Độc đáo “ngôi nhà gạch” có một không hai tại Long An

Camnangcanho.com – Nếu có dịp tận mắt chiêm ngưỡng thì khách mua sẽ thuận lợi hiểu nguồn gốc vì nguyên nhân gì mà ngôi nhà Việt này lại gây được sự chú tâm có 1 số chuyên gia kiến trúc nước ngoài.

Nhìn từ ngoại khu, công trình này gây ấn tượng có kết cấu gạch thô không trát vữa của mình. Ngoài ra, điểm nhấn khác là kiểu dáng thực sự khác biệt có các mẫu nhà ở phổ thông tại Việt Nam cũng như trên địa cầu.

Được biết ngôi nhà đặc trưng này thuộc về 1 gia đình ở tỉnh Long An, Việt Nam. Thiết kế của công trình được lấy cảm hứng từ các ngôi nhà Việt cổ kết hợp cộng ngôn ngữ kiến trúc đương đại.
Được biết ngôi nhà đặc trưng này thuộc về 1 gia đình ở tỉnh Long An, Việt Nam. Thiết kế của công trình được lấy cảm hứng từ các ngôi nhà Việt cổ kết hợp cộng ngôn ngữ kiến trúc đương đại.

Tọa lạc tại 1 vùng đất có khí hậu đậm chất miền nhiệt đới nên sự thông thoáng và khả năng 1 sốh nhiệt của ngôi nhà đã được kiến trúc sư cực kỳ chú trọng.

Phần mái được chia làm đôi, thay vì là 1 khối kín đồng nhất, từ đây tạo ra 1 dao động sân “lộ thiên” ở chính giữa công trình. Mảng tường lớn, bộ phận gắn kết 3 khu vực chính của ngôi nhà, cũng được điểm xuyết các mảng lỗ tổ ong. Sự kết hợp của tất cả 1 số chi tiết này đều nhằm 1 mục đích là tăng cường tối đa sự thoáng khí cho không gian nội thất.

Cũng như các ngôi nhà phố khác, công trình này có kiến trúc hẹp ngang, có 1 số phòng tính năng được bố trí theo hàng dọc từ trước ra sau. Nằm ngay địa điểm mặt đường chính là sân trước được lát bằng 1 số viên gạch lỗ. Được biết, lớp sàn gạch này sẽ tích trữ nước khi trời mưa. Chính lượng nước này là chiếc “điều hòa” môi trường xung quanh giúp hạ nhiệt cho không gian nội khu vào thời điểm nắng nóng.

Giữa các căn phòng của ngôi nhà dường như có rất ít sự ngăn 1 sốh. Điều này tạo nên 1 khối không gian thống nhất, chia sẻ chung nguồn khí trời cũng như ánh sáng môi trường xung quanh quý giá, được cấp từ vô vàn 1 số mặt thoáng.

Khoảng sân nằm chính giữa tâm của công trình làm việc như 1 “giếng trời” khổng lồ. Hồ nước lớn xuất hiện tại địa điểm này vừa có vai trò hứng nước mưa, vừa làm đẹp và còn cung cấp độ ẩm “giải nhiệt” cho tất cả không gian các ngày nắng nóng.

Cùng chiêm ngưỡng thêm các hình ảnh khác về ngôi nhà đặc trưng này:

Minh Nhật

Theo Archdaily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*