Công trình xanh – Lời giải cho việc giảm hiệu ứng đảo nhiệt đô thị

Không chỉ giúp cắt giảm hiệu ứng nhà kính và đảo nhiệt đô thị, sự phát triển công trình xanh đang trở thành xu hướng sống tiên tiến của những cư dân thị thành.

Bài toán hiệu ứng đảo nhiệt đô thị

Những năm gần đây, do tác động của biến đổi khí hậu, thời tiết diễn biến khá thất thường, đặc trưng trước sự tác động của con người, làm tăng lên hàm lượng khí nhà kính dẫn đến tăng lên hiệu ứng nhà kính của khí quyển.

Một điển hình về công trình xanh tại công trình Mulberry Lane (Hà Nội).
Một điển hình về công trình xanh tại công trình Mulberry Lane (Hà Nội).

Trước hiện trạng đây, tại hội thảo chuyên ngành có chủ đề “Phát triển công trình xanh trong bối cảnh biển đổi khí hậu ở Việt Nam”, diễn ra ngày 9/9, tại TPHCM, nhiều chuyên gia, công ty cho rằng, khái niệm “công trình Xanh” tại Việt Nam đang bị hiểu sai, lạm dụng không đúng nhữngh. Bà Phan Thị Mỹ Linh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho biết, Việt Nam đã ký cam đoan để giảm gây hiệu ứng nhà kính, đồng thời kêu gọi những nước phát triển hỗ trợ để thi công những công trình xanh.

Cùng có đây, từ những năm 2000, Chính phủ đã ban hành Chiến lược Quốc gia về biến đổi khí hậu và Chiến lược Quốc gia về tăng trưởng xanh, cùng nhiều chương trình hành động thiết thực khác.

Để cụ thể hóa chủ trương này, Bộ Xây dựng cũng đã ban hành “Kế hoạch hành động của ngành Xây dựng về tăng trưởng Xanh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”.

Xu hướng công trình xanh

Theo những chuyên gia, 1 trong những nhữngh hiệu quả để cắt giảm hiệu ứng nhà kính và đảo nhiệt đô thị chính là phát triển những thảm thực vật, công viên và những công trình xanh. Do đây, công trình xanh đang là trào lưu và xu thế tất yếu tác động tích cực đến môi trường sống của cư dân và cùng đồng.

Tại Mulberry Lane, lối đi dạo cũng tràn ngập màu xanh.
Tại Mulberry Lane, lối đi dạo cũng tràn ngập màu xanh.

Điều này này cho thấy rằng, những công trình xanh tại Việt Nam, đặc trưng trong những khu dân cư, căn hộ chung cư hay trọng điểm thương mại vẫn chưa thực sự phổ biến như kỳ vọng, dù nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ những thành viên phân khúc.

Chứng nhận BCA Green Mark được trao cho Mulberry Lane từ năm 2013.
Chứng nhận BCA Green Mark được trao cho Mulberry Lane từ năm 2013.

Tại Mulberry Lane, cây xanh hiện diện mọi nơi, từ các con phố vào công trình, tường bao quanh cho đến phía nội khu và cả 5 tầng đỗ xe cũng được phủ xanh bằng hệ thống dây leo xanh mát. Hệ thống vườn treo rộng tới 2.000 m2 được bố trí tại tầng 6 chạy dọc công trình tạo nên 1 hình ảnh vô cùng ấn tượng. Hơn thế nữa, những bãi đỗ xe được làm nổi trên mặt đất, giúp giảm tải hao phí điện năng duy trì như dạng bãi đỗ tầng hầm bình thường.

Bên cạnh đây, Mulberry Lane còn được bao quanh bởi hệ thống hồ điều hòa và bể bơi rộng, giúp tạo vi khí hậu mát mẻ, ôn hòa quanh năm. Các tòa nhà được xây theo dạng đơn nguyên có dao động nhữngh hợp lý, giúp tận dụng tối đa gió, ánh sáng, tầm nhìn.

Toàn bộ công trình có 100% ánh sáng môi trường xung quanh và 80% thông gió môi trường xung quanh giúp cư dân không chỉ có chất lượng sống tốt, tiện ích đủ đầy đủ trong chính căn hộ chung cư, mà có không gian thoáng đãng có nhiều cây xanh – xu hướng sống tiên tiến và phổ biến mà những công trình nhà ở phải cung cấp.

Với bí kíp đầu tư tại 150 đô thị trên 30 quốc gia, CapitaLand hiểu rằng, sư phát triển phải luôn song hành cùng trách nhiệm xã hội. Do đây, công trình Mulberry Lane luôn tận dụng mọi dao động trống có thể để trồng cây phủ xanh công trình, giảm khả năng hấp thụ nhiệt và hiệu ứng đảo nhiệt đô thị cho cùng đồng xung quanh.

Sở hữu căn hộ chung cư Mulberry Lane dịp này, bạn còn nhận được nhiều quà tặng có giá trị từ chủ đầu tư: chỉ cần chi trả 30% để nhận bàn giao căn hộ chung cư sau 1 tháng, nhận chiết khấu đến 8% có lịch chi trả nhanh, được tặng ngay lợi nhuận cho thuê đến 14%/ 2 năm và hưởng 1,5% ưu đãi dành cho bạn đã đi vào hoạt động. Tất cả những bạn đặt mua căn hộ chung cư từ ngày 16/11 – 16/12 còn nhận được cặp đôi Iphone X 64Gb trị giá lên tới 65 triệu đồng.

Đăng ký tham quan căn hộ chung cư mẫu và tham dự những sự kiện mở phân phối để nhận nhiều quà tặng quyến rũ: 1800 400 066

Website: www.mulberrylane.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/MulberryLaneCLHT/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*