Cú huých hạ tầng đẩy phân khúc bất động sản TP.HCM phát triển

<div>Non nửa đầu năm 2017, phân khúc bất động sản TP.HCM sôi động ở nhiều phân khúc. Đóng góp vào sự phát triển này phải kể tới sự phát triển của hạ tầng bàn giao thông.

bàn giao thông và nhà đất đang được coi là đôi chúng ta cùng tiến. Ảnh: Gia Huy
 
những dự án đẩy thị trường
 
Đánh giá thành thị trường nửa đầu năm 2017, dù chưa có con số chính thức, nhưng các đơn vị tìm hiểu phân khúc như CBRE, Savills và Hiệp hội BDS TP.HCM (HoREA) đều cho rằng, phân khúc đã triển khai vào guồng quỹ đạo phát triển. Một trong những lực đẩy để phân khúc phát triển đó là hạ tầng bàn giao thông đồng bộ, nhiều dự án mới phát triển, đã đẩy phân khúc bất động sản tăng cao, đặc biệt là phân khúc căn hộ tầm trung.
 
Thời gian qua, UBND TP.HCM đã đưa ra chính sách phát triển hệ tầng bàn giao thông di chuyển các vùng, khu vực với nhau và với trọng tâm đô thị . Đơn cử như tại khu Đông, được xem là tâm điểm của thị trường nhà đất TP.HCM ngày nay có các dự án như tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đang trong giai đoạn xong ; mở rộng trục đường chính xa lộ Hà Nội; thi công và đưa vào hưởng dụng cầu Sài Gòn 2; trục đường Mai Trí Thọ đã di chuyển được nối quận 9, Thủ Đức vào quận 2 và thông vào quận 1; đặc biệt là trục đường Phạm Văn Đồng nối quận Thủ Đức, quận 9 vào Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất…
 
Đây được cho là lực đẩy khả quan nhất cho thị trường khu Đông phát triển trong 6 tháng vừa qua với vô số dự án được mở giao dịch trong nửa đầu năm. Chẳng hạn, Him Lam Land tung hàng thị trường 1.000 căn hộ Him Lam Phú An, Novaland đưa ra phân khúc 3 dự án mới với các phân khúc căn hộ chung cư đẳng cấp , villa phố, Hưng Thịnh Land cũng đưa ra 2 dự án gồm 1 dự án nhà chung cư với hơn 600 căn hộ và 1 dự án villa phố với diện tích 10 ha, hay Phúc Khang cũng đưa ra dự án biệt thự phố…
 
Trong ngay lúc này , tại khu Tây, tâm điểm mới của phân khúc BDS TP.HCM, nhiều dự án hạ tầng cũng được đầu tư. Đơn cử như tuyến đường 3/2, quận 10 đã đi vào hoạt động việc di chuyển với đường Kinh Dương Vương, quận Bình Tân, giúp cư dân khu Tây vào trung tâm quận 3, quận 1 dễ dàng; việc mở ra đường Lũy giao dịch Bích kết nối với đường Trường Chinh, giúp quận Tân Phú vào đường Cộng Hòa lưu thông vào quận 1; cầu vượt Quốc lộ 1A giúp giải tỏa tắc nghẽn tại đường Lê Trọng Tấn; xây dựng hầm chui Quốc lộ 1A với đường Trường Chinh, giúp lưu thông dễ dàng từ các huyện Củ Chi, Hóc Môn vào trọng tâm TP.HCM. Đặc biệt là tuyến Metro số 2, 3 cũng đang được tiến hành đền bù giải tỏa để bắt đầu thực hiện vào năm 2019, đã đánh thức bất động sản khu Tây sau thời gian dài ngủ quên.
 
Với hạ tầng giao thông phát triển, khu Tây đã gây sự chú ý tới nhiều chủ đầu tư rót tiền vào đây để tiến hành dự án BDS , như Novaland, Hưng Thịnh, Trần Anh Long An, Cát Tường Đức Hòa… Với các loại sản phẩm phong phú , từ căn hộ nhà chung cư chi phí thấp , căn hộ chung cư cấp cao , đến villa phố, đất nền nhà …
 
