Dự án Opal Garden bị tạm dừng thi công vì “thanh sắt to cắm xuyên nhà dân”

Camnangcanho.com – Sáng 29/8, tài liệu từ Sở Xây dựng TPHCM cho biết, cơ quan này đã yêu cầu tạm dừng thi công đối có công trình Opal Garden (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM) vì có nguy cơ mất an toàn cho cư dân kế bên.

Một lãnh đạo Sở Xây dựng TPHCM cho biết, chọn lọc tạm dừng thi công công trình Opal Garden nhằm chờ chủ đầu tư khắc phục 1 số sự cố có thể ảnh hưởng đến an toàn lao động và sinh hoạt của người dân ở xung quanh công trình. Khi chủ đầu tư công trình áp dụng khắc phục xong 1 số sự cố thì Sở Xây dựng mới tính đến 1 số bước thứ hai.

Trước đấy, khi 9h sáng 24/8, trong khi thi công tại công trình Opal Garden (các con phố số 20, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) do tập đoàn Đất Xanh làm chủ đầu tư, 1 thanh sắt to, dài dao động 6m bất ngờ lao thẳng từ tầng 9 của công trình xuống, đâm xuyên qua mái tôn, vào trong phòng của người dân.

Dự án Opal Garden (các con phố số 20, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) do tập đoàn Đất Xanh làm chủ đầu tư
Dự án Opal Garden (các con phố số 20, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) do tập đoàn Đất Xanh làm chủ đầu tư

Chị Phạm Thị Huyền (27 tuổi, quê Hải Dương) kể, khi này chị đang bồng con 2 tháng tuổi, nằm trên võng thì bất ngờ thanh sắt ở đâu rớt xuống cắm sâu vào mặt đất, 1 sốh nơi mẹ con chị nằm chừng gang tay.

Vụ việc đã khiến cho mẹ con chị Huyền 1 phen kinh hoàng. Rất may sự cố không ảnh hưởng đến tính mạng của mẹ con chị Huyền.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Đội Thanh tra địa bàn quận Thủ Đức (trực thuộc Thanh tra Sở Xây dựng TPHCM) phối hợp 1 số ban ngành liên quan đã có mặt làm việc có đại diện chủ đầu tư, đơn vị thi công và chủ khu nhà trọ có căn phòng bị hư hỏng.

Một thanh sắt to, dài dao động 6m bất ngờ lao thẳng từ tầng 9 của công trình xuống, đâm xuyên qua mái tôn, vào trong phòng của người dân
Một thanh sắt to, dài dao động 6m bất ngờ lao thẳng từ tầng 9 của công trình xuống, đâm xuyên qua mái tôn, vào trong phòng của người dân

Ông Nguyễn Thành Trung, chủ dãy nhà trọ trên đã yêu cầu 1 số cơ quan có thẩm quyền tạm dừng thi công công trình Opal Garden để giải quyết vụ việc. Đồng thời ông Trung cũng yêu cầu đơn vị thi công ứng trước 1 năm tiền thuê đối dãy phòng trọ có tổng số tiền 198 triệu đồng.

Không chỉ để xảy ra vụ thanh sắt rơi xuống phòng trọ của dân, mới đấy, nhiều hộ dân xung quanh khu vực công trình Opal Garden còn gửi đơn “kêu cứu” vì công trình này đã làm ảnh hưởng rất lớn đến môi trường sống, nhiều lần như chất liệu rơi vãi, nứt nhà, ô nhiễm tiếng ồn…

Trong đơn khiếu nại 1 số hộ dân này nêu rõ: “công trình căn hộ chung cư đẳng cấp Opal Garden thi công thi công vi phạm 1 số quy định pháp luật về thi công làm ảnh hưởng đến nhà cửa và môi trường sống của chúng tôi như: Thi công ép cọc móng từ tháng 11/2016 không thực hiện việc cắm cọc vây làm đội các con phố, nền nhà, nghiêng nứt tường có nguy cơ sập ảnh hưởng đến tính mạng của 1 số hộ dân sinh sống khu vực này”.

Những hộ dân như bà Nguyễn Thị Hòa, Lương Khải Dã Lan, Lê Thị Mỹ Hoa… cho biết… nhà mình bị nứt toác và sắp sập kể từ ngày công trình Opal Garden thi công. “Hiện nay, tôi và nhiều người xung quanh đấy đang không biết đi về đâu. Giờ chúng tôi không dám sống ngay chính ngôi nhà của mình”, bà Lê Thị Mỹ Hoa chia sẻ.

Tại công văn số 926, Tập đoàn Đất Xanh cam đoan có người dân: “Công tác thi công của chúng tôi thường ngày sẽ kết thúc khi 21h. Chúng tôi cam đoan sẽ không thi công muộn hơn gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của cư dân”. Cam kết là thế nhưng người dân nơi đấy vẫn cho rằng “đấy là lời hứa suông”.

Dưới đấy là 1 số hình ảnh về nhà dân bị nứt, các con phố lún xung quanh công trình:

Đường nứt
Đường nứt
Tường nhà dân cũng nứt
Tường nhà dân cũng nứt
Vết nứt cả nội khu lẫn ngoài tường
Vết nứt cả nội khu lẫn ngoài tường
Cuộc sống, sinh hoạt của người dân khá bị đảo lộn
Cuộc sống, sinh hoạt của người dân khá bị đảo lộn

Công Quang

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*