Khu đô thị mới Đồng Cửa – điểm sáng trên thị trường bất động sản Bắc Giang

Trước đấy, khi nhắc đến Bắc Giang, nhiều người liên tưởng ngay đến 1 số công trình nhà ở nhỏ, lẻ, chưa được đầu tư bài bản. Tuy nhiên, hiện trạng này đã có sự thay đổi trong vài năm trở lại đấy. Nằm trong vùng quy hoạch của Thủ Đô từ năm 2012, Bắc Giang chờ mong sẽ trở thành điểm nóng trong việc phát triển 1 số khu công nghiệp trong thời gian tới có lợi thế về dân số, quỹ đất rất lớn, cộng có đây là sự tăng lên nhu cầu nhà ở, dịch vụ thương mại…

Một khu thành thị mới tại TT Đồi Ngô, huyện Lục Nam, Bắc Giang
Một khu thành thị mới tại TT Đồi Ngô, huyện Lục Nam, Bắc Giang

Phương thức chuyển nhượng cũ còn nhiều bất cập

Theo số liệu thống kê của UBND tỉnh Bắc Giang, mật độ cư dân sinh sống trong thành thị hiện thấp hơn so có mức trung bình cả nước. Số lượng dân cư thành thị còn ít nên lượng chuyển nhượng nhà đất tại khu vực thành thị, huyện, thị trấn chỉ ở mức trung bình, chưa được phân tách là 1 phân khúc sôi động. Nhu cầu phân khúc chưa cao nên người dân nơi đấy vẫn còn giữ nhiều thói quen đầu tư cũ, chưa bắt kịp có nhịp phát triển như tại 1 số thành thị lớn khác trong vùng Đông Bắc.

Nằm trong diện quy hoạch vùng thủ đô, có chiến lược trở thành 1 thành thị vệ tinh tiên tiến, UBND tỉnh Bắc Giang đã triển khai vô số 1 số chính sách phân phối hàng nhằm phát triển kinh tế nội vùng. Bắt đầu từ quá trình mở rộng thành thị sang phía Nam, phát triển khu vực trọng điểm hành chính – kinh tế của tỉnh trở thành 1 phân khúc nhà đất sôi động, thành thị Bắc Giang đã có nhiều thay đổi đáng kể.

Việc mở rộng quỹ đất kéo theo sự xuất hiện của nhiều khu dân cư mới được quy hoạch. Dưới hình thức phân phối đấu giá, có sẵn hạ tầng và được cấp “sổ” sớm được tiến hành tại đa số 1 số công trình dạng này đã mở ra thời cơ đầu tư nhà đất, dần hình thành thói quen chuyển nhượng cho người dân. Tuy có nhiều thế mạnh về pháp lý, nhưng hình thức chuyển nhượng này đang bộc lộ 1 số nhược điểm khiến nhiều người có nhu cầu chuyển nhượng nhà đất thấy được e ngại. Thực tế tại nhiều khu dân cư giai đoạn này, bạn khó tiếp cận được mức giá gốc bởi hiện tượng nhiều nhà đầu tư cá nhân đã nhanh chân “ôm” hàng từ trước. Lượng hàng phân phối ra thực tại ít, nhiều người đã buộc phải nhận lời mức giá chênh lệch khá cao để mua đất. Ngoài ra, đa số 1 số công trình tuy được cấp “sổ” sớm nhưng thường không được đầu tư phong cảnh, tiện ích đồng bộ. Thậm chí nhiều khu dân cư còn bị bỏ hoang, không có người ở khiến sức hút của loại hình nhà ở này cũng dần bị suy giảm.

Kinh tế phát triển là tiền đề thi công phân khúc nhà đất chuyên nghiệp

Trong vòng vài năm trở lại đấy, cộng có việc phát triển phân khúc nhà đất, Bắc Giang đã triển khai nhiều tuyến giao thông liên vùng và xuyên vùng. Việc đã đi vào hoạt động hệ thống hạ tầng được xem là tiền đề thuận lợi để lôi kéo nguồn vốn đầu tư từ nhiều công ty trong và ngoài nước. Với 6 khu công nghiệp và 35 cụm công nghiệp hiện có, tỉnh đã lôi kéo hàng nghìn chuyên gia nước ngoài, hàng chục nghìn lao động tham dự sản xuất trong 1 số nhà máy, kéo theo tăng lên nhu cầu về nhà ở.

Phối cảnh nhà văn hóa trong công trình
Phối cảnh nhà văn hóa trong công trình

Nhằm đâyn đầu nguồn cầu, 1 số công ty danh tiếng đã tham dự vào phân khúc nhà đất có 1 số công trình có tổng diện tích lớn, được đầu tư bài bản. Hiện nay, người dân Bắc Giang đang dần quen có khái niệm “khu thành thị mới”. Khi tham dự chuyển nhượng tại khu thành thị mới, người dân được hưởng nhiều lợi ích từ chính sách phân phối hàng giá quyến rũ đến môi trường sống tiên tiến. Với công đoạn chi trả được kéo dài thành nhiều đợt, được tiếp cận vốn vay ngân hàng có 1 số gói vay hỗ trợ lãi suất…đã mở ra thời cơ có nhà cho nhiều người dân có mức lương trung bình. Đặc biệt, khi an cư tại khu thành thị có địa điểm giao thông thuận lợi, người dân còn được tận hưởng môi trường sống có đầy đủ hệ thống hạ tầng, dịch vụ tiện ích nội khu tiên tiến.

Không gian sống xanh và hệ thống tiện ích tiên tiến sẽ lôi kéo nhiều bạn
Không gian sống xanh và hệ thống tiện ích tiên tiến sẽ lôi kéo nhiều bạn

Khu thành thị mới Đồng Cửa hiện đang được phân tách là khu thành thị mới kiểu mẫu tại TP. Bắc Giang. Tọa lạc giữa trọng điểm thị trấn Đồi Ngô, cửa ngõ của huyện Lục Nam, kết nối thông suốt, giao thông dễ dàng, hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật sẵn có. Đây cũng là khu vực có nhiều hạng mục dịch vụ tiện ích như Trung tâm thương mại, trung tâm thương mại, trường học, công viên, nhà văn hóa… cung cấp nhu cầu vui chơi, vui chơi, thể thao, học tập và chăm sóc sức khỏe của người dân.

Dự án có tổng diện tích gần 12 ha, được chủ đầu tư là Công ty cổ phần thi công và thương mại Duy Anh rất tâm huyết. Dự án được đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ và tiên tiến. Các khu nhà phố, nhà liền kề, hệ thống dịch vụ, tiện ích nội khu được chú trọng đầu tư, tổng diện tích cây xanh mặt nước chiếm tổng diện tích lớn có lại môi trường sống trong lành cho cư dân. Dự án chia thành nhiều hạng mục nhà ở có nhiều mức giá khác nhau nhằm cung cấp được nhu cầu phong phú của bạn.

Hình ảnh hồ nước tại công trình
Hình ảnh hồ nước tại công trình

Lựa chọn sinh sống trong khu thành thị mới là xu thế chung của người dân tại nhiều nơi trên cả nước. Khu thành thị mới Đồng Cửa được phân tách là công trình cao cấp nhất tại Lục Nam – Bắc Giang. Cuộc sống xanh và tiện nghi, giá thành đầu tư hợp lý cộng tỷ suất sinh lời cao sẽ là các điểm sáng lôi kéo 1 số nhà đầu tư nhà đất, đồng thời có đến thời cơ có nhà ở cho nhiều bạn và góp phần nâng tầm chất lượng cuộc sống cho người dân nơi đấy.

P. Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*