Khám phá ngôi nhà được ví như “Vườn địa đàng” của kiến trúc sư Nhật Bản

Camnangcanho.com – Với mục đích tạo ra 1 ngôi nhà đem lại cảm giác tựa như đang sống giữa… thiên đàng, Takero Shimazaki – nhà thiết kế nổi tiếng người Nhật và sản phẩm “The Cloud House” (tạm dịch: “Ngôi nhà Mây”) của mình đã khiến một số chuyên gia thiết kế phải thực sự kinh ngạc và thán phục.

The Cloud House tọa lạc tại thủ đô Luân Đôn của Vương quốc Anh. Điều đặc trưng là dù nằm ở “trời Âu” nhưng công trình này lại có đậm phong một sốh Nhật Bản, mà cụ thể là xu hướng thiết kế tối giản, vốn rất phổ biến ở xứ sở hoa anh đào.

Có thể thấy The Cloud House gây ấn tượng ngay ở cái nhìn ngoại khu, khi mà gần như tất cả một số kết cấu đều được ốp gỗ theo 1 phong một sốh tối giản đến mức có phần kỳ quái.

Không gian nội khu cũng không hề cầu kỳ hơn, khi nhà thiết kế còn chẳng màng đến việc chọn màu sơn, mà sử dụng chính vẻ đẹp mộc mạc rất riêng của một số bức tường bê tông, để tạo nên sự khác biệt.

Ngoài ra, Takero Shimazaki cũng đã cực kỳ khéo léo khi sử dụng một số món đồ nội thất làm từ nguyên liệu môi trường xung quanh như gỗ, đá để làm “mềm” đi đặc tính thô cứng, nặng nề của khung nền bê tông. Từ đây, giúp không gian phát triển thành hài hòa hơn rất nhiều.

Ngôi nhà có tổng cộng 3 phòng ngủ và trong hình là phòng ngủ chính. Có thể cảm thấy rằng, phong một sốh tối giản được tiến hành 1 một sốh triệt để xuyên suốt mọi không gian của The Cloud House.

Những ô cửa kính lớn giúp giải quyết khâu ánh sáng cho ngôi nhà. Ngoài ra có thể cảm thấy rằng, vì được cấp rất nhiều ánh sáng môi trường xung quanh nên không gian nội khu như phát triển thành rộng lớn hơn so có thực tại khá nhiều.

Trong hình là khu vực phục vụ cho việc thư giãn và đọc sách.Với sự hòa quyền đặc biệt giữa màu sắc, ánh sáng cũng như một sốh bài trí, không gian này là minh chứng cho cảm giác ở trên “thiên đường” mà Takero Shimazaki muốn hướng đến.

Sự hiện diện của 1 tiểu cảnh vườn ngay nội khu ngôi nhà đem đến điểm nhấn đặc trưng cho tất cả không gian. Ngoài ra, khu vực này cũng đâyng vai trò như 1 giếng trời cấp ánh sáng đến các địa điểm quan trọng nhất.

Trái ngược có phong một sốh tường bê tông thô ở đa số mọi không gian, hai phòng tắm lại có sự khác biệt có màu sơn trắng (ở tầng trên)…

… hay gạch xanh lá có họa tiết (tầng dưới).

Cùng chiêm ngưỡng thêm các hình ảnh đẹp khác về “Ngôi nhà Mây”:

nha_dep_3

Minh Nhật

Theo ES

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*