Không nên bỏ qua việc đặt máy giặt chuẩn phong thủy

<div>Xét về mặt phong thủy, vị trí của máy giặt có ảnh hưởng gì tới vận thế của cả nhà . Sự xuất hiện của máy giặt đem tới nhiều tiện lợi cho cuộc sống hiện đại , và dần dần trở thành một trong một số đồ điện chẳng thể thiếu trong các gia đình. Nhưng để kìm hãm diện tích, tiết kiệm không gian, máy giặt được đặt ở rất nhiều nơi, lúc thì ban công, khi thì phòng bếp. Vậy vị trí nào trong nhà mặt phố thích hợp để đặt máy giặt nhất theo phong thủy?

Máy giặt đặt ở phòng bếp

Máy giặt đặt ở phòng bếp, xét về mặt cuộc sống hiện đại thì được, chỉ cần chắc chắn giữ cho bếp sạch sẽ và khô ráo là được. Tuy nhiên cần chú ý đặt máy giặt cách xa bếp để giữ an toàn, đồng thời nếu có điều kiện thì không nên đặt máy giặt gần bếp, vì khói bụi và dầu mỡ sẽ khiến lớp kim loại bên ngoài máy giặt nhanh rỉ.

Xét về mặt phong thủy, đặt máy giặt ở phòng bếp không hề tiềm năng . Nhìn từ góc độ Ngũ Hành, máy giặt thuộc Thủy, phòng bếp thuộc Hỏa. Người xưa từng nói ”như nước với lửa”, vì vậy không được phép đặt máy giặt ở đây.

Còn một bí quyết giải đáp khác, đó là trong phong thủy, máy giặt đại diện cho dạ dày, phòng bếp thuộc Hỏa. vì vậy để máy giặt ở phòng bếp sẽ gây bất lợi cho sức khỏe chủ sở hửu , có cơ hội tạo ra các bệnh về dạ dày.

Máy giặt đặt ở ban công

Ban công là nơi sạch sẽ, thoáng mát , cảnh quan đẹp, nên thường không có đường ống dẫn nước. nếu như đồng ý đặt máy ở ban công, bạn sẽ phải bỏ tiền không ít để hoàn thành đường ống dẫn nước, tránh ban công ẩm ướt. Chỉ cần ban công thoáng mát , tiện cho việc phơi quần áo, thì xét về mặt cuộc sống hàng ngày , việc đặt máy giặt thế này không có vấn đề gì.

Xét về góc độ phong thủy, đặt máy giặt ở ban công lại là đại cấm kị. Ban công không hợp đặt các đồ vật tạp, và đồ nội thất . Đặt máy giặt ở ban công, che ánh sáng trong nhà , không có lợi cho sự lưu thông của không khí và ánh sáng, do vậy không có ích cho sức khỏe. ví như để tiện cho việc phơi quần áo nên chúng ta vẫn muốn đặt máy giặt ở ban công, nên đặt ở góc phía Đông Nam hoặc chính Đông.

Máy giặt thuộc Hỏa, nên khi đặt ở ban công chú ý không hướng về phía đường lớn, nhà mặt phố cao tấng để tránh tương xung.

Máy giặt đặt ở trong phòng vệ sinh 

Máy giặt đặt trong phòng vệ sinh là hợp lý nhất, dù xét về đời sống hay phong thủy. Phòng vệ sinh là nơi thoát nước, máy giặt cũng vậy, do vậy không ảnh hưởng đến phong thủy của phòng vệ sinh.

Đặt máy giặt trong phòng vệ sinh nên chú tâm các vị trí sau:

– Hướng Đông, Đông Nam: Hai hướng này thuộc Mộc. Phòng vệ sinh thuộc Âm Thủy. Âm Thủy không khắc Hỏa, Hỏa sinh Mộc, Mộc sinh Thủy, khiến gia đình ấm áp.

– Hướng Nam thuộc Hỏa, phòng vệ sinh thuộc Âm Hỏa. Hai Ngũ hành này có công dụng tương sinh, khiến gia đình hòa thuận.

– Hướng Đông Bắc, Tây Nam thuộc Thổ. Vị trí này được các chuyên gia phong thủy gọi là “Quỷ môn vị”, khiến anh chị tâm trạng bồn chồn không yên.

– Hướng Tây, Tây Bắc thuộc Kim. Còn máy giặt thuộc Hỏa, Hỏa khắc Kim, khiến các bạn không ngừng nghỉ cãi vã.

– Hướng Bắc thuộc Thủy. Thủy Hỏa tương xung, không có lợi cho người già.

Máy giặt đặt ở lối lưu thông , hành lang 

Máy giặt đặt ở lối đi lại hoặc hành lang là một bí quyết tiết kiệm không gian, vừa tiện lợi, không cần chạy đi chạy lại nhiều khi giặt và lấy đồ.

nghiên cứu kỹ thêm camnangcanho.com