Gợi ý mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn “mini” với chi phí khoảng trên 700 triệu đồng

Camnangcanho.com – Với tổng giá thành dao động 750 triệu đồng, mẫu thiết kế nhà ở được giới thiệu dưới đây là 1 gợi ý rất đáng cân nhắc cho các ai muốn có 1 không gian sống chắc chắn sự hài hòa giữa thiết kế và khuôn viên cây xanh, đặc thù là đề cao tính kết nối của một số thành viên trong gia đình.

Concept được giới thiệu trong bài là sản phẩm của thiết kế sư Trần Việt Phú. Theo nhà thiết kế này, đây là 1 mẫu nhà ở thích hợp có một số gia đình vừa và nhỏ, muốn có 1 không gian sống đề cao tính kết nối giữa một số thành viên trong gia đình.

Về tổng thể, công trình có qui mô mặt sàn là 80 mét vuông, được hợp thành từ 3 khối nhà chính, bao gồm 2 phòng ngủ (màu trắng) và 1 không gian sinh hoạt chung (ở chính giữa).

Phần ngoại ngoại thất có sự kết hợp của mái ngói chia dài, tường đá và một số phần tường sơn trắng giúp cho tổng thể công trình vừa mộc mạc, hòa hợp có khuôn viên cây xanh bao quanh, vừa không bị quá góc cạnh, lại đủ vượt bậc để gây ấn tượng!

Vì là 1 ngôi nhà hướng đến tính kết nối con người, không gian sinh hoạt chung đã được ưu ái đặt ở địa điểm trọng điểm và cũng là căn phòng chiếm nhiều qui mô nhất.

Tại đây ta có thể cảm thấy sự hiện diện của cả phòng khách và phòng bếp, đã được “hợp nhất” bằng kiểu thiết kế không gian mở: loại bỏ tối đa vách ngăn giữa một số khu vực công dụng để thành 1 mạch kết nối xuyên suốt.

“Tất cả các giải pháp thiết kế, một sốh sắp đặt, bố trí tại căn phòng này đều hướng đến việc tối ưu hóa điện tích phục vụ cho các giờ phút quây quần bên nhau của cả gia đình”- thiết kế sư Phú chia sẻ. Thậm chí, gia chủ còn có thể tận dụng cả phần mái bằng để ngắm cảnh vào ban đêm, tổ chức các bữa tiệc gia đình hay dễ làm là làm chỗ phơi phóng quần áo.

Theo thiết kế sư Trần Việt Phú, tổng giá thành để đã đi vào hoạt động mẫu villa phố này rơi vào dao động 750 triệu đồng. Trong đây, giá thành thi công là 600 triệu đồng và 150 triệu đồng còn lại phục vụ cho việc trang bị nội thất.

Hai phòng ngủ được bố trí về hai góc tách biệt nhau và có sự kết nối thông qua khối phòng sinh hoạt chung. Anh Phú cho biết: “Cách sắp đặt này giúp tạo ra sự riêng tư cần thiết cho gia chủ”.

Khu vực khuôn viên ngoại khu của ngôi nhà cũng là 1 điểm nhấn đáng chú tâm. Bên cạnh một số tiểu cảnh sân vườn, còn có 1 bể bơi kích cỡ nhỏ (3 x 5 mét) và khu vực chỉ dành cho tiệc BBQ.

Ngôi nhà sử dụng rất nhiều cửa kính cửa lớn nhằm tăng cường 1 một sốh tối đa mối liên kết giữa không gian nội khu và không gian ngoại khu. Ngoài ra, một số cửa sổ còn đâyng vai trò như 1 chiếc ghế băng, khi ngồi tại địa điểm này, gia chủ sẽ có thể ngắm nhìn khu vườn xanh mướt mắt của nhà mình.

Minh Nhật

Ảnh: NVCC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*