Gần 500 khách hàng “sập bẫy” địa ốc Alibaba

Camnangcanho.com – Làm việc có Bộ Công an, đại diện ủy quyền của doanh nghiệp địa ốc Alibaba cho biết đã nhận đăng ký đặt chỗ của gần 500 bạn có tổng số tiền hơn 16,6 tỷ đồng trong công trình Khu thành thị Tây Bắc Củ Chi, TPHCM.

Như Camnangcanho.com – đã tài liệu, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) – Bộ Công an đã có 2 buổi làm việc có đại diện Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba (trụ sở chính tại số 321 các con phố Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, chi nhánh số 120-122 Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM).

Tại 2 buổi làm việc này, đều không có sự hiện diện của ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT của doanh nghiệp Alibaba, người tự xưng là CEO cùi bắp
Tại 2 buổi làm việc này, đều không có sự hiện diện của ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT của doanh nghiệp Alibaba, người tự xưng là CEO cùi bắp

Tại 2 buổi làm việc này, đều không có sự hiện diện của ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT của doanh nghiệp Alibaba, người tự xưng là CEO cùi bắp. Ông Nguyễn Thái Lĩnh, Tổng Giám đốc, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đã uỷ quyền cho bà Nguyễn Huỳnh Tú Trinh, giám đốc pháp lý làm việc có tổ công tác của Bộ Công an.

Nội dung làm việc, bà Trinh cho biết, việc đầu tư, kinh doanh dự án tại Khu đô thị Tây Bắc (xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi) thì doanh nghiệp này đã làm việc với Ban quản lý Đầu tư – Xây dựng Khu đô thị Tây Bắc (BQL khu dân cư Tây Bắc) để đề nghị hợp tác đầu tư dự án.

Ngày 29/9, Công ty Alibaba đã nộp hồ sơ đề xuất dự án đầu tư cho UBND TP HCM và BQL khu dân cư Tây Bắc. Sau đó, Công ty Alibaba cho lập sơ đồ phân lô dự kiến (tỷ lệ 1/500) và phiếu đặt chỗ để nhân viên kinh doanh giao dịch với khách hàng. Số tiền đặt chỗ là 50 triệu đồng/sản phẩm đặt chỗ.

Tính đến ngày 21/11, Công ty Alibaba đã nhận đăng ký đặt chỗ của 493 bạn có tổng số tiền hơn 16,6 tỷ đồng trong công trình Khu thành thị Tây Bắc.
Tính đến ngày 21/11, Công ty Alibaba đã nhận đăng ký đặt chỗ của 493 bạn có tổng số tiền hơn 16,6 tỷ đồng trong công trình Khu thành thị Tây Bắc.

Khi khách hàng quyết định giao dịch sản phẩm đã đặt chỗ trong ngày công bố mở bán (dự kiến 26/11) thì Công ty Alibaba sẽ chuyển 50 triệu đồng đặt chỗ thành số tiền đặt cọc. Nếu khách hàng quyết định hủy bỏ giao dịch thì Công ty Alibaba sẽ hoàn trả lại tiền đặt chỗ cho khách hàng trong vòng 48 giờ kể từ ngày mở bán.

Tính đến ngày 21/11, Công ty Alibaba đã nhận đăng ký đặt chỗ của 493 khách hàng với tổng số tiền hơn 16,6 tỷ đồng trong dự án Khu đô thị Tây Bắc.

Trong biên bản làm việc, bà Nguyễn Huỳnh Tú Trinh cho biết Công ty cổ phần địa ốc Alibaba không có mối quan hệ gì có Công ty cổ phần Alibaba Tây Bắc TPHCM. Ngoài ra, bà Trinh cũng cung cấp nhiều tài liệu liên quan cho C46.

Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba, đăng ký kinh doanh lần đầu ngày 5/5/2016 có vốn điều lệ chỉ 1 tỷ đồng, đăng ký thay đổi lần thứ 1 ngày 3/12/2016 có vốn điều lệ 20 tỷ đồng, đăng ký thay đổi lần thứ 3 ngày 26/9/2017, vốn điều lệ lên đến: 1.600 tỷ đồng.

Công ty này có 3 cổ đông gồm ông Nguyễn Thái Lĩnh – Giám đốc, đại diện pháp luật, góp 10% vốn điều lệ; ông Nguyễn Thái Luyện, chiếm 80%; bà Võ Thị Thanh Mai, góp 10%.

Đối có Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TPHCM thì đăng ký kinh doanh lần đầu ngày 12/10/2017, vốn điều lệ: 12.000 tỷ đồng.

Công ty này có 3 cổ đông: Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Ali, đăng ký góp 7.800 tỷ đồng, tương đương 65% vốn điều lệ; ông Lê Xuân Sơn ngụ tại quận 7, đăng ký góp 3.600 tỷ đồng, tương đương 30%; bà Đặng Thị Bích Ngọc ngụ quận Gò Vấp, đăng ký góp 600 tỷ đồng, tương đương 5%.

Công Quang

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*