật thi công năm 2014.
Để xảy ra những sai phạm trên, theo UBND tỉnh Thanh Hóa, nhiệm vụ chính thuộc về UBND H.Bá Thước, UBND xã Thành Lâm và các sở, ngành liên quan. Đến ngày 30.5, thực hiện ý kiến chỉ đạo của tỉnh, UBND H.Bá Thước mới chỉ yêu cầu CDT dừng vận hành thi công , mua bán và khắc phục những sai phạm. Việc xử phạt hành chính và kiểm điểm cá nhân, tập thể để xảy ra sai phạm vẫn chưa được UBND H.Bá Thước và các sở, ngành liên quan thực hiện.

Tìm hiểu thông tin https://camnangcanho.com