Giá trị bất động sản tăng vọt nhờ tiềm năng phát triển du lịch

Nhìn lại chặng một vài con phố phát triển của thành phố Đà Nẵng, người ta thấy được vai trò của phố cổ Hội An trong việc thúc đẩy du lịch, nhà đất. Ở Nha Trang, khu thành cổ Diên Khánh cũng đang đóng vai trò tương tự.

Khu thành cổ Diên Khánh – phố cổ Hội An của Nha Trang

Nhắc đến Đà Nẵng người ta nói đến phố cổ Hội An, nhắc đến Nha Trang, bên cạnh du lịch biển đảo, du lịch khu di tích Thành cổ Diên Khánh là 1 phần chẳng thể bỏ qua. Đây là 1 trong một vài di tích lịch sử nổi tiếng của Diên Khánh là ngôi thành cổ đặc thù đã được công nhận di tích quốc gia. Tòa thành được chúa Nguyễn Ánh thi công từ năm 1793 có lối thiết kế Vauband đặc sắc.

Thành được đắp bằng đất, có tổng diện tích 36.000m2 tường thành chạy uốn khúc theo hình lục giác dài dao động 2.694m và cao 3,5m. Mặt ngoài thành được đắp hơi thẳng đứng, mặt trong được đắp thoai thoải gồm hai bậc thang dùng làm lối đi. Các góc thành được đắp nhô ra ngoài, có khả năng quan sát được hai bên. Bên trong mỗi góc được đắp thành 1 dao động đất rộng dùng làm nơi trú quân.

Mỗi góc thành đều đắp 1 ụ đất cao dao động 2m dùng để đặt súng đại bác gọi là pháo đài góc, trên thành được trồng nhiều tre hoặc cây có gai. Bên ngoài thành có đào hào sâu từ 3- 5 m, rộng hẹp không đều nhau, tùy theo địa hình. Dưới lòng hào không ngừng nghỉ có nước dẫn từ sông Cái vào và có nhiều chướng ngại vật.

Di tích lịch sử Quốc gia Thành cổ Diên Khánh sẽ đóng vai trò phong phú hóa sản phẩm du lịch của thành phố Nha Trang
Di tích lịch sử Quốc gia Thành cổ Diên Khánh sẽ đóng vai trò phong phú hóa sản phẩm du lịch của thành phố Nha Trang

Về lịch sử, thành cổ Diên Khánh là 1 công trình thiết kế cổ đặc thù biểu hiện trí tuệ, công sức và bàn tay tài hoa của cha ông qua từng viên gạch đến cổng thành hoành tráng và cũng là 1 trong một vài minh chứng giúp người Việt hiểu hơn nguồn cội. Địa danh này đóng vai trò là trọng tâm lôi kéo khách, một vài vùng ven là điểm lan tỏa phục vụ đối tượng khách nghỉ dưỡng.

Được biết, trong tương lai, khi khu thành phố Nha Trang Pearl nằm sát ngay khu vực thành cổ Diên Khánh đi vào làm việc, cộng có 24 dãy nhà cổ nội khu, Thành cổ sẽ đóng vai trò mũi nhọn trong việc phát triển du lịch tỉnh Khánh Hòa nhìn chung và Nha Trang nói riêng. Trong đó, có thể thấy được tiềm năng phát triển của nhiều loại hình du lịch để nâng cao cuộc sống vật chất và tinh thần của người dân như: tour du lịch dọc sông Cái bắt đầu từ trọng tâm thành phố Nha Trang đến bến du thuyền khu thành phố Nha Trang Pearl, dạo qua 24 dãy nhà cổ có nét đặc thù của vùng đất Khánh Hòa, sau đó thăm quan, nghiên cứu về khu Thành cổ lâu đời.

Tiềm năng du lịch thúc đẩy nhà đất tăng nhiệt

So sánh có nhịp phát triển của Đà Nẵng, nơi hiện có nhà đất ăn theo tuyến một vài con phố về Hội An rất sôi động, tuyến một vài con phố về khu Thành cổ Diên Khánh sẽ đóng vai trò tương tự giúp nhà đất Nha Trang càng ngày càng sôi động.

Nhiều nhà đầu tư đã tinh ý nắm được một vài nhân tố này và nhanh chân đi sớm hơn 1 bước khi đầu tư vào vùng đất rất nhiều tiềm năng để phát triển du lịch và nhà đất này. Đặc biệt khi tuyến một vài con phố Cao Bá Quát – Cầu Lùng đã đi vào hoạt động vào cuối tháng 11/2017 giúp rút ngắn dao động một vàih từ thành phố Nha Trang đến vùng ven chỉ còn 10 phút lái xe.

Dự án một vài con phố xa lộ Cao Bá Quát – Cầu Lùng là môt trong bốn dư án trọng tâm của tỉnh Khánh Hòa trong năm 2017. Chiều dài toàn tuyến xa lộ gần 10 km, cung cấp nhu cầu di chuyển của người dân, giúp kết nối nhanh về hạ tầng từ phía Tây về Trung tâm thành phố và ngược lại. Thêm vào đó, chọn lọc dịch chuyển một vài cơ quan hành chính ra phía Tây thành phố của UBND tỉnh Khánh Hòa góp phần đẩy mạnh phát triển dịch vụ ở khu vực này.

Chính vì một vài nguồn gốc trên, nhiều gia đình, nhà đầu tư thức thời không ngần ngại chọn lọc mua villa, nhà phố, đất nền thoáng mát trong lành ở một vài vùng ven, đặc thù là khu vực sát thành cổ Diên Khánh. Bên cạnh một vài bạn đầu tư đến từ Hà Nội và Sài Gòn, nhiều gia đình đang sinh sống và làm việc ngay tại khu vực trọng tâm tuyến một vài con phố Yersin – Trần Phú thành phố Nha Trang cũng liên tục đổ tiền mua đất nền ở khu thành phố vùng ven. Nơi chỉ mất 15 phút lái xe, giao thông thông thoáng, đặc thù thường có nhiều khuôn viên cây xanh, gần sông lớn, tạo không khí trong lành.

Khu thành phố Nha Trang Pearl là công trình duy nhất nằm sát khu vực Thành cổ Diên Khánh
Khu thành phố Nha Trang Pearl là công trình duy nhất nằm sát khu vực Thành cổ Diên Khánh

Hiện nay, Khu thành phố Nha Trang Pearl là công trình duy nhất nằm sát khu vực Thành cổ Diên Khánh. Đặc biệt công trình hưởng trọn ưu thế khi tổng tổng diện tích 50ha, chiều dài 2,5km đều nằm ôm trọn dòng sông Cái, cây xanh môi trường xung quanh sẵn có và được quy hoạch mới nhằm phủ xanh khu thành phố. Nơi đó có địa thế lưng dựa dãy núi hùng vĩ trải dài từ Đông sang Nam, mặt hướng dòng sông Cái 1 thế đứng phong thủy hoàn hảo.

Hội tụ đầy đủ một vài nhân tố sông lớn, Thành cổ Diên Khánh, khuôn viên cây xanh, phong thủy và nằm ngay đầu trục một vài con phố Cao Bá Quát – Cầu Lùng huyết mạch, Nha Trang Pearl không chỉ là nơi ổn định chỗ ở lý tưởng mà còn là kênh đầu tư hiệu quả cao và bền vững.

Tham khảo thêm tại: http://datxanhnhatrang.com.vn/khu-do-thi-nha-trang-pearl/

Hotline: 090 1919 789

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*