Dự án “tai tiếng” Tân Bình Apartment bị thanh tra toàn diện

Camnangcanho.com – UBND TPHCM vừa yêu cầu Thanh tra đô thị áp dụng thanh tra toàn diện công trình Tân Bình Apartment. Ngoài ra, Ban Nội chính Thành uỷ cũng yêu cầu xử lý cán bộ có dấu hiệu bao che, hợp thức hoá sai phạm tại công trình này.

Vừa qua, UBND TPHCM đã có văn bản số 5629/UBND – NCPC gửi Thanh tra đô thị yêu cầu thanh tra toàn diện công trình Tân Bình Apartment do Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Tân Bình (số 32 các con phố Hoàng Bật Đạt, P.15, quận Tân Bình) làm chủ đầu tư. Bên cạnh đây, chính quyền đô thị yêu cầu Thanh tra cần làm rõ các vấn đề theo yêu cầu của Ban Nội chính Thành ủy và các tài liệu của các cơ quan báo chí, đơn thư phản ánh, khiếu nại của người dân về công trình này.

Cư dân vạch rõ các sai phạm tại công trình
Cư dân vạch rõ các sai phạm tại công trình

Trước đây, ngày 7/8, Ban Nội chính Thành ủy TPHCM đã có công văn yêu cầu ban cán sự Đảng bộ đô thị chỉ đạo kiểm tra, xử lý các vấn đề liên quan đến việc có dấu hiệu bao che, hợp thức hóa cho sai phạm mà báo chí nêu tại công trình Tân Bình Apartment.

Cũng liên quan đến công trình này, Sở Quy hoạch – Kiến trúc cộng có Sở Xây dựng TPHCM đã tổ chức cuộc họp về việc tham khảo việc thi công thêm ban công hay lô gia của Block 2 trong dao động lùi thi công so có ranh lộ giới hẻm phía Đông của công trình.

Trước các vấn đề trên, người mua nhà ở công trình này đã có đơn kêu cứu gửi đến lãnh đạo UBND và Thành ủy TPHCM.

UBND TPHCM đã có văn bản số 5629/UBND – NCPC gửi Thanh tra đô thị yêu cầu thanh tra toàn diện công trình Tân Bình Apartment
UBND TPHCM đã có văn bản số 5629/UBND – NCPC gửi Thanh tra đô thị yêu cầu thanh tra toàn diện công trình Tân Bình Apartment

Theo đây, người dân cho biết, đa số đều là người lương thấp và được mua căn hộ chung cư theo diện Nhà ở xã hội. Sau bao nhiêu năm tích lũy, dành dụm và vay mượn… mới có thể mua căn hộ chung cư ở công trình Tân Bình Apartment trong gói vay 30.000 tỷ đồng. Người mua căn hộ chung cư đa số đã đâyng được 95% tiền nhà.

Tuy nhiên, chủ đầu tư đã chậm trễ bàn giao nhà cho người dân đến nay đã hơn 2 năm khiến người dân phải “gồng mình” trả tiền nợ, tiền thuê nhà và tiền lãi ngân hàng…

Trước tài liệu Thanh tra toàn diện, người mua nhà vô cộng lo lắng việc chủ đầu đầu tư sẽ giao nhà chậm trễ (Dự kiến giao nhà vào tháng 11/2017) đến năm 2018.

Qua đơn kêu cứu, người dân mong muốn lãnh đạo TPHCM hỗ trợ gia hạn thời gian đâyng tiền gốc và lãi của gói vay 30.000 tỷ đồng cho đến khi nhận nhà. Đồng thời, cư dân cũng mong muốn đô thị cộng các ban, ngành kiểm tra chất lượng công trình, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường… của công trình có chắc chắn theo các nguyên tắc, quy chuẩn… trước khi giao cho bạn hay không!

Công Quang

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*