“Giải cứu” Thảo Điền Saphire: Bác đơn “xin tha” của HoREA

Camnangcanho.com – Sau khi nhận được đơn cầu cứu của chủ đầu tư công trình Thảo Điền Sapphire, Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) liền có văn bản “xin tha”. Tuy nhiên, Sở Xây dựng đô thị đã bác đơn này.

Liên quan đến công trình Thảo Điền Sapphire, Sở Xây dựng TPHCM vừa có văn bản số 6203/TT-Đ2 trả lời HoREA. Cụ thể, công văn của Sở này cho biết: “Thanh tra Sở cảm thấy, Hiệp hội Bất động sản TP (HoREA) yêu cầu tham khảo lại đơn cứu xét của Công ty CP TDS theo hướng cho phép một số công trình thi công sai phép được tồn tại để tăng thêm tiện ích cho khu dân cư. Đồng thời, doanh nghiệp TDS phải nộp lại số lợi có được bằng 50% giá trị phần thi công sai phép là không có cơ sở tham khảo giải quyết”.

Vào thời điểm này, công trình thi công của Công ty CP TDS vẫn nằm trong hành lang bảo vệ sông Sài Gòn và rạch Ông Hóa
Vào thời điểm này, công trình thi công của Công ty CP TDS vẫn nằm trong hành lang bảo vệ sông Sài Gòn và rạch Ông Hóa

Bên cạnh đây, Sở Xây dựng TPHCM cũng khẳng định về việc HoREA viện dẫn một số quy định tại chọn lọc số 22/2017/QĐ-UBND ngày 18/4/2017 của UBND TPHCM về thi công công trình trên hành lang bảo vệ trên bờ sông, kênh rạch là không đúng. Vào thời điểm này, công trình thi công của Công ty CP TDS vẫn nằm trong hành lang bảo vệ sông Sài Gòn và rạch Ông Hóa.

Ngoài ra, tại khoản 3 Điều 5 Quyết định số 22/2017/QĐ-UBDN quy định về qui định sử dụng hành lang bảo vệ trên bờ nêu rõ: “Trong phạm vi hành lang bảo vệ trên bờ được thi công một số công trình phục vụ lợi ích công cộng như nhóm công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội… Các công trình thi công trên hành lang bảo vệ trên bờ phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép theo quy định”.

Như vậy, Sở Xây dựng TPHCM vẫn chọn lọc “trảm” công trình sai phạm Thảo Điền Sapphire để biểu hiện sự thượng tôn pháp luật.

Sở Xây dựng TPHCM vừa có văn bản số 6203/TT-Đ2 bác yêu cầu giải cứu sai phạm của HoREA
Sở Xây dựng TPHCM vừa có văn bản số 6203/TT-Đ2 bác yêu cầu “giải cứu sai phạm” của HoREA

Trước đây, ngày 18/8/2017, HoREA đã có văn bản yêu cầu tham khảo đơn cứu xét của Công ty CP TDS theo hướng cho phép công trình thi công sai phép được tồn tại để tăng thêm tiện ích cho khu dân cư và TDS phải nộp lại số lợi có được bằng 50% giá trị thi công sai phép. Văn bản của HoREA đã vấp phải sự phản ứng lớn từ dư luận vì cho rằng có phần dung túng cho sai phạm của công trình.

Công Quang

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*