Hóa giải những “đại kỵ” phong thủy thường gặp ở chung cư

Cặp vợ chồng nào cũng ao ước khát khao có được một căn nhà phố riêng, dù bé đến mấy nhưng cũng là của mình , vì “định cư mới lập nghiệp”. Tuy nhiên, nhiều khi CDT các chung cư chỉ lưu ý đến việc xây tiến độ công trình mà quên đi lại một vài “đại kỵ” trong phong thủy nhà ở. vì vậy , bạn nên biết cách hóa giải để giúp gia đình sống vui khỏe, thịnh vượng.

nếu căn hộ có góc nhọn nên đặt một chậu cây cảnh to vừa phải, thấp hơn đầu người vào vị trí đó để “tiêu diệt” góc nhọn – Ảnh minh họa.
Căn hộ phạm vào cách cuộc xuyên đường sát
– Cách cuộc xuyên đường sát ở đây được hiểu là những căn hộ có cửa chính thông thẳng với cửa ban công hoặc cửa sổ. những gia đình sống tại đây thường sẽ khó ở, sức khỏe yếu kém, tình hình kinh tế ngày một sa sút do toàn bộ khí trường trong nhà phố bị thông, hút quá mạnh theo một chiều khiến từ trường bất ổn , nhiễu loạn.
Người nào thần kinh yếu, thậm chí còn không ngừng nghỉ thấp thỏm lo âu, sợ hãi hoặc nguy hiểm hơn là có cách mắc chứng loạn thần, rối loạn nặng. Kiểu nhà mặt phố này đặc biệt nguy hiểm với người già và trẻ nhỏ, người lớn tuổi sẽ liên tục đau đầu, nhức mỏi toàn bộ cơ thể , còn trẻ nhỏ thì dễ ốm đau, bệnh tật.
Cách hóa giải:
– Dựng huyền quan chắn luồng khí xộc, thông thẳng từ cửa nhà phố tới cửa sổ, hoặc đặt một chậu cây xanh mềm mại đẹp mắt ở sát góc tường (càng gần vị trí thông giữa cửa sổ và cửa chính càng khả quan ) để cản luồng khí lưu thông. Làm theo cách này, từ trường trong nhà sẽ ổn định, cân bằng nhất.
– Dán bùa linh nghiệm xin từ thầy chùa hoặc các chuyên gia phong thủy có tiếng ở mặt sau cửa chính để hóa giải sát khí, tà khí và các trường khí bất lợi cho gia đình. Cách làm này giúp gia chủ chỉ đồng ý những khí cát tường mà từ chối, xua đuổi các khí xấu, khí có hại.
– Treo một dây tiền ngũ đế ở mặt sau cửa chính, cách này chủ trị về tài vận, kích hoạt tài lộc cho gia chủ.
– Treo hoặc kê đặt một cặp cá phú quý ở ban công, loại vật phẩm phong thủy bằng bất cứ chất liệu nào cũng được như đá chạm hình cá dưới nước hoặc loại sản phẩm mĩ nghệ thủ công dệt may có thêu hình ảnh con cá hoặc tranh vẽ cá.
Căn hộ có hình ảnh như khẩu súng
Nhiều người không để ý khi mua nhà phố , đến khi cả gia đình trang hoàng tiện nghi tốn kém, sửa sang hoàn chỉnh và dọn về sống mới phát hiện, căn hộ của nhà mình có hình dạng như một khẩu súng.
nhà mặt phố kiểu này trong phong thủy gọi là dạng nhà phố tối kị, ví như gia chủ mua phải căn ở đúng hướng chính Nam thì lại càng nguy hiểm, vừa thiếu sáng lại vừa chặn đường tài lộc.
Cách hóa giải:
Vì có hình dáng như một khẩu súng nên có khả năng ví von căn nhà gồm hai phần báng súng và nòng súng. Phần diện tích bị thiếu, khuyết, gọi là khuyết góc, nó hướng về phía nào thì là khuyết thiếu góc đó. Dựa theo vị trí “nòng súng” bị khuyết góc mà chúng ta có thể hóa giải như sau:
