Hóa giải “phòng tắm ngắm phòng thờ”?

Cửa phòng tắm trên lầu mở ra ngang hông với phòng thờ. Nhiều người nói như vậy là “phòng tắm ngắm phòng thờ”, rất kỵ vì khí xấu sẽ phạm vào nơi tôn nghiêm.

Theo nguyên tắc bố trí cát hung trong nhà mặt phố ở thì khu vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu, các hướng bất lợi về khí hậu đồng thời chắc chắn hợp lý về hệ thống kỹ thuật. Hung gặp hung hoá cát, đặt khu vệ sinh vào vị trí xấu (theo tính toán về tuổi gia chủ khi kết hợp với hướng nhà ) sẽ hợp hơn là đặt vào vị trí đẹp .

Đây chính là sự phân biệt rạch ròi và ưu tiên các khu nào nằm về vùng nào. nếu như các công năng căn bản (cửa chính, bếp, phòng khách , phòng ngủ, bàn thờ…) được đặt ở các vùng tốt rồi thì tất nhiên các vị trí còn lại có thể bố trí phòng vệ sinh và các công năng phụ khác như nhà mặt phố kho, chỗ giặt phơi…

Trường hợp này, Sau khi xem bản vẽ thì công ty chúng tôi nhận định không phải như ai đó nói là phòng tắm mở trực diện vào trước mặt bàn thờ hay phòng thờ, mà chỉ là lối mở cửa sang bên hông của không gian đặt bàn thờ, có giải pháp một khoảng trống di chuyển lại từ phòng ngủ ra cầu thang và không ảnh hưởng đến các vận hành của nơi thờ cúng tôn nghiêm, do vậy không có gì đáng ngại luôn luôn bị sai về hình ảnh thế phong thuỷ. Tuy nhiên, nếu như do tâm lý chưa an tâm mà chúng ta cần sửa đổi , thì vẫn có một ít cách hiệu chỉnh cho tiềm năng hơn như sau:

có giải pháp đóng một tủ kệ nhỏ hoặc làm thêm vách kính, vách gỗ, vách thạch cao để ngăn bên hông không gian phòng sinh hoạt – tủ thờ. ngay lúc đó từ cửa phòng tắm sẽ mở ra một hành lang di chuyển lại cùng với cửa ra vào hai phòng ngủ. Cách này giúp phân chia không gian rõ rệt hơn, cũng là để cắt giảm cảm giác từ ngoài phòng thờ nhìn vào thấy thiết bị vệ sinh trong phòng tắm.

ví như trên thực tại chưa thi công và ốp lát, gắn thiết bị cho phòng tắm này thì có biện pháp bố trí lại bằng sắp xếp nội thất phòng tắm sao cho có mẹo hay chuyển cửa của phòng tắm sang vị trí khác, nhằm tạo nên một khoảng sảnh đệm khoảng 1m2 trước khi bước vào hay bước ra khỏi phòng tắm, cũng là giảm bớt cảm giác “thông nhau” giữa hai không gian.

Tìm hiểu thêm camnangcanho.com