Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng: Bỏ trứng vào giỏ nào?

Trong 2 năm trở lại đấy, BDS nghỉ dưỡng Phú Quốc trở thành 1 trong những kênh đầu tư “hot” và lôi kéo nhiều nhà đầu tư cả trong và ngoài nước. Từ đấy, nhiều công trình được những chủ đầu tư tung ra để góp phần tăng nguồn cung cũng như tăng sự chọn lọc cho những nhà đầu tư. Tuy nhiên, việc “bỏ trứng vào giỏ nào” để vừa có lợi nhuận cao vừa chắc chắn sự an tâm cho khoản đầu tư của mình thì không phải ai cũng làm tốt.

Cam kết lợi nhuận 10%/năm kích thích giới đầu tư mạnh mẽ

Không phải ngẫu nhiên, căn hộ chung cư nghỉ dưỡng lại lôi kéo sự quan tâm có những nhà đầu tư bởi thế. Theo lý giải của giới đánh giá BDS, căn hộ chung cư nghỉ dưỡng quyến rũ ở hai nhân tố: vừa tích lũy tài sản vừa có lương sinh lời cố định hàng năm.

Ông Nguyễn Minh Tuấn (50 tuổi, Quận 1, TP.HCM), giám đốc 1 doanh nghiệp tài chính nhận định: “Căn hộ nghỉ dưỡng được chúng tôi chọn lọc đầu tư vì nó ra đời đúng thời điểm phân khúc tài chính Việt Nam đang rất thiếu những kênh đầu tư có mức cam đoan lợi nhuận cố định và ổn định”.

Một điểm rất đáng chú tâm ở phân khúc BDS nghỉ dưỡng Việt Nam, những chủ đầu tư đều đưa ra mức cam đoan lợi nhuận khá cao, có thể nói là cao nhất trong khu vực Đông Nam Á. Theo 1 tìm hiểu của Savills, mức cam đoan lợi nhuận của BDS nghỉ dưỡng ở Phuket và Hua Hin ( Thái Lan) là dao động 7%/năm trong 2 – 5 năm cùng quyền có bất động sản từ 30 năm -50 năm, trong khi ở Việt Nam là 10%/năm trong 5 -10 năm cùng quyền có từ 50 năm trở lên theo chính sách bán hàng chung.

Điển hình như khu nghỉ dưỡng Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc, theo đơn vị phát triển công trình MIKGroup, mức cam đoan sinh lời tối thiểu của khu nghỉ dưỡng này lên tới 10%/năm trong vòng 10 năm. Đây được coi là mức cam đoan quyến rũ và an toàn nhất phân khúc BDS nghỉ dưỡng giai đoạn này.

Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc đang là 1 trong những khu nghỉ dưỡng được nhiều nhà đầu tư “săn lùng”.
Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc đang là 1 trong những khu nghỉ dưỡng được nhiều nhà đầu tư “săn lùng”.

Nói thêm về điều này, ông Lâm Trọng Nghĩa (45 tuổi, Q.Bình Thạnh, TP.HCM), 1 nhà đầu tư cho rằng: “Chính mức cam đoan sinh lời 10%/năm từ phía đơn vị phát triển công trình khiến tôi nhận ra yên tâm, loại bỏ mọi rủi ro tài chính khi đầu tư vào kênh này. Bởi tính 1 bài toán dễ làm, có sự bảo lãnh cam đoan này, MIKGroup và Mövenpick Hotels & Resorts đã chứng minh tiềm lực tài chính mạnh mẽ, khả năng kinh doanh sắc bén và danh tiếng to lớn để có tới chính sách bán hàng ưu việt cho bạn của mình”.

Được biết, khu nghỉ dưỡng Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc tọa lạc tại bãi Ông Lang, Phú Quốc – địa điểm được mệnh danh là nơi đẹp nhất để ngắm hoàng hôn và có màu nước biển xanh lagoon đặc biệt.