– Khuyết góc chính Đông: Trồng cây xanh hoặc treo quả hồ lô đồng ở phòng sinh hoạt chính.
– Khuyết góc Đông Nam: Treo hồ lô gỗ.
– Khuyết góc chính Bắc: Treo ở phương Bắc bất cứ bảo vật phong thủy nào đều được hoặc kê đặt bể cá cảnh đẹp mắt là được.
– Khuyết góc chính Nam: Treo các vật phẩm phong thủy có liên quan đến ngựa hoặc một bình thủy tinh tím đắt tiền để hóa giải.
– Khuyết góc chính Tây: Treo hoặc bày con gà bằng đồng hoặc một xâu tiền gồm 6 đồng ngũ đế.
– Khuyết góc Đông Bắc: Rải thảm đỏ hoặc bày các vật phẩm trang trí bằng gốm sứ.
– Khuyết góc Tây Bắc: Treo quả hồ lô đồng trên dán chữ “phúc lộc an khang”.
– Khuyết góc Tây Nam: Đặt vật phẩm phong thủy là đá quý làm từ hoàng sơn thạch hoặc các đồ trang trí đắt tiền bằng gốm sứ.
Căn hộ hình răng cưa
Gọi là răng cưa bởi lẽ, căn hộ kiểu này thò thụt, dài ngắn bất thường không có quy luật, có nhiệm vụ như hình ảnh răng cưa vậy. Kiểu nhà mặt phố này rất hay thấy ở các chung cư thu nhập thấp, hoặc nhà chung cư mặt nền nhà không rộng nhưng chia quá nhỏ để xây được nhiều nhà phố .
Tuy giá cả tiền có cơ hội mềm mại, rẻ và diện tích vừa phải, nhiều cặp vợ chồng thấy ưng ý vì bố trí hợp lý nhưng một số căn hộ này sẽ có rất nhiều góc chết, rất là tổn hại cho gia đình và đặc biệt là người chủ hộ. Vì có nhiều góc chết nên việc thông gió và chiếu sáng cũng sẽ gặp rất nhiều điều bất lợi.
Cách hóa giải:
Dùng một vài chiếc gương to bản, đính hoặc dán thẳng lên tường, tạo cảm xúc không gian được nới rộng ra. Nhưng hoàn toàn không dùng gương trong phòng ngủ.
Căn hộ có toilet ở chính giữa nhà mặt phố
Kiểu thiết kế này ban đầu khi mới nhìn nhiều người sẽ thấy ưng mắt nhưng thực tại họ đã không biết rằng, khi dọn về sinh sống, cả gia đình sẽ bị ngưng lại về kinh tế, sức khỏe, do một vài bẩn thỉu, ứ đọng, uế khí của toilet lan ra khắp nhà phố .
Cách hóa giải:
Treo rèm cửa cho toilet, mặt sau cửa nhà phố vệ sinh treo một xâu tiền ngũ đế, bên trong để quả hồ lô phong thủy để ngăn uế khí lan tỏa. Hoặc đặt một bát muối biển ở cạnh bồn rửa mặt, luôn giữ cho nó khô ráo để ngăn tà khí thoát ra.
nhà có góc nhọn
Một vài căn hộ trong quá trình xây dựng thiết kế mới tạo ra góc nhọn không cần thiết . một số góc nhọn kiểu này, vô cùng bất lợi cho gia chủ, cả về tài lộc và sức khỏe. muốn hóa giải, bạn nên làm theo những cách sau:
– Lắp tủ gỗ để “cào bằng” góc nhọn.
– Đặt bể cá vàng vào đúng góc nhọn của căn phòng, nó sẽ giúp giảm cảm giác dồn nén, tăng độ mềm mại và rất hợp với nhãn quan.
– Đặt một chậu cây cảnh to vừa phải, thấp hơn đầu người vào vị trí đó để “tiêu diệt” góc nhọn.
– Đặt làm một chiếc bàn nhỏ dạng bàn phấn, chuyên để kê đặt lọ hoa hoặc các vật phẩm trang trí cùng đèn hắt sáng nghệ thuật. Cách làm này tuy tốn kém nhưng hiệu nghiệm thẩm mỹ rất cao.

Tìm hiểu thêm camnangcanho.com