Hà Nội: Đường sắt trên cao sắp hoàn thành, giá BĐS lân cận sẽ thế nào?

Giới chuyên gia bất động sản (bất động sản) nhận định, khi tuyến các con phố sắt/ tàu điện trên cao Nhổn – Ga Hà Nội đã đi vào làm việc vào năm 2018, giá bất động sản gần 1 vài nhà ga sẽ có giá trung bình cao hơn 10 – 20% so có khu vực khác.

Nguồn cung nhà ở tăng cao, đẩy giá bất động sản trung bình cao hơn 10 – 20%

Từ năm 1980, tại 1 vài nước châu Âu như Anh, Phần Lan, Áo, Pháp… làn sóng tăng giá của 1 vài công trình có tuyến metro, các con phố sắt đi qua đã thay đổi rõ rệt bức tranh phân khúc bất động sản nơi đấy. Điển hình, tại Pháp, nhu cầu văn phòng, trọng điểm thương mại và nhà ở tại khu vực quanh tuyến các con phố sắt Nantes đã tăng lên từ 13 – 25% chỉ trong vòng 10 năm (1985 – 1995). Tại Chile, giá căn hộ cao tầng nằm trong bán kính 200m mỗi trạm tàu điện đã tăng giá từ 5,3 – 7,4%, trong phạm vi 600 – 800m giá tăng từ 3,8 – 5%.

Làn sóng này cũng mau chóng lan đến khu vực Đông Nam Á và trở thành xu hướng chung ở nhiều đất nước đang phát triển. Ở phân khúc bất động sản Đông Nam Á, giá trị cộng thêm cho việc giảm mỗi kilômet khoảng 1 vàih đến trạm tàu điện ngầm sẽ dao động từ 6,5 – 20,55% tại Bangkok (Thái Lan) và từ 70 – 380 USD/m2 tại Manila (Philippines).

Không nằm ngoài làn sóng này, tại Việt Nam, ngay sau khi đề án xây dựng hai tuyến các con phố sắt trên cao là Nhổn – ga Hà Nội và Hà Đông – Cát Linh được công bố, đã kéo giá bất động sản tại 1 vài khu vực phía Tây Hà Nội và hai bên tuyến các con phố sắt chạy qua lên cao. Thậm chí, thời điểm đây, tài liệu này còn làm “hồi sinh” nhiều công trình đã “ngủ” từ lâu tại 1 vài khu vực của huyện Hoài Đức, quận Hà Đông,…

Giới chuyên gia bất động sản tin rằng, khi tuyến các con phố sắt trên cao Nhổn – Ga Hà Nội đã đi vào làm việc, mức giá bất động sản tại khu vực kế bên sẽ tăng cao. Ảnh: Internet.
Giới chuyên gia bất động sản tin rằng, khi tuyến các con phố sắt trên cao Nhổn – Ga Hà Nội đã đi vào làm việc, mức giá bất động sản tại khu vực kế bên sẽ tăng cao. Ảnh: Internet.

Từ đầu năm 2017, khi tuyến các con phố sắt trên cao Nhổn – Ga Hà Nội được đẩy nhanh công đoạn xây dựng, theo kế hoạch sẽ đã đi vào làm việc vào năm 2018 đã đẩy nhu cầu thuê, mua nhà ở dọc theo tuyến này tăng cao. Theo ghi nhận của 1 vài đơn vị tìm hiểu phân khúc, 1 vài công trình nằm ngay mặt các con phố các con phố Cầu Giầy, Xuân Thủy, Hồ Tùng Mậu,… và 1 vài công trình gần có ga tàu, nhu cầu tìm mua để ở hoặc đầu tư tăng cao hơn. Thậm chí, mức giá tại 1 vài khu vực này cũng ghi nhận mức tăng trung bình cao hơn 10 – 20% so có khu vực khác.