Sự khác biệt tạo nên “hàng hiếm” của phân khúc

Trong bối cảnh nguồn cung tăng trong khi nhà đầu tư càng ngày càng khắt khe, đề nghị những công trình nghỉ dưỡng mới muốn hút khách phải có những giá trị khác biệt đặc biệt so có dòng sản phẩm tương tự trên phân khúc.

Đơn cử như khu nghỉ dưỡng Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc, ngoài những điểm cùng truyền thống như địa điểm đẹp tại bãi Ông Lang, hệ thống tiện ích nội ngoại khu cao cấp, chính sách bán hàng hỗ trợ vay lãi suất 0% trong 18 tháng lên tới 65% giá bán căn hộ chung cư, tặng 15 đêm nghỉ/ năm và có thể thảo luận kỳ nghỉ trong hệ thống khách sạn nghỉ dưỡng của MIKGroup, công trình này đã chọn lọc 1 hướng đi khá khác biệt là thi công và hoạt động theo đúng nguyên tắc nghỉ dưỡng 5 sao quốc tế của Thụy Sỹ. Theo đây, Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc sẽ là khu nghỉ dưỡng Thứ nhất và duy nhất của Việt Nam được quy hoạch và kiến trúc theo phong nhữngh Thụy Sỹ, cung cấp nguyên tắc chặt chẽ của hoạt động nghỉ dưỡng chuẩn 5 sao quốc tế có không gian riêng tư và hài hòa cùng môi trường xung quanh.

Đây không phải hướng đi được nhiều chủ đầu tư trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng chọn lọc, vì để làm được điều này, MIKGroup chọn lọc tỷ lệ thi công chỉ 12,32% để phát triển không gian thoáng đãng, sinh thái môi trường xung quanh theo tiêu chí chặt chẽ của chuẩn 5 sao quốc tế.

Theo đơn vị phát triển công trình MIKGroup, tất cả công trình Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc chỉ có 329 căn hộ chung cư nghỉ dưỡng được mở bán mở bán vào tháng 12/2017.

Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc là khu nghỉ dưỡng được quy hoạch và kiến trúc theo phong nhữngh Thụy Sỹ.
Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc là khu nghỉ dưỡng được quy hoạch và kiến trúc theo phong nhữngh Thụy Sỹ.

Cũng theo MIKGroup, có số lượng 329 căn hộ chung cư nghỉ dưỡng, mỗi sản phẩm đều được giả dụ “hàng hiếm”, khác hoàn toàn có những sản phẩm “đại chúng” mà phân khúc vẫn đang tồn tại.

Với Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc, 100% căn hộ chung cư và villa nghỉ dưỡng ở đấy đều có tầm nhìn ra biển và hướng hồ. Ngoài ra, phần mái villa sẽ được “xanh hóa” để hòa quyện cùng môi trường xung quanh. Bên trong căn hộ chung cư nghỉ dưỡng, sẽ sử dụng chất liệu gần gũi có môi trường xung quanh, có gỗ, kính, cây xanh để chắc chắn sự tinh tế trong không gian nghỉ dưỡng đạt chuẩn resort quốc tế. Các nội thất trong căn hộ chung cư nghỉ dưỡng cũng được sử dụng của những thương hiệu danh tiếng trên địa cầu.

Mövenpick Hotels & Resorts là 1 trong những tập đoàn quản lý khách sạn danh tiếng địa cầu đến từ Thụy Sỹ, có bí kíp hoạt động gần 100 khách sạn tại 24 quốc gia trên toàn địa cầu.

Mövenpick Hotels & Resorts ký kết hợp tác có MIKGroup từ năm 2015 và đã tham dự sâu vào công trình Movenpick Resort Waverly Phú Quốc từ khâu quy hoạch, kiến trúc.

Theo đơn vị phát triển công trình MIKGroup, việc kết hợp cùng thương hiệu Movenpick Hotels & Resorts “kiến tạo” nên Movenpick Resort Waverly Phú Quốc, MIKGroup có tham vọng ghi danh Việt Nam vào “bản đồ” du lịch thượng lưu địa cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*