Khó tin “tổ ấm” đáng yêu này từng là một ngôi nhà bỏ hoang

Camnangcanho.com – Một ngôi nhà nông thôn cũ kỹ, bó hẹp và ẩm thấp có niên đại từ thế kỷ 18, đã được cặp đôi đồng tính người Anh “phù phép” trở thành không gian sống trong mơ, có khoản giá thành “không có”.

Trước khi được “lột xác”, ngôi nhà này chỉ là 1 công trình cũ nát có từ thế kỷ 18, tọa lạc tại vùng nông thôn ở quận North Norfolk (Vương quốc Anh), có trần nhà thấp, nhiều chỗ bị dột nước, các cánh cửa gỗ thì bị hoai mục trầm trọng và phủ đầy rêu mốc, thậm chí cả khu vườn cũng bị bỏ hoang cho cỏ dại mọc um tùm.

May thay, cặp đôi đồng tính người Anh là Steve và Scott Harding đã vô tình bắt gặp và cảm thấy các giá trị đặc thù, nhất là về địa thế, của công trình này. Vì vậy, họ đã chọn lọc mua lại ngôi nhà và chi thêm 20.000 bảng Anh (gần 600 triệu đồng) – số tiền ít ỏi cho việc “trùng tu” cả 1 ngôi nhà ở Anh – để biến nó trở thành tổ ấm trong mơ của mình.

Điều đáng ngạc nhiên là dù đã trải qa hàng trăm năm nhưng các bức tường, mái ngói vẫn ở trong hiện trạng khá tốt. Và vì vậy, để cắt giảm giá thành cũng như tạo nên nét đặc biệt cho không gian sống của mình, cặp đôi này đã gần như giữ lại hoàn toàn kết cấu ngoại thất.

Toàn bộ số tiền tu sửa trị giá 20.000 bảng Anh được tập trung vào không gian nội khu. Nhìn vào hình ảnh này, có thể tiện dụng cảm thấy rằng, nội thất của căn nhà dù được kiến trúc lại vẫn hướng theo phong cách truyền thống, mộc mạc.

Việc sử dụng màu sơn trắng đã khiến các nhược điểm lớn của ngôi nhà cũ như: trần thấp, thiếu ánh sáng, chật hẹp… được “xử lý” 1 cách triệt để.

Với hầu bao khiêm tốn, nhiều món đồ nội thất được trang bị cho tổ ấm này đều có lý do từ các cửa tiệm phân phối đồ cũ. Dẫu vậy, nhờ có mắt thẩm mỹ tốt, cũng như sự tỉ mỉ trong việc chọn lọc, mỗi chiếc bàn, chiếc ghế đã đi vào hoạt động trong ngôi nhà đều thực sự “đáng đồng tiền bát gạo” và góp phần khiến không gian phát triển thành sinh động hơn rất nhiều.

Với sự giúp đỡ của 1 người thợ mộc trong vùng, ngôi nhà đã được có nhiều chi tiết trang trí nội thất rất đặc thù!

Phòng bếp là 1 trong số ít các không gian trong ngôi nhà này, mà chúng ta cảm nhận được sự tân tiến, toát ra từ kiến trúc và màu sắc của hệ thống tủ bếp, cũng như các công cụ tối tân như lò nướng, bếp từ, lò vi sóng…

Phòng ngủ chính dù chỉ được bố trí ở dao động không gian chật hẹp trên gác xép vẫn rất thẩm mỹ và đem lại cảm giác tha hồ.

Ngoài ra, ngôi nhà này còn có 1 phòng ngủ thứ hai cũng nằm ở địa điểm gác xép, có cộng kiểu kiến trúc và cách phối màu sắc.

Minh Nhật

Theo ES

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*