Lý giải về điều này, giới chuyên gia cho rằng, việc phát triển 1 vài phương tiện công cộng tiên tiến giúp có lại diện mạo mới cho khu vực quanh đây, cho phép cư dân sống gần đây thuận tiện lưu thông mau chóng đến 1 vài điểm quan trọng. Đặc biệt, xét về góc độ kinh tế, bình thường, đấy là khu vực dễ tiếp cận nhất, thuận lợi cho làm việc thương mại và cho thuê lại…

Những công trình mặt các con phố các con phố Cầu Giấy sẽ hưởng lợi lớn

Cầu Giấy – tuyến các con phố huyết mạch nối Xuân Thủy – Hồ Tùng Mậu, kết nối quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm và khu vực phía Tây Hà Nội có 1 vài quận trọng điểm của thành phố Hà Nội như Ba Đình, Đống Đa,… Đây vốn được xem là khu vực “đắt đỏ” bởi gần trọng điểm, có hạ tầng xã hội, hệ thống tiện ích đồng bộ đã đi vào làm việc; cộng nhiều trường học lớn, danh tiếng;… thì nay lại càng giá trị hơn khi hạ tầng giao thông càng ngày càng được đầu tư tiên tiến.

Phối cảnh công trình Center Point 110 Cầu Giấy
Phối cảnh công trình Center Point 110 Cầu Giấy

Một trong số đây là tuyến các con phố sắt trên cao Nhổn – Ga Hà Nội có chiều dài 12,5km, kết nối khu phía Tây, huyện Hoài Đức có trọng điểm Hà Nội. Tại quận Cầu Giấy, tuyến các con phố sắt Nhổn – Ga Hà Nội đi qua hai nút giao thông lớn có cầu vượt ở Mai Dịch và Cầu Giấy, mỗi nút có 3 tầng xe chạy gồm các con phố bộ, cầu vượt và các con phố sắt thành phố. Trong tương lai gần, khi công trình tàu điện này đi vào làm việc sẽ trở thành mạch máu giao thông, giúp khu vực Cầu Giấy sôi động và phát triển Bên cạnh đây.

Cơ sở hạ tầng từng bước đã đi vào làm việc đang tạo điều kiện thuận lợi cho 1 vài công trình bất động sản khu vực này phát triển, lôi kéo không chỉ bạn mua ở thực mà còn cả các giới đầu tư bất động sản.

Anh Hùng, 1 nhà đầu tư bất động sản lâu năm tại Hà Nội khẳng định: “Cầu Giấy là nơi tập trung của vô số trường Đại học lớn của cả nước, nơi làm việc của nhiều Tập đoàn, ban ngành,… khi hạ tầng giao thông đã đi vào làm việc và đi vào làm việc sẽ kéo nhu cầu mua và thuê mua nhà ở tại đấy tăng cao. Khi đây, các người có nhà tại đấy sẽ hưởng lợi lớn nhất”.

Giới đầu tư và người mua nhà có nhu cầu tại khu vực này đang dồn sự quan tâm đến công trình Center Point 110 Cầu Giấy, ngay trọng điểm quận Cầu Giấy, Hà Nội. Center Point được xây dựng trên khu đất thuộc khách sạn Cầu Giấy cũ, do Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội – Hacinco làm chủ đầu tư. Center Point được xây dựng trên tổng quy mô 4.166m2 gồm 2 tòa, 1 tòa là chung cư cấp cao, tòa còn lại là khách sạn, cộng 3 vườn sinh thái xanh ngay trong lòng công trình.

Trong tháng 1/2018 chủ đầu tư phối hợp cộng CENLAND – đơn vị phát triển kinh doanh sẽ cho công bố công trình Center Point.

Chi tiết điện thoại: Hệ thống Mentor, Connector của nghemoigioi.vn (1 sản phẩm của CENLAND).

Hotline: 0969.522.665

Website: https://nghemoigioi.vn/portfolio/cau-giay-center-point/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*