Chuyên gia phong thủy chia sẻ kinh nghiệm mua nhà chung cư 2018

Hướng cứng, hướng mềm, view sông, view hồ, số tầng, kiến trúc, mảng xanh,… là một vài nhân tố cần quan tâm khi mua nhà chung cư để phong thủy gia chủ được hanh thông.

Phong thuỷ nhà ở là 1 trong một vài lĩnh vực quan trọng của khoa học phong thuỷ. Đặc biệt, nó còn là nhân tố ảnh hưởng lớn đến quan niệm chọn nhà của người Việt. Phần lớn người mua nhà đều quan tâm đến vấn đề phong thủy như hướng nhà, số tầng và số nhà, cũng như một vàih bài trí một vài vật dụng trong nhà sao cho thích hợp.

Đôi khi để có được 1 căn hộ cao tầng phong thủy tốt cho gia chủ, một vài tiểu tiết rất nhỏ trong kiến trúc lại rất quan trọng. Và dĩ nhiên, sự tinh nhạy này nếu được chủ đầu tư xử lý ngay từ đầu sẽ tạo thuận lợi cho người mua. Trong 1 bài phỏng vấn chẳng thể nói hết được một vài kĩ năng để chọn mua nhà chung cư lý tưởng, tuy nhiên, chuyên gia phong thủy – TS. Trần Mạnh Hà sẽ chia sẻ 1 số điểm cần lưu ý để người mua nhà trong năm 2018 xem xét.

Là người có rất nhiều bí kíp trong việc tìm hiểu cũng như giải đáp phong thủy, xin ông cho biết năm 2018 có phải là năm đẹp để xuống tiền mua nhà?

2018 là năm đẹp để mua nhà
2018 là năm đẹp để mua nhà

Năm 2018 vẫn nằm trong vận 8, tức từ năm 2003 – 2023. Vận 8 là bát bạch nhập trung cung, một vài công trình nằm trong một vài khu vực thuộc về phía Tây, Tây Bắc hoặc Đông Bắc hay Tây Nam là cát tường; một vài hướng Đông Nam hoặc chính Bắc thì kém hơn.

Người phương Đông rất quan tâm đến nhân tố phong thủy trong ngôi nhà của mình, vậy người mua nhà nên vận dụng một vàih nhìn hướng nhà như thế nào cho hiệu quả, thưa ông?

Mua nhà thường chọn hướng nhà, số tầng, số phòng. Người có tuổi Đông tứ mệnh thì nên chọn nhà Đông tứ trạch, ví dụ người có phi cung tuổi là quẻ Khảm, quẻ Chấn, quẻ Tốn, quẻ Ly thường ở nhà hướng Đông Nam, chính Nam, chính Bắc, hoặc chính Đông. Còn một vài người thuộc Tây tứ mệnh phi cung rơi vào một vài quẻ Càn, quẻ Cấn, quẻ Khôn, quẻ Đoài… một vài người này nên chọn nhà thuộc Tây tứ trạch gồm một vài hướng: Tây, Tây Bắc, hoặc Tây Nam, Đông Bắc…

Gia chủ được nhờ khi mua nhà từ chủ đầu tư chu toàn và nhạy bén.
Gia chủ được nhờ khi mua nhà từ chủ đầu tư chu toàn và nhạy bén.

Khi quý khách chọn lọc mua 1 căn hộ cao tầng chung cư sẽ gặp rất nhiều hạn chế, ví dụ như số nhà, số tầng, hướng nhà… Tuy nhiên, có một vài công trình chung cư được chủ đầu tư quan tâm kiến trúc đến phong thủy ngay từ đầu cho gia chủ, thì một vài nhược điểm sẽ được khắc phục phần nào. Hiện nay, 1 số chủ đầu tư nhạy bén nắm được tâm lý quý khách phương đông cũng đưa ra một vài sản phẩm vừa tiết kiệm tối đa quy mô ở, mọi công năng được tận dụng để người ở thấy tha hồ nhất. Đối có phong thủy mà nói, đấy là nhân tố căn bản nhất.

Theo ông, một vài mảng xanh trong khu chung cư ảnh hưởng thế nào đến phong thủy?

Những công trình càng có nhiều mảng xanh thì càng đẹp. Có thể thấy, mảng xanh tạo không khí và môi trường trong lành cho người ở và sinh hoạt. Theo đây, mảng xanh được phân tách là rất tốt cho phong thủy.

Ngoài mảng xanh thì tầm nhìn, view phong cảnh cũng rất được quan tâm, đặc trưng là view biển, view sông, view hồ, toàn bộ một vài nhân tố thủy đều được coi là nhân tố quan trọng nhất trong phong thủy, nó luôn thích hợp có khí hậu nhiệt đới gió mùa và đặc trưng thời tiết 4 mùa ở Hà Nội. Với đại phần đông quý khách nhân tố thủy luôn được quan tâm danh tiếng và một vài công trình được đầu tư chăm chút từ phong cảnh, mảng xanh tới phong thủy đều được người tiêu dùng phân tách cao và an tâm chọn lọc.

Bên cạnh đây, để chắc chắn sức khỏe cho chủ sở hửu cũng như mọi thành viên sống trong căn hộ cao tầng thì việc kiến trúc nội thất và không gian sinh hoạt của một vài căn hộ cao tầng cũng là 1 trong một vài điều đáng phải chú tâm. Một căn hộ cao tầng có kiến trúc thông thoáng, tận dụng tối đa quy mô, đem lại đầy đủ công năng sử dụng mà không hề thừa thãi bất kỳ khoảng không nào cũng góp phần đem lại niềm vui và sức khỏe dành cho gia chủ.

Seasons Avenue từng nhận giải Dự án Xanh tốt nhất tại PropertyGuru Vietnam Property Award.
Seasons Avenue từng nhận giải Dự án Xanh tốt nhất tại PropertyGuru Vietnam Property Award.

Trong số một vài công trình chung cư có điểm nhấn về phong thủy tại Hà Nội có lẽ chẳng thể không nhắc đến Seasons Avenue. Nằm về phía Tây Nam Thủ đô, Seasons Avenue nổi trội có phong một vàih Singapore thu nhỏ, ôm trọn không gian xanh hạnh phúc có quy hoạch khu căn hộ cao tầng 4 tòa nhà tựa 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông.

Chủ đầu tư công trình tiết lộ đã đặc trưng quan tâm đến kiến trúc để tận dụng mọi quy mô đem lại công năng cho người ở nhận thấy tha hồ nhất. Mỗi căn hộ cao tầng dù là 67m2 hay 125m2 đều có tầm view thoáng đãng, bao quanh bởi nhiều hồ như hồ điều hòa, hồ Trung Văn, bể bơi vô cực, thác nước nhân tạo, một vài công viên mini, cửa sổ, ban công thoáng, tận dụng tối đa ánh sáng, hài hòa có không gian môi trường xung quanh ngoại khu.

Đặc biệt lối đi dạo, một vài khu vườn treo cũng như bãi đỗ xe nổi phủ xanh càng làm đậm thêm mảng xanh quí giá giúp cư dân tương lai luôn có được sự tha hồ và nghỉ ngơi thư giãn khi trở về nhà, quây quần hạnh phúc cộng gia đình.

Xin cảm ơn ông!

Hồng Mai

Thông tin điện thoại:

Hotline: 1800 400 088

Website: www.seasonsavