“Giá thuê văn phòng khu Mỹ Đình sẽ giảm”

Giá thuê văn phòng ở khu vực Mỹ Đình đang sở hữu xu hướng giảm và sẽ thấp hơn những tòa nhà ở trung tâm hành chính hiện tại .

Đó là nhận định của doanh nghiệp CB Richard Ellis Việt Nam (CBRE Việt Nam) về xu hướng phát triển nguồn cung cũng như mức giá của thị trường văn phòng cho thuê tại khu vực phía Tây của Hà Nội.

Theo CBRE, khu vực phía tây Hà Nội (trong đó trung tâm là khu Mỹ Đình, Từ Liêm) trong tương lai sẽ là trung tâm hành chính mới của Hà Nội và cả nước. Chính vì vậy, ngoài quy hoạch một vài công trình hành chính của Nhà nước, hiện khu vực này cũng đang phát triển khá nhiều dự án văn phòng cao cấp khác như Keangnam Hanoi Landmark Tower, CEO Tower, Grand Plaza Tower, hay Sông Đà Twin Towers…

Chính điều này đã thể hiện sự đón đầu trong xu hướng chuyển dịch văn phòng của những doanh nghiệp sang phía Tây thành phố trong thời gian gần đó , thay vì phải bám trụ với một vài văn phòng trong trung tâm. Xu hướng này cũng với tác dụng như một đòn bẩy cho một loạt một vài quần thể văn phòng khác trong khu vực này.

Theo kế hoạch, vô vàn dự án tại đấy sẽ được khởi công và đưa vào sử dụng trong thời gian tới như: CMC Tower (khai trương trong tháng 12/2009), Grand Plaza Tower (khai trương tháng một /2010), Indochina Plaza Hanoi (dự tính hoàn thiện 2011)…

độc đáo , với tư cách là đơn vị quản lý và tiếp thị độc quyền tòa tháp CEO Tower (tuyến đường Phạm Hùng), CBRE Việt Nam cho biết, chỉ sau 3 tháng đưa vào sử dụng, phần nhiều quy mô của tòa tháp cao 27 tầng này đã đuợc những KH thuê và đăng ký thuê.

“Đã qua rồi thời kì mà một vài khách thuê chỉ lựa chọn địa điểm thuê văn phòng tại một vài quận trung tâm cũ như quận Hoàn Kiếm, quận Hai Bà Trưng. Giờ đây , xu hướng đã chuyển dịch dần sang những vùng phía Tây của thành thị như khu vực Cầu Giấy, Nguyễn Phong Sắc, Từ Liêm,… ”  ông Richard Leech, Giám đốc điều hành của CBRE Việt Nam cho biết.

Cũng theo CBRE, hiện nguồn cung văn phòng chất lượng cao tại khu vực Mỹ Đình đang với xu hướng tăng nhanh sẽ tạo ra cú huých mạnh đến thị trường bất động sản trong 24 tháng tới. Giá thuê văn phòng ở khu vực Mỹ Đình cũng sẽ thấp hơn những tòa nhà ở trung tâm hiện tại .
 Tìm hiểu thêm kinh nghiem thue can ho chung cu tan binh