Đẹp lạ “ngôi nhà lưỡi liềm” Việt lên báo nước ngoài

Camnangcanho.com – Dựa trên ba đề nghị tiên quyết của gia chủ là sự rộng rãi, cảm giác tha hồ và tính an toàn, đội ngũ kiến trúc sư đã tạo ra 1 ngôi nhà thực sự ấn tượng, không các làm vừa lòng bạn mà còn lôi kéo sự chú tâm của báo nước ngoài.

Được biết, trọn vẹn kiến trúc của ngôi nhà toạ lạc tại TPHCM này hình thành dựa trên ba nhân tố chính: sự rộng rãi, cảm giác tha hồ và tính an toàn, vốn là đề nghị được đề ra ban đầu của gia chủ – hộ gia đình trẻ có bốn người có hai cậu con trai nhỏ.

Ngay từ ngoại khu, công trình đã gây ấn tượng lớn cho người nhìn có 1 hình lưỡi liềm được tạo nên bởi hàng chục thanh thép dài, án ngữ mặt đường của ngôi nhà. Kết cấu này không chỉ là 1 điểm nhấn kiến trúc, mà còn đem lại sự bảo vệ tối đa cho không gian sống.

Xuyên suốt trọn vẹn công trình, có thể thấy sự điểm xuyết của các mảng màu cực kỳ vượt trội như: xanh dương và vàng tươi, đóng vai trò là nét chấm phá cho không gian sống phát triển thành vui tươi.

Giống như số đông các căn nhà phố khác, ngôi nhà này được kiến trúc theo hướng không gian mở, có sự loại bỏ tối đa vách ngăn giữa các phòng, tiến tới hình thành các không gian chung đa công dụng, nhằm nới rộng quy mô sống về mặt cảm quan.

Dù có diện mạo có đậm phong cách kiến trúc tân tiến nhưng ở không gian nội khu, chúng ta vẫn có thể cảm nhận được âm hưởng truyền thống, đến từ các chi tiết như: sàn gạch hoa, đồ nội thất bằng tre hay tranh Đông Hồ…

Có thể thấy, cây xanh được bố trí có tần suất khá lớn, xen kẽ giữa các khu vực, độc đáo ngay tại sân sau, nơi đón tầm nhìn từ phòng ngủ chính, là 1 khu vườn nhỏ xanh mướt mắt.

Cùng ngắm thêm các không gian tuyệt đẹp khác của ngôi nhà này:

Minh Nhật

Theo Archdaily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*