Trong khi đó , khu Nam của thành thị cũng là một điểm sáng trong việc đầu tư, phát triển hạ tầng với việc đưa vào lưu thông các trục đường di chuyển giữa các quận 7, 8, 4, Bình Chánh, nhà mặt phố Bè vào quận 1. ngoài ra , đô thị còn đầu tư thi công 6 cây cầu đi đến khu Nam với các địa điểm tại lân cận , gồm cầu Nguyễn Khoái nối quận 7 với quận 4; cầu Thủ Thiêm 4 nối quận 2 với quận 7; cầu Rạch Đĩa 1 trên đường Lê Văn thu nhập nối quận 7 với nhà phố Bè; cầu Phước Khánh nối nhà mặt phố Bè với huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai); cầu Bình Khánh nối nhà Bè với Cần Giờ; cầu Kênh Tẻ 2…
 
hơn nữa , còn có nhiều tuyến đường trọng tâm , như mở ra đường Huỳnh Tấn Phát lên 30 m đi đến với trục đường chính Nguyễn Văn Linh (quận 7); quy hoạch trục đường Phú Thuận, nối từ địa điểm tại Mũi Đèn Đỏ thẳng vào Khu đô thị Phú Mỹ Hưng. khía cạnh khác , quy hoạch bàn giao thông khu Nam còn có dự án tuyến metro số 4 (cầu Bến Cát, quận Gò Vấp – quận 1 – quận 7) với vốn đầu tư lên đến 97.000 tỷ đồng; hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ được đầu tư gần 2.600 tỷ đồng…
 
Chính nhờ một vài dự án mới này, mà phân khúc khu Nam triển khai rục rịch tăng trưởng trở lại sau thời gian trầm lắng. Cụ thể, Phú Mỹ Hưng công bố ra một vài dự án nhà chung cư mới, Kepple Việt Nam cũng tiến hành phát triển dự án mới, Hưng Thịnh công bố mở chuyển nhượng tiếp dự án Sài Gòn Mia…
 
Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA cho rằng, thị trường bất động sản TP.HCM trong thời gian qua phát triển ổn định, trong đó những khu vực được xem như chậm phát triển như khu Nam nhờ hạ tầng giao thông mới đã phát triển trở lại. Tín hiệu khả quan này được xem như phần lớn đến từ hạ tầng giao thông kết nối đồng bộ hơn.
 
Hạ tầng tác động thế nào tới phân khúc ?
 
Theo CBRE Việt Nam, một trong một vài điểm nhấn của thị trường bất động sản năm 2017 là sự bứt phá của hạ tầng. một vài nơi nào có chính sách phát triển hạ tầng tốt sẽ kéo theo điểm nhấn của thị trường , trong đó năm 2015, 2016 khu Đông TP.HCM là một trong một vài điểm nhấn, thì bước vào năm 2017, khu Tây đã nổi lên thay thế.
 
Đặc biệt, các chuyên gia về bàn giao thông cho rằng, thị trường BDS và hạ tầng bàn giao thông luôn là đôi bạn cùng tiến. Đơn cử, với dân số khoảng 13 triệu người, quan tâm về nhà ở tại TP.HCM hiện rất lớn. Trong số người có nhu cầu về nhà phố ở, số gia đình có thu nhập 7 – 15 triệu đồng/tháng chiếm toàn bộ . Với mức thu nhập này, người dân chỉ có thể mua nhà mặt phố vùng ven, nhưng nhiều người lại làm việc tại trung tâm thành phố . do đó , để thực hiện việc giãn dân, đô thị phải đầu tư hạ tầng bàn giao thông di chuyển ổn định, tân tiến … Khi hạ tầng giao thông di chuyển đã bảo đảm, quan tâm sắm được nhà mặt phố ở của người dân đã “địa lợi nhân hòa”, thì các doanh nghiệp địa ốc ắt sẽ về vùng ven phát triển dự án để đáp ứng quan tâm nhà phố ở cho người dân.
 
“có thể thấy, ở đâu hạ tầng giao thông ổn định, hay xuất hiện một vài dự án bàn giao thông mới, thì tức khắc thị trường BĐS nơi đó phát triển mạnh. Chính cho nên , khi TP.HCM phát triển đồng bộ hạ tầng bàn giao thông tại các phân khu, thì thị trường nhà đất tại dây cũng phát triển đồng đều hơn. Đây được xem là tín hiệu tốt để cho phân khúc địa ốc TP.HCM phát triển đồng đều”, ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở bàn giao thông – Vận tải TP.HCM nói.
 
Ông Cường cũng cho biết, để hạ tầng giao thông phát triển, TP.HCM luôn trải thảm đỏ, kêu gọi và trợ giúp cho nhà mặt phố đầu tư để gây sự chú ý tới sự tham dự của khu vực tư vào hạ tầng giao thông. Hơn 100 dự án PPP của đô thị , trong đó chủ yếu là dự án hạ tầng giao thông với tổng mức đầu tư khổng lồ luôn được thành thị ưu tiê,n gửi gắm cho nhà phố đầu tư tư nhân.
 
TP.HCM cũng là địa phương tiến hành thành công nhiều dự án PPP bàn giao thông nhất, nên luôn có niềm tin khi đưa tin các dự án này, bởi thành thị sẽ tạo mọi điều kiện cho nhà đầu tư chia sẻ gánh nặng kinh phí với ngân sách.

tìm hiểu thêm camnangcanho.com