“Đẹp lạ” ngôi nhà từng là ga tàu trăm tuổi tại Vương quốc Anh

Camnangcanho.com – Nếu KH là 1 người hoài cổ, ngôi nhà được cách tân từ sân ga cũ có “tuổi đời” hơn 100 năm dưới đó chắc chắn sẽ là tổ ấm trong mơ của KH.

Ngôi nhà độc đáo này trên thực tại từng là 1 sân ga. Vào năm 1862, nhà ga Coalport được mở cửa đón khách ngay chính tại nơi đó. Sau khi làm việc hơn 1 thế kỷ, ga tàu này chính thức bị đóng cửa.

Hiện tại, tuy hệ thống các con phố ray đã không còn nhưng chúng ta vẫn có thể cảm thấy dáng dấp của 1 nhà ga, nếu nhìn vào tổng thể của khu nhà, độc đáo là khi chủ sở hửu mới vẫn giữ lại nhà chờ hành khách và hai tòa tàu.

Để nghiên cứu rõ hơn về khối BDS này, hãy cộng bắt đầu có ngôi nhà chính. Được biết, chỉ tính riêng công trình này đã có đến 5 phòng ngủ và 3 không gian sinh hoạt chung. Như chúng ta có thể thấy, cũng giống như các khối thiết kế khác trong khu nhà, ngôi nhà chính có cho mình 1 dáng dấp cổ kính, đậm chất vùng nông thôn châu Âu.

Khá bất ngờ khi không gian nội thất nội khu ngôi nhà này lại tiên tiến hơn hẳn vẻ bề ngoài của nó.

Cách bài trí trong không gian phòng khách, cũng như gam màu sáng chủ đạo mà nó có, khiến khu vực này trông rộng hơn 1 cách đáng kể so có kích cỡ thật.

Nhà chờ hành khách có tuổi đời hơn 100 năm đã được gia chủ cải tạo để trở thành văn phòng tại gia.

Có lẽ 1 trong các điểm độc đáo nhất của khối BDS này chính là hai toa tàu nằm sừng sững trong khuôn viên. Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng, chúng không chỉ có tác dụng “làm cảnh” mà lại là các ngôi nhà đầy ắp tiện nghi.

Theo ý định ban đầu của gia chủ, các toa tàu sẽ đóng vai trò như nơi nghỉ chân của các vị khách ở phương xa đến. Được biết, mỗi toa tàu đều chắc chắn các điều kiện cần và đủ của 1 ngôi nhà như: phòng khách, 2-3 phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp…

Nếu không được tiết lộ, khó có thể tin rằng, căn phòng khách cực kỳ tiên tiến này lại nằm ngay nội khu 1 toa tàu.

Không chỉ có phòng khách mà cả phòng ngủ…

… hay phòng bếp cũng thực sự khiến mọi người phải kinh ngạc.

Với tổng cộng 4 căn nhà và 1 khuôn viên xanh tuyệt đẹp rộng hơn 8000 mét vuông, khối BDS này hiện đang được định giá 950.000 bảng Anh (khoảng 30 tỷ đồng).

Minh Nhật

Theo ES

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*