Khám phá biệt thự “triệu đô” nằm ngay trong hang động độc nhất thế giới

Camnangcanho.com – Điểm độc đáo nhất của “ngôi nhà trong hang” này chính là những kết cấu đá đa hình thù, tạo thành chi tiết trang trí “có 1 không hai”, khiến mỗi căn phòng là 1 “tác phẩm nghệ thuật” riêng và khác biệt hoàn toàn có những dinh thự còn lại trên địa cầu.

Hang động được nhắc đến tọa lạc tại bang Arkansas của Hoa Kỳ. Hang động này chỉ chính thức được những chuyên gia khám phá từ đầu thế kỷ 19. Kể từ đây, nó vẫn được giữ nguyên trạng cho đến tận năm 1983.

Chủ nhân Thứ nhất của nó là John Hay (đồng sáng lập của hãng chè Celestial). Theo đây, doanh nhân này đã bỏ 146.000 USD để mua lại khu vực này.

Với mục đích là tạo ra nơi trú ẩn an toàn trong trường hợp 1 cuộc chiến tranh địa cầu mới lại nổ ra, John Hay đã dành thêm 4 năm và 2 triệu USD để “kiên cố hóa” hang động của mình.

Cụ thể, phần cửa hang đã được bọc bởi lớp tường bê tông dày hơn 0,9 mét. “Mặt thoáng” của boong ke này chỉ gồm những cửa sổ gỗ sồi ở địa điểm phòng bếp và phòng khách, cộng có đây là 1 lối ra vào dạng vòm làm bằng gỗ óc chó. Trong trường hợp khẩn cấp, những cánh cửa này sẽ được che chắn bằng những khối bê tông.

Về phần nội thất nội khu, Hay thi công dựa theo kết cấu, kiểu dáng có sẵn của hang động và như ông đã nói: “kiến trúc sư chính là Chúa Trời”.

Sau khi cuộc chiến tranh lạnh kết thúc, John Hay đã phân phối “hầm trú ẩn” của mình và người chủ thứ hai đã biến nó trở thành “hang động sang trọng nhất địa cầu”.

Qua vô vàn những đợt cải tạo, “hầm trú ẩn” ngày nào giờ là 1 villa có qui mô gần 539 mét vuông, có 4 phòng ngủ và 4 phòng tắm.

Dù là “nhà trong hang” nhưng nó lại có đầy đủ những tiện nghi tân tiến mà chúng ta thường thấy trong 1 dinh thự. Điển hình như ở phòng khách, KH có thể tìm thấy 1 bộ ghế sofa kích cỡ lớn, hệ thống sưởi hay TV LED màn hình 75 inch.

Phòng bếp ngoài những thiết bị tân tiến còn có cả 1 quầy bar bằng gỗ kích cỡ lớn, được kiến trúc riêng để phục vụ cho những bữa tiệc đông người.

Có lẽ điểm độc đáo nhất của ngôi nhà này chính là những kết cấu đá đa hình thù, tạo thành chi tiết trang trí “có 1 không hai”, khiến mỗi căn phòng là 1 “tác phẩm nghệ thuật” riêng và khác biệt hoàn toàn có những dinh thự còn lại trên địa cầu!

Phần sảnh ngoại khu hang là 1 khu vực hoàn hảo để gia chủ tận hưởng không khí môi trường xung quanh, ngắm cảnh hay tổ chức tiệc có KH bè và người thân.

Cùng chiêm ngưỡng thêm những không gian khác của ngôi nhà trong hang “hiếm có khó tìm này”:

Minh Nhật

Theo BP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*