Có một “Singapore thu nhỏ” ngay giữa lòng Hà Nội

Không cần phải đến tận Singapore xa xôi, chúng ta vẫn tiện dụng tìm thấy 1 đảo quốc thu nhỏ có không gian tràn ngập màu xanh cùng dịch vụ tiện ích cấp cao và 1 cùng đồng năng động, văn minh giữa lòng thủ đô Hà Nội

Xu hướng phát triển xanh của Singapore

Với hơn 5,7 triệu dân, đất nước nhỏ bé Singapore có mật độ lên đến hơn 8.200 người/km2 và mật độ thi công khá cao khi có hơn 4.000 tòa nhà cao tầng có gần 200 tòa nhà chọc trời. Tuy nhiên, tuổi thọ trung bình của đảo quốc này lại nằm trong tốp đầu địa cầu là 82 tuổi (tuổi thọ trung bình của địa cầu là 71 tuổi).

Dự án chung cư được thiết kế như khu resort có bể bơi và vườn cây xanh
Dự án chung cư được thiết kế như khu resort có bể bơi và vườn cây xanh

Đối mặt có việc tăng lên dân số và tốc độ đô thị hóa, chính quyền Singapore đã cam đoan quy hoạch lâu dài từ thập niên 90, độc đáo là việc chú trọng phát triển mảng xanh. Do đây, mặc dù mật độ thi công rất cao, nhưng hiện đảo quốc sư tử lại là đô thị xanh nổi tiếng, và chiếm địa điểm số 1 trong Chỉ số đô thị xanh châu Á.

Đi đầu về thiết kế không gian xanh cho đô thị, đảo quốc sư tử gây choáng ngợp bởi sự xen kẽ hài hòa giữa các tòa nhà chọc trời có mật độ cây xanh cao. Đồng thời, Chính phủ Singapore cũng duy trì 1 ngày trong tuần thứ nhất của tháng 11 là Ngày trồng cây toàn quốc có nhiều vận hành vui chơi, ca hát… bên cạnh nhiệm vụ chính là trồng cây.

Không gian xanh bất tận tại công trình Mulberry Lane
Không gian xanh bất tận tại công trình Mulberry Lane

Trước thách thức biến đổi khí hậu do tốc độ đô thị hóa nhanh tại Việt Nam, từ năm 2000, Chính phủ cũng đã ban hành Chiến lược Quốc gia về biến đổi khí hậu và Chiến lược Quốc gia về tăng trưởng xanh. Nhằm chấp nhận và cụ thể hóa chủ trương này, trong các năm gần đây, xu hướng phát triển công trình xanh cũng đã phát triển tại các đô thị lớn ở nước ta.

Đáng chú tâm, tập đoàn Capitaland – chủ đầu tư nhà đất danh tiếng Châu Á (có trụ sở tại Singapore) liên doanh có Công ty Hoàng Thành – đơn vị giàu bí kíp trong phát triển nhà ở tại Thủ đô đã tiên phong trong xu hướng xanh bằng việc thi công và phát triển công trình Mulberry Lane trở thành công trình nguyên tắc xanh BCA Green Mark Thứ nhất tại Hà Nội do chính Bộ Xây dựng Singapore cấp giấy chứng nhận.

Sau hơn 22 năm có mặt tại Việt Nam, chủ đầu tư CapitaLand hiện có mặt tại các đô thị lớn của Việt Nam là TPHCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Dương và Nha Trang, đầu tư trong lĩnh vực căn hộ cao tầng nhà ở và căn hộ cao tầng dịch vụ. Tại Việt Nam, CapitaLand có 2,1 tỷ SGD tổng tài sản đầu tư, bao gồm 22 tòa nhà căn hộ cao tầng dịch vụ có 4.600 căn trải dài khắp Việt Nam, 9 công trình nhà ở có 9.000 căn hộ cao tầng và 1 khu phức hợp thương mại cấp cao. Như vậy, Việt Nam là phân khúc lớn thứ ba của CapitaLand trong khu vực Đông Nam Á, sau Singapore và Malaysia. Năm 2017, CapitaLand được Forbes bình chọn là Công ty nhà đất xuất sắc nhất địa cầu.

Một trong các công trình của Capitaland tòa nhà Interlace giải thưởng Tòa nhà của địa cầu năm 2015
Một trong các công trình của Capitaland tòa nhà Interlace giải thưởng Tòa nhà của địa cầu năm 2015

“Singapore thu nhỏ” giữa Hà Nội

Từ chất liệu thi công đến thiết kế tiện ích, phong cách sống của cư dân tại công trình này đều có dáng dấp của 1 “Singapore thu nhỏ” giữa lòng Thủ đô của Việt Nam.

Là 1 du học sinh có gần 10 năm học tập và làm việc tại Singapore, chị Vy cho biết, không chỉ có địa điểm đắc địa ngay trọng điểm hành chính mới của Hà Nội, công trình Mulberry Lane còn có hệ thống tiện ích khép kín xuất sắc có không gian sống xanh xuất sắc, cung cấp mọi nhu cầu của 1 đô thị văn minh danh tiếng châu Á.

Lấy ý tưởng thiết kế lối thiết kế tiên tiến, nhấn mạnh không gian xanh, mật độ thi công tại công trình rất thấp trong khi mật độ cây xanh cao, tối ưu ánh sáng và thông thủy gió chắc chắn cho cư dân tòa nhà cảm nhận được sự bình yên và thư thái trong đô thị đầy sôi động.

Cùng có đây, hiện công trình có 54 tiện ích nội khu gồm trung tâm mua sắm, nhà hàng, khu cà phê, hồ bơi, phòng tập gym, yoga… Mulberry Lane như 1 “không gian sinh tồn” hoàn chỉnh, cung cấp tối đa nhu cầu về sinh hoạt, thể chất và vui chơi vui chơi của cư dân.

Giống như tại Singapore, chủ đầu tư cũng khuyến khích người dân sử dụng phương tiện công cùng bằng việc tổ chức các đội xe buýt kết nối có các khu vực trọng điểm hay đặt địa điểm công trình thuận lợi ngay gần tuyến tàu trên cao chạy ngang qua.

Bên cạnh đây, chủ đầu tư cũng không ngừng nâng cấp các dịch vụ, tiện ích để làm hài lòng bạn ngay cả sau khi đã bàn giao nhà như: lắp đặt hệ thống lọc nước tại nguồn cho cư dân có tổng trị giá gần 10 tỷ đồng, đồng thời sơn mới lại trọn vẹn các tòa nhà có tổng kinh phí hơn 4 tỷ đồng…

Để tăng ý thức trách nhiệm có môi trường, đồng thời nâng cao cuộc sống tinh thần cho cư dân, Capitaland – Hoàng Thành còn không ngừng nghỉ tổ chức các vận hành dành cho mọi đối tượng từ trẻ em đến phụ nữ, người lớn tuổi. Đó là các vận hành như: đạp xe vì môi trường, trồng cây xanh, trò chơi ngoài trời, chương trình ngày Phụ nữ Việt Nam…

Với môi trường sống xanh và cao cấp, công trình Mulberry Lane không chỉ lôi kéo các cư dân trong nước mà còn có hàng trăm hộ gia đình là người nước ngoài đến an cư, tạo nên 1 cùng đồng năng động, văn minh như 1 “Singapore thu nhỏ”.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*