Đất nền Nha Trang hội tụ đầy đủ nhân tố tăng giá cho nhà đầu tư

Quỹ đất nền trọng điểm đã hết, giá đất vùng ven chỉ từ 7-15 triệu đồng/m2 có dao động 1 vàih tới biển chỉ 10 phút đi xe cộng cơ sở hạ tầng mở rộng giúp việc đi đến tiện dụng đã giúp chuyển nhượng ở 1 vài khu đô thị vùng ven phía Tây Nha Trang bứt phá trong thời gian vừa qua và tiên đoán sẽ không ngừng tăng giá trong thời gian tới.

Vì sao giới đầu tư vẫn đổ xô vào đất nền Nha Trang?

Thành phố biển Nha Trang, có Vịnh Nha Trang là thành viên câu lạc bộ vịnh đẹp địa cầu; mùa nắng không nóng, mưa không lụt bão; giao thông thuận lợi; con người hiền hòa. Sở hữu 1 ngôi nhà tại đấy là ước mơ của bao người. Do vậy yếu tố biển là điểm cực kỳ quan trọng trong việc chuyển hướng của phần lớn 1 vài nhà đầu tư vì chắc chắn tăng giá trong tương lai. Hơn nữa, những công trình có hạ tầng, giao thông và liên kết khu vực tốt sẽ có giá trị tăng cao và tính thanh khoản cao cũng là 1 ưu thế của kênh đầu tư đất nền.

Giới đầu tư đổ xô vào đất nền nha trang vì giá trị tăng lên và tính thanh khoản cao
Giới đầu tư đổ xô vào đất nền nha trang vì giá trị tăng lên và tính thanh khoản cao

Tuy nhiên, khu vực trọng điểm đô thị đã phát triển theo hướng đô thị nén, tập trung 1 vài khu khách sạn và nhà ở cao tầng, và phù hợp để kinh doanh du lịch, khách sạn, nhà hàng và thương mại hơn là để ở. Giá đất ở khu vực trọng điểm càng ngày càng cao. Khi giá đất ở trọng điểm quá cao, người mua nhà có xu hướng chuyển dần ra vùng ven. Cùng có sự phát triển sôi động của du lịch thì làn sóng di dân cơ học từ 1 vài vùng quê lên Nha Trang sẽ tăng theo, trở thành yếu tố kích thích quá trình đô thị hoá vùng ven Nha Trang. Kinh nghiệm từ quá trình đô thị hoá ở Hà Nội và đô thị Hồ Chí Minh cho thấy giá đất khu vực ven đô đã tăng hơn 10 lần so có thời điểm hơn chục năm trước. Biên độ tăng giá đất nền ở Nha Trang có thể không mạnh như ở Hà Nội, nhưng tăng giá là xu thế tất yếu.

Đất nền vùng ven Nha Trang – không những là “của để dành” không lo mất giá mà còn là kênh đầu tư sinh lời ngay

Theo quan sát của giới đầu tư, những công trình 1 vàih bãi biển từ 5-10 km sẽ là ‘giếng dầu’ sinh lời ngay trong thời gian ngắn. Như đã đánh giá ở trên, quỹ đất nền ở trọng điểm đô thị đã hết, và đây cũng là lý do vì lý do gì mà giá đất nền ở khu vực sân bay Nha Trang cũ có giá “trên trời” lên tới 70-80 triệu đồng/m2. Trong khi đây, gọi là vùng ven nhưng nhiều khu vực gần bãi biển mà giá đất nền chỉ từ 7-15 triệu đồng/m2. Mức chênh lệch quá lớn, trong khi dao động 1 vàih không lớn, giao thông lại dễ dàng giúp việc đi đến tiện dụng là yếu tố không chỉ nhà đầu tư mà thậm chí người dân địa phương nhắm tới đất nền vùng ven Nha Trang làm của để dành không lo mất giá.

Nhu cầu đất nền ổn định gia đình hay nghỉ dưỡng ở Nha Trang không ngừng tăng làm nên sức quyến rũ của sản phẩm này
Nhu cầu đất nền ổn định gia đình hay nghỉ dưỡng ở Nha Trang không ngừng tăng làm nên sức quyến rũ của sản phẩm này

Theo tài liệu từ 1 số sàn địa ốc, giới đầu tư Hà Nội và Sài Gòn đặc thù lưu ý đến những công trình Khu đô thị thuộc phía Tây Nha Trang bởi quy hoạch mở rộng đô thị về phía tây để giải tỏa sức ép và tăng thêm quỹ đất cho đô thị bằng kế hoạch di dời trọng điểm hành chính cũng như công trình các con phố Phong Châu và các con phố Cao Bá Quát – Cầu Lùng triển khai giúp kết nối nhanh về hạ tầng.

Hơn 1 năm nay, 1 vài công trình ở khu vực này thật sự khởi sắc. Hội Môi giới bất động sản Khánh Hoà thống kê có tới 1.000 chuyển nhượng thành công ở phân khúc đất nền phía Tây. Ở phân khúc này, người mua chủ yếu từ Hà Nội và Tp.HCM có nhu cầu có và đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Ghi nhận ở công trình Nha Trang Pearl có lượng chuyển nhượng rất sôi động trong dao động 1 tháng qua, đặc thù có bạn từ Hà Nội mua liền 5 lô tại công trình này vì thấy tiềm năng sinh lời rất lớn. Tìm hiểu kĩ hơn về công trình, ngoài lợi thế địa điểm cận thị, cận giang (sông Cái), cận lộ, 1 vài tiện ích công trình là yếu tố hút khách đầu tư và khách ổn định gia đình. Đó là bến du thuyền, nhà hàng, café sang trọng, nhà trẻ, phòng gym, Spa… Trung tâm thương mại có chiều cao 5-10 tầng có tổng diện tích sàn 21.000m2 đầy đủ tính năng: trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, nhà hàng…Hệ thống trường liên cấp đạt chuẩn quốc gia; trên 5.000m2 được dành làm quảng trường, công viên cây xanh, tượng đài…

Nha Trang Pear là công trình được ghi nhận có lượng chuyển nhượng sôi động trong thời gian qua
Nha Trang Pear là công trình được ghi nhận có lượng chuyển nhượng sôi động trong thời gian qua

Sự phát triển vượt bậc về hạ tầng, dịch vụ cũng như sự bùng nổ nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng của Nha Trang thời gian gần đấy đang mở ra nhiều thời cơ “vàng” cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, thời cơ chỉ dành cho những nhà đầu tư có tầm nhìn xa trông rộng và nhanh chóng nắm bắt thời cơ tại các dự án có vị trị và tầm nhìn tốt của 1 vài chủ đầu tư danh tiếng. Ngoài ra, yếu tố tâm lý bám đất, giữ đất và có tài sản gắn liền có đất của người Việt khiến cho phân khúc đất nền Nha Trang tiên đoán sẽ tăng mạnh mẽ vào GĐ nửa cuối năm.

Nghiên cứu thêm https://giakhanhland.vn/can-ho-da-hoan-thien/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*