Khám phá không gian sống “điển hình” của người dân trên thế giới

Camnangcanho.com – Ở đất nước mà giá đất thuộc hàng đắt đỏ nhất địa cầu, đại phần lớn người dân Nhật Bản phải chọn lọc 1 sốh sống trong 1 số chung cư chật hẹp hoặc nhà thuê. Trong khi đó, tại Australia, quỹ đất dư giả đã tạo điều kiện cho 70% dân số được sinh sống trong các ngôi nhà riêng rộng đến cả trăm mét vuông.

Nhật Bản

Nhật Bản là 1 trong các quốc gia đắt đỏ nhất địa cầu. Chính vì vậy, tại đa số 1 số thành thị của đất nước này mà đặc trưng là Tokyo, chỉ có người giàu mới đủ khả năng sống trong 1 số ngôi nhà nguyên căn, đại phần lớn người dân có mức lương trung bình còn lại thường phải thuê các căn hộ cao tầng chung cư rất nhỏ hẹp để làm nơi ở.

Mẫu căn hộ cao tầng chung cư điển hình ở đất nước mặt trời mọc thường chỉ có 1 gian sinh hoạt chung là sự kết hợp của phòng khách, phòng ăn và phòng ngủ. Bù lại cho khiếm khuyết về mặt qui mô này, phần lớn chúng sẽ có thêm 1 ban công để lấy ánh sáng và khí trời. Tuy nhiên, như không gian sống ở trong hình, để ra ngoài ban công, chúng ta chỉ có 1 1 sốh là leo qua chiếc giường.

Các khu vực phụ khác như bếp nấu ăn và phòng vệ sinh sẽ được bố trí ở ngay hành lang dẫn vào nhà và thường có kích cỡ tối giản đáng kể.

Tây Ban Nha

Hầu hết người Tây Ban Nha đều sống trong 1 số khu chung cư. Để chống chọi có cái nóng của mùa hè, 1 số căn hộ cao tầng ở đất nước này thường được kiến trúc có tường màu trắng, sàn lát đá và cửa sổ luôn kèm theo cửa chớp. Bên cạnh đó, 1 ban công có kích cỡ khá rộng để tận hưởng khí trời cũng là đặc điểm gần như mặc định trong 1 số không gian sống ở nơi đó.

Nhà ở của người dân Tây Ban Nha luôn được bố trí hệ thống sưởi điện, để đối phó có mùa đông lạnh ở nước này. Điều này cũng là lý do khiến cho hóa đơn tiền điện bình quân ở xứ sở bò tót luôn nằm trong top đầu của châu Âu.

Mặc dù qui mô bếp của 1 số căn hộ cao tầng ở Tây Ban Nha thường khá rộng nhưng họ lại có thói quen thưởng thức bữa ăn tại phòng khách. Do đó, ngoài 1 số villa thì rất ít nhà dân tại quốc gia này có 1 phòng ăn riêng biệt.

Vương quốc Anh

Mặc dù có trình độ kinh tế phát triển rất cao nhưng đa số người Anh đều muốn sống trong 1 số căn nhà riêng ở vùng ngoại ô, thay vì các tòa cao ốc ở đô thị nhộn nhịp.

Mùa đông ở xứ sở sương mù rất lạnh. Vì vậy, đa số mọi ngôi nhà ở đó đều được trang bị thảm trải sàn, giường có đệm dày và đặc trưng là lò sưởi bằng củi, vốn là 1 nét đặc trưng của đất nước này. Bên cạnh đó, ở Anh quốc 1 số bồn rửa tay luôn có hai vòi nước nóng lạnh riêng biệt, đó cũng là điều khiến du khách phải ngạc nhiên khi đến có đảo quốc này.

Bên cạnh các trang thiết bị để chống lại cái lạnh, không gian sống cũng được ưu tiên kiến trúc có gam màu nóng cộng 1 sốh bố trí đồ nội thất khá “đầy đặn”, cốt để tạo nên cảm giác ấm áp cho ngôi nhà.

Australia

Đa số người dân ở Úc sống trong các ngôi nhà riêng có kích cỡ tương đối lớn, nhờ vào quỹ đất vẫn còn rất dư giả ở quốc gia này. Tuy nhiên, vẫn có đến 30% dân số Úc chọn lọc căn hộ cao tầng chung cư làm nơi sinh sống của mình.

Những căn nhà dân dụng điển hình ở Úc thường có kích cỡ rơi vào dao động 80-120 m2 có 3 phòng ngủ, phòng khách, phòng tắm, bếp, 2 phòng vệ sinh và gara. Ngoại lệ, không ít ngôi nhà ở đất nước này còn có thêm 1 phòng khách phụ.

Ấn Độ

Trong khi các người nghèo ở Ấn Độ sống trong khu ổ chuột hoặc 1 số chung cư tồi tàn, thì phần lớn 1 số gia đình khá giả lại ở trong các ngôi nhà riêng rộng lớn có khá nhiều phòng. Đặc điểm chung của 1 số tư dinh này là chúng thường có 2 tầng và có 1 dao động sân sau lớn.

Thiết kế nội thất trong 1 số ngôi nhà riêng ở Ấn Độ là sự pha trộn giữa hai nền văn hóa Á- Âu. Thông thường, ở tầng 1 sẽ là nhà kho và 1 số không gian phụ, còn tầng hai mới là nơi người Ấn tiếp khách và thực hiện 1 số nghi lễ thờ cúng của họ.

Minh Nhật

Theo BP

Nghiên cứu thêm https://giakhanhland.vn/can-ho-da-hoan-thien/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*