Cơ sở hạ tầng được đầu tư mạnh – Yếu tố kích cầu thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội

Một trong 1 số khu vực được 1 số nhà đầu tư BDS quan tâm đầu tư triển khai 1 số công trình là vành đai phía Tây Hà Nội thuộc địa phận huyện Hoài Đức và Đan Phượng, giáp giới có khu vực trọng tâm mới Mỹ Đình, Nam Từ Liêm.

Song song có chủ trương quy hoạch huyện Hoài Đức lên quận trong tương lai không xa, cơ sở hạ tầng ở khu vực này cũng đang được quy hoạch rất đồng bộ, có nhiều tuyến các con phố lớn xuyên tâm, các con phố vành đai chạy qua.

Trong đấy, nhiều công trình hạ tầng giao thông trọng tâm đang triển khai thi công nhằm kết nối khu vực ven đô này có khu trọng tâm như các con phố sắt trên cao tuyến Nhổn – Ga Hà Nội, các con phố 32,…

Bên cạnh đấy, Hoài Đức và Đan Phượng sẽ có thêm nhiều tuyến các con phố hướng tâm và vành đai đang thi công như Tây Thăng Long, tuyến các con phố 70, Đỗ Đức Dục kéo dài,…đặc biệt mới đấy Hà Nội đã thông xe tuyến các con phố mới kết nối từ các con phố Lê Đức Thọ đến các con phố 70…

Theo Quyết định số 519/2016/QĐ – TTg của chính phủ về Quy hoạch giao thông Hà Nội trong GĐ từ 2016 – 2030, huyện Hoài Đức sẽ tiếp tục được đầu tư mới nhiều tuyến giao thông quan trọng như Tuyến các con phố Đức Thượng – Phú Diễn – Xuân La dài 13 km, rộng 40 m; Dự án Sơn Đồng – Xuân Phương – Mỹ Đình dài 10 km, rộng 50 m; Dự án An Khánh – La Phù – Phú Lương dài 12 km, rộng 50 m; Dự án tuyến các con phố từ An Khánh đến – Tây Mỗ Nam và Tây Mỗ Bắc, mỗi công trình dài 3 km, rộng 40 m; Dự án An Thượng – Đại Mỗ dài 6 km, rộng 40 m…

Song hành có việc đầu tư mạnh mẽ vào cở sở hạ tầng, nhiều đại gia địa ốc cũng đã và đang sẵn sàng khởi động lại 1 số công trình bất động sản cũ có diện tích lớn, cộng có đấy là đầu tư công trình mới nhằm đấyn đầu nhu cầu bất động sản được dự đoán sẽ tăng cao ở khu vực này.

Quy hoạch hạ tầng có 1 số tuyến các con phố 70, Trần Hữu Dực được mở rộng giúp nâng cao giá trị BDS khu vực
Quy hoạch hạ tầng có 1 số tuyến các con phố 70, Trần Hữu Dực được mở rộng giúp nâng cao giá trị BDS khu vực

Trong đấy, đáng chú tâm là tập đoàn VinGroup có việc triển khai công trình Vinhomes Thăng Long (Nam An Khánh) vào 2016, và rục rịch triển khai công trình VinCity ở Tây Mỗ; Dự án khu thành phố Bắc An Khánh cũng được Vinaconex khởi động thi công GĐ 2 mới đấy; Dự án khu thành phố Nam 32 cũng đã được chủ đầu tư thi công, khu thành phố Dương Nội, Park City, Geleximco đều được triển khai thi công đồng bộ…

Bên cạnh đấy, nhiều công trình bất động sản mới công bố phân khúc cũng đang được đầu tư rầm rộ ở khu vực này. Nổi bật là công trình Hateco Apollo Xuân Phương do Công ty CP đầu tư hạ tầng & công trình thiết kế Hà Nội là chủ đầu tư. Nằm ở địa điểm mặt các con phố tuyến quốc lộ 70, thuận lợi về giao thông có sản phẩm căn hộ chung cư được định vị ở phân khúc trên dưới 1 tỷ đồng mỗi căn nên đấy cũng là 1 công trình đang được chú tâm trên phân khúc.

Quy mô công trình Hateco Apollo bao gồm 3 tòa chung cư cao 25 tầng, có 2 tầng hầm và 2 tầng thương mại, 120 căn liền kề, villa và nhà phố thương mại, cộng có đấy là hệ thống hạ tầng đồng bộ như hồ điều hòa rộng hơn 3000 m2…tổng mức đầu tư 3.500 tỷ.

Giới chuyên môn cho rằng khu vực này đang trở thành “điểm nóng” đầu tư công trình bất động sản bởi đấy là thời điểm có nhiều công trình hạ tầng giao thông bắt đầu bước vào GĐ thi công, chuẩn bị chỉ trong 2 năm tới sẽ đã đi vào hoạt động cơ sở hạ tầng đồng bộ. Đó cũng là dao động thời gian, bình thường 1 công trình bất động sản sẽ đã đi vào hoạt động.

Sở dĩ cơ sở hạ tầng ở khu vực này kích cầu phân khúc bất động sản phía Tây Hà Nội khiến vô vàn đại gia địa ốc đang dồn lực triển khai 1 số công trình, là bởi:

Khu vực này đang có nhiều tuyến các con phố giao thông lớn được thi công mới đồng bộ, khi đã đi vào hoạt động sẽ cải thiện hiện trạng tắc các con phố, người dân sẽ đi lại giữa 1 số khu vực nội thành Hà Nội và ngoại thành cộng 1 số tỉnh thuận lợi hơn. Ngoài ra, khu vực này cũng đang hình thành nhiều công trình hạ tầng xã hội, tiếp cận thuận lợi có nhiều trường đại học và cao đẳng quanh khu vực Cầu Giấy, Thanh Xuân.

Hà Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*