Khánh Hòa: Chủ nhân nhiều căn hộ du lịch tại Bavico “tố” nhà bị đột nhập trái phép

Camnangcanho.com – Theo phản ánh của 1 vài chủ căn hộ chung cư du lịch tại khách sạn Bavico (2 Phan Bội Châu, Khánh Hòa), vừa qua, có 1 số người lạ mặt đã phá chốt cửa kính, đột nhập bất hợp pháp vào 1 vài căn hộ chung cư của họ.

Khách hàng của Công ty Bạch Việt tụ tập phản đối chủ đầu tư

Khách hàng của Công ty Bạch Việt tụ tập phản đối chủ đầu tư

2 năm nay, gần 100 bạn mua căn hộ chung cư du lịch tại khách sạn Bavico Khánh Hòa của Công ty TNHH sản xuất thương mại Bạch Việt Nha Trang (Công ty Bạch Việt) đã “đội” đơn kêu cứu khắp 1 vài cơ quan ban ngành của UBND tỉnh Khánh Hòa để tố cáo doanh nghiệp này về hành vi lừa họ.

Theo phản ánh của các người dân đã mua căn hộ chung cư trên, mặc dù không có đủ thẩm quyền nhưng doanh nghiệp Bạch Việt đã ký hợp đồng phân phối gần 100 căn. Sau khi mua đứt phân phối đoạn, Công ty Bạch Việt đã tự ý kinh doanh, khai thác 1 vài căn hộ chung cư này mà không hề trả bất cứ 1 đồng lợi nhuận nào cho 1 vài nhà đầu tư theo như cam đoan.

Bức xúc trước hành vi của doanh nghiệp Bạch Việt, nhiều tháng nay, 1 vài nhà đầu tư đã buộc phải tự trang bị khóa cửa và niêm phong 1 vài căn hộ chung cư của mình, không cho doanh nghiệp Bạch Việt phân phối phòng cho khách du lịch.

Tuy nhiên, theo phản ánh của 1 vài bạn, 1 vài ngày vừa qua, đã có 1 số đối tượng đu dây từ phía trên tòa nhà, cậy cửa kính ban công để đột nhập vào 1 vài căn hộ chung cư để xé băng zôn, khẩu hiệu trong 1 vài căn hộ chung cư này.

Chị Nguyễn Thị Mỹ (chủ căn hộ chung cư) cho biết, ngày 16/12, khi đang ở trong căn hộ chung cư của mình, chị đã phát hiện 1 đối tượng thanh niên, đu dây từ phía trên nóc tòa nhà, xuống phía dưới căn hộ chung cư của chị. Đối tượng sử dụng 1 vài công cụ chuyên dụng để phá chốt cửa kính, sau đây phá cửa chui vào trong phòng. Không các thế, đối tượng này còn tiếp tục dùng sơn phun kín ngoại khu cửa kính 1 vài căn hộ chung cư khiến 1 vài phòng tối om.

“Đối tượng lạ mặt đã đột nhập vào nhiều căn hộ chung cư, tự ý hủy hoại tài sản của chúng tôi. Chúng tôi đã báo cáo sự việc tới cơ quan công an Phường. Đề nghị cơ quan công an và chính quyền địa phương phải làm rõ sự việc để chắc chắn ích lợi cho 1 vài công dân. Bởi, đây là vấn đề an ninh, an toàn cho 1 vài bạn và khách du lịch đến đô thị Nha Trang nghỉ ngơi” – chị Mỹ nói.

Theo phản ánh của ông Nguyễn Minhh Long (chủ căn hộ chung cư), sau 2 năm đằng đẵng đi đòi nợ ông Đinh Tiến Sử – Giám đốc Công ty Bạch Việt nhưng không có kết quả, gần 100 bạn đã buộc phải bỏ công việc, gia đình thay nhau đến khách sạn Bavico để quản lý và bảo vệ tài sản của mình. Đã có nhiều cuộc xung đột xảy ra xong phía chính quyền UBND tỉnh Khánh Hòa vẫn đứng ngoài cuộc, để 1 vài nhà đầu tư và doanh nghiệp Bạch Việt tự giải quyết sự việc.

“Chúng tôi vì yêu mến đô thị du lịch Nha Trang nên bỏ tiền tỷ mua căn hộ chung cư du lịch tại đây. Tuy nhiên, 2 năm nay, kể từ khi sự việc xảy ra, mặc dù đã gửi đơn kiến nghị đi khắp nơi nhưng 1 vài cơ quan liên quan vẫn chưa có động thái quyết liệt để bảo vệ cho chúng tôi. Điều này khiến chúng tôi vô cộng thất vọng. Hiện giờ, toàn bộ 1 vài bạn mua căn hộ chung cư du lịch của Công ty Bạch Việt đều có chung tâm lý sợ hãi khi nhắc đến đầu tư 1 vài căn hộ chung cư du lịch tại Nha Trang. Tôi cho rằng, sự việc xảy ra tại khách sạn Bavico như 1 lời cảnh tỉnh đối có toàn bộ các ai đang có ý định mua căn hộ chung cư du lịch tại Nha Trang”, ông Long nói.

Anh Nguyễn Tuấn Hùng – bạn bức xúc cho rằng “UBND tỉnh Khánh Hòa phải có trách nhiệm trong vụ việc này. Bởi khu đất này là đất của Bộ Quốc Phòng tuy nhiên UBND tỉnh Khánh Hòa và Sở kế hoạch và đầu tư đã chấp thuận điều chỉnh mục đích đầu tư của công trình, cho phép doanh nghiệp Bạch Việt được phép phân phối căn hộ chung cư du lịch. Chính vì vậy, 1 vài nhà đầu tư mới tin tưởng dốc hết tiền để mua căn hộ chung cư. Chúng tôi được biết, việc điều chỉnh giấy phép đầu tư không được sự chấp thuận của Bộ Tư lệnh quân khu 5″, ông Hùng nói

Được biết, ngày 20/10 vừa qua, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có cuộc họp và kết luận việc phân phối căn hộ chung cư của doanh nghiệp Bạch Việt có 1 vài nhà đầu tư có nội dung trái pháp luật. Do đây, 1 vài bên có trách nhiệm giải quyết 1 vài vướng mắc liên quan. Đồng thời, đề nghị doanh nghiệp Bạch Việt phải giiaủ quyết tranh chấp và báo cáo bộ tư lệnh quân khu 5 và UBNd tỉnh khánh hòa trước 30/11/2017.

Sau đây, ngày 24/11/2017, Bộ tư lệnh quân khu 5 cũng có văn bản đề nghị doanh nghiệp Bạch Việt phải giải quyết triệt để 1 vài sai phạm của mình trước ngày 31/12/2017. Nếu Công ty Bạch Việt không giải quyết, Bộ Tư lệnh quân khu 5 sẽ áp dụng thanh lý hợp đồng thuê đất. Điều này đồng nghĩa có việc, doanh nghiệp Bạch Việt sẽ không còn được tiếp tục thuê đất và 1 vài tài sản của doanh nghiệp Bạch Việt trên đất cũng sẽ bị thu hồi.

Tuy nhiên, theo phản ánh của nhà đầu tư, 1 vài văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa và Bộ tư lệnh quân khu 5 vẫn chỉ là trên pháp lý.

Lê Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*