Khi mua những căn hộ cao tầng chung cư cao tầng cần lưu ý mhững điều

ngày nay , mhững đôi vợ chồng trẻ có xu thế tuyển lựa mhững căn hộ nhà chung cư để ở, Khía cạnh khác sở hữu nhiều quy định pháp luật trong xây dựng cũng như kinh doanh căn hộ nhà chung cư khá rõ ràng và cụ thể. Tuy vậy, vẫn mang nhiều rủi ro, tranh chấp xảy ra bởi nhiều người không tìm hiểu pháp luật đối với việc mua bán nhà nhà chung cư . do đó , trước lúc chọn lọc chọn mua căn hộ cao tầng chung cư gia đình bạn hãy lưu ý một số điều sau.

Một số chú ý khi mua nhà chung cư
quý khách hãy xem xét kỹ lưỡng trước khi chọn lựa mua nhà

Thứ nhất , hãy tìm hiểu kỹ tài liệu về tổ hợp

KH cần phải tìm hiểu một cách kỹ lưỡng về tình trạng của dự án và năng lực của nhà đầu tư xem với hàng đầu không. Xem xét chất lượng quần thể , tiến độ giao nhà chủ đầu tư, giấy phép xây dựng, công trình đã được chuyên sang mục đích xây dựng nhà ở hay chưa, quần thể có nằm trong diện đền bù giải tỏa hay không… một số loại pháp lý mà quý khách cần phải kiểm tra như giấy chứng nhận chủ đầu tư đăng ký kinh doanh, giấy phép về xây dựng, giấy phép đầu tư, sổ đỏ đối với khu đất đó… chung cư đó hoàn thành việc xây dựng, xin cấp phép xây dựng chưa, khu vực chung cư nằm với thuộc trong diện quy hoạch không…

tiếp theo , phải xác định rõ khả năng tài chính

Trước khi ứng dụng mua chung cư cao tầng , KH phải xác định nguồn tài chính của mình như thế nào để mua căn hộ cao tầng đẳng cấp hay căn hộ chung cư giá chấp nhận được , phù hợp với túi tiền của gia đình mình. khách hàng với thể xem xét mhững nguồn thu nhập gia đình mình, của chính mình , với thể xem xét đến sự trợ giúp vay vốn nhà nước. hiện nay một số tổ hợp căn hộ cao tầng còn giải thích dịch vụ mua trả góp, cũng giúp bạn tiện lợi hơn trong việc mua nhà. Về vấn đề này khách hàng cần xác định tiền gốc và số tiền lãi phải trả hàng tháng để dự tính tài chính thích hợp là khách mua với thể mua được căn hộ chung cư mà KH mong muốn.

lúc quyết định vị trí tổ hợp cần cân nhắc kỹ lưỡng

phụ thuộc vào vào cơ sở hạ tầng , vị trí quần thể , điều kiện thỗ nhưỡng của công trình khác nhau thì sẽ mang giá khác nhau. Nếu tài chính của bạn chỉ đủ mua căn hộ giá thấp thì nên tìm ở những khu vực xa khu trung tâm một chút, điều lưu ý bạn cũng đừng quá ham rẻ mà mua ở những khu vực quá xa sẽ khó khăn khăn trong việc đi đến cũng như điều kiện sinh hoạt.

Phong thủy căn hộ

Yếu tố phong thủy mang ảnh hưởng đến hạnh phúc, tài vận và yên ấm của gia đình quý khách . Theo bí quyết của nhiều người thì bạn hãy quan tâm mua căn hộ chung cư mang hướng Đông Nam vì hướng này quý khách sở hữu thể đón gió tự nhiên tạo cảm giác mát mẻ, tránh được cái rét mùa đông, thông thường hướng này sở hữu giá cao hơn những hướng khác. Không nên chọn căn sở hữu nhiều góc chéo vừa không tiện lợi cho sinh hoạt là không tốt về mặt phong thủy mà hãy lựa chọn cho gia đình khách hàng một căn hộ cao tầng vuông vức.

Môi trường quần thể

Căn nhà quý khách chọn lọc mua sẽ là nơi khách mua dành cả cuộc đời của mình hay thậm chí là cả con cháu ở đó, bởi thế cần nghiên cứu kỹ thật kỹ môi trường sống ở đó. Những nơi với môi trường kém như: tỷ lệ dân cư đông, ô nhiễm tiếng ồn, rác thải… sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống của khách hàng và gia đình. đấy là một yếu tố mang ảnh hưởng mãi mãi nên quý khách nhất định phải tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng và là cách hay nhất mua nhà đất mà quý khách không thể bỏ qua .

Kiểm tra hợp đồng mua bán nhà

Cần kiểm tra kỹ hợp đồng mua phân phối nhà để tránh những phiền toái hoặc thiệt thòi sau này. Nếu dự án còn đang thi công thì khách hàng phải yêu cầu với phụ lục trong hợp đồng là cam kết về chất lượng, tiện ích, thời gian hoàn tất , thời gian bàn giao nhà và đảm bảo không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

công trình với nhiều tiện ích công cùng

Theo mhững chuyên gia một nhà chung cư cao tầng thông thường sẽ mang những tiện ích sau đấy : nhà sinh hoạt cùng đồng, bể bơi, sân chơi trẻ em, nhà tập thể thao, công viên và các tổ hợp tiện ích phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hoá thể thao khác. Với mhững quần thể nhà ở thu nhập thấp thì ngoài khu vực ở, các cư dân cũng được hưởng hệ thống tiện ích hạ tầng xã hội được đầu tư đồng bộ từ trường mầm non, nhà trẻ, khu thể thao, cây xanh phong cảnh , bãi đỗ xe…

Cuối cùng, cần chú ý đến an ninh và hệ thống báo cháy

Điều này vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến tính mạng của KH và gia đình, nên lúc mua chung cư cao tầng cần tìm hiểu, hỏi rõ về hệ thống phòng cháy chữa cháy ở trong tòa nhà và tự tìm hiểu xem đó mang phải là hệ thống chất lượng không?

mang rất nhiều vụ hỏa hoạn gây thiệt hại về người đã xảy ra là do chủ đầu tư không lưu tâm đến việc xây dựng một hệ thống báo cháy chất lượng nên khi mang bất trắc xảy ra, người dân là người chịu thiệt thòi nhiều nhất.

Ngoài ra cũng cần lưu ý đến hệ thống an ninh của tòa nhà. Một chung cư cao tầng tốt thì tình hình an ninh phải được đảm bảo.Vì vậy, nhiều chủ đầu tư đã trang bị hệ thống camera quan sát an ninh, kiểm tra ra vào trong khu nhà

TÌm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*