Đồng Nai: “Người dân có nhu cầu thực” mới được tách thửa đất

Camnangcanho.com – UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản số 7695/UBND-CNN gửi Sở Tài nguyên Môi trường, UBND những huyện, thị xã Long Khánh, đô thị Biên Hoà về việc giải quyết hồ sơ tách thửa đối có 1 số trường hợp trong GĐ tạm ngưng tách thửa.

Văn bản do ông Võ Văn Chánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ký chấp nhận cho thực hiện tách thửa đất trong 1 số trường hợp nhất định.

Theo đây, UBND tỉnh Đồng Nai cho phép tách thửa đất ở trong khu dân cư đã đi vào hoạt động để chuyển quyền sử dụng đất cho người có nhu cầu làm nhà ở; tách thửa đất để chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở để thi công nhà ở của hộ gia đình, cá nhân theo đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.

Tuy nhiên, UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu UBND những huyện, thị xã Long Khánh, đô thị Biên Hoà tham khảo, chấp thuận chủ trương cho phép chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở mới thực hiện thủ tục tách thửa.

Người dân Đồng Nai than thở vì nhà xuống cấp nhưng không được sửa chữa, con đi học không phân phối được đất để có tiền nộp học
Người dân Đồng Nai than thở vì nhà xuống cấp nhưng không được sửa chữa, con đi học không phân phối được đất để có tiền nộp học

UBND tỉnh Đồng Nai cũng cho phép tách thửa đất khi thực hiện thủ tục nhận thừa kế quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật, thi hành bản án hoặc Quyết định của Toà án đã có hiệu lực pháp luật. Tách thửa đất đối có những công trình khu dân cư đã đầu tư hạ tầng theo quy hoạch chi tiết đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Tách thửa đất để giao dịch, cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất, góp vốn bằng quyền sử dụng đất cho những tổ chức để thực hiện những công trình đầu tư đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt hoặc chấp thuận chủ trương đầu tư.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, những trường hợp tách thửa nêu trên phải chắc chắn quy mô đất tối thiểu, điều kiện tách thửa theo quy định. Đối có những trường hợp yêu cầu tách thửa đất khác ngoài những trường hợp nêu trên vẫn tiếp tục tạm dừng tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, chờ có chủ trương mới.

Như Camnangcanho.com – đã tài liệu, tháng 4/2017, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành văn bản số 3534/UBND-CNN yêu cầu những địa phương khẩn trương rà soát, kiểm tra để xác định cụ thể nội dung phản ánh liên quan đến phân lô phân phối nền đất nông nghiệp, lâm nghiệp và báo cáo kết quả cho Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường trước ngày 29/4.

Văn bản số 3534/UBND-CNN cũng yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tạm dừng tiếp nhận hồ sơ tách thửa đất trên địa bàn, chờ thời gian đã đi vào hoạt động quy định tách thửa mới, chắc chắn tính nghiêm ngặt việc tách thửa theo quy định pháp luật cho thích hợp tình hình biến động đất đai càng ngày càng tăng.

Đã hơn 3 tháng qua, kể từ ngày văn bản 3534/UBND-CNN ban hành, phân khúc đất nền tỉnh Đồng Nai dường như “đứng hình”. Nhiều người dân bức xúc, lâm vào cảnh “điêu đứng” vì nhà hư hỏng không được xây mới, không phân phối được đất lấy tiền trả nợ, cho con ăn học…

Công Quang

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*