Hà Nội: Đất Hoài Đức tăng giá vì đâu?

Cũng giống như 1 số con phố Lê Văn Lương kéo dài, 1 số công trình dọc quốc lộ 32 địa bàn huyện Hoài Đức đang càng ngày càng được nhiều người quan tâm. Những nhân tố thuận lợi về mặt giao thông công cộng, tài liệu huyện sẽ thành quận… là lý do khiến đất nơi đây tăng giá.

Từ 1 số con phố Lê Văn Lương kéo dài…

Trục 1 số con phố Lê Văn Lương – Tố Hữu có thể coi là nơi có số công trình nhà ở phát triển sôi động nhất của Hà Nội trong 1 số năm gần đây. Bắt đầu từ chân cầu vượt Láng Hạ xuôi về phía Tây, 1 số công trình đua nhau mọc lên.

Quá trình mở rộng về phía Tây và mở tuyến 1 số con phố mới này đã tạo ra nhiều quỹ đất sạch, giúp việc phát triển công trình mới thuận lợi. Kết quả là vô vàn 1 số công trình liên tục được xây mới và đã đi vào vận hành trong thời gian qua.

Kể từ khi tuyến xe buýt nhanh BRT chính thức đi vào vận hành tuyến Yên Nghĩa – Kim Mã dài gần 15km đã làm thay đổi suy nghĩ 1 bộ phận dân cư. Với sự hài lòng về chất lượng cộng có giá thành hợp lý, cắt giảm đáng kể việc tắc 1 số con phố, nhiều người đã và đang chuyển từ đi phương tiện cá nhân sang phương tiện công cộng.

Đây là 1 bước đột quá trong tư duy của đại bộ phân dân cư giai đoạn này. Tuy nhiên, nếu so sánh giữa 1 số phương tiện công cộng thì tuyến 1 số con phố sắt đô thị trên cao Cát Linh – Hà Đông và quốc lộ 32 sẽ có 1 số ưu việt hơn về mặt công đoạn thông thoáng khi “1 mình 1 1 số con phố”, từ đây kiểm soát được chính xác thời gian đi lại, còn xe buýt nhanh BRT thì nhiều khi vẫn phải chịu cảnh phương tiện cá nhân lấn làn khi xảy ra tắc 1 số con phố.

Theo 1 số chuyên gia, mỗi phương tiện giao thông đều có ưu việt riêng, cung cấp nhu cầu của nhiều người. Khi người dân nhận ra sự tiện lợi của việc sử dụng giao thông công cộng thì 1 số khu đất nằm dọc con 1 số con phố có phương tiện giao thông công cộng chạy qua, đặc thù là gần trạm trung chuyển sẽ lôi kéo hơn 1 số khu vực khác. Bởi nó giúp nhiều người đi lại nhận ra tiện lợi hơn, cho dù họ ở xa trọng điểm.

… đến quốc lộ chờ đã đi vào vận hành 1 số con phố sắt trên cao

Để bắt kịp hạ tầng thì giá đất tại nhiều khu vực cũng tăng giá mạnh, tiêu biểu trong đây phải kể đến giá đất huyện Hoài Đức (mặt 1 số con phố quốc lộ 32), nằm sát cổng công trình Kim Chung – Di Trạch đang tăng nhanh và mạnh.

Khảo sát khu vực này cho thấy, việc Vingroup đầu tư công trình Thứ nhất tại Hoài Đức là Vinhomes Thăng Long và mở phân phối có giá cao hơn giá trung bình 1 số công trình trong khu vực, đã đẩy giá đất nền 1 số công trình kế bên tăng dao động 30-40% chỉ trong 1 năm qua.

Đất Hoài Đức tăng giá mạnh.
Đất Hoài Đức tăng giá mạnh.

Cũng tại khu vực gần công trình Kim Chung Di Trạch, từng có tài liệu huyện Hoài Đức đấu giá quyền sử dụng đất ở khu đất tổng diện tích dao động 1000 m2 sát công trình Kim Chung Di Trạch có giá trúng thầu 37,5 triệu đồng mỗi m2. Đơn vị trúng thầu là 1 Tổng doanh nghiệp thi công lớn của Hà Nội. Ngay sau đây, doanh nghiệp này đã phân phối sang tay có giá 50 triệu đồng mỗi m2 (tại 1 số lô ở địa điểm mặt 1 số con phố nội bộ) và giá 80-85 triệu đồng mỗi m2 (tại mặt 1 số con phố quốc lộ 32).

Hiện giá đất mặt 1 số con phố quốc lộ 32 có nơi đã lên tới 200 triệu đồng/m2. Bên cạnh đây, giá đất thổ cư cũng tăng theo.

Đáng nói, không ít nhà đầu tư vẫn không chịu phân phối ra do kỳ vọng giá nhà đất còn tăng khi Hoài Đức được nâng cấp hành chính từ huyện lên thành quận và đặc thù là khi 1 số con phố sắt trên cao nằm dọc quốc lộ 32 đưa vào sử dụng. Bởi khi ấy, nhu cầu của 1 số bạn mua nhà để ở là không có gì phải bàn cãi. Một hiện tượng như đã và đang nhìn thấy trên con 1 số con phố Lê Văn Lương kéo dài.

Theo phân tích của Hiệp hội nhà đất Việt Nam, Hoài Đức là 1 phân khúc tiềm năng, bởi vì nó đã có 1 số quy hoạnh và 1 số hệ thống giao thông. Hệ thống giao thông vành đai 3,5, vành đai 4 sẽ được triển khai trong tương lai.

Bên cạnh đây, hạ tầng khu vực huyện Hoài Đức gần Kim Chung Di Trạch đã phát triển, 1 số con phố rộng, dân cư đã đi vào hoạt động đông đúc. Nhiều trường học, đại học, nhiều cơ quan hành chính đã chuyển về khu vực huyện Hoài Đức (FPT..)

Tất cả cho thấy, giá đất tăng ở huyện Hoài Đức, đặc thù là 1 số khu vực giáp trọng điểm Hà Nội lõi là có cơ sở. Với việc đầu tư mạnh mẽ hạ tầng giao thông của đô thị cộng có sự nhìn xa trông rộng của 1 số chủ sở hửu 1 số công trình có địa điểm thuận lợi như ở đây góp phần đưa phía Tây đô thị vốn nhộn nhịp phân khúc nhà đất sẽ trở thành khu vực đáng sống của cư dân.

Lan Hà

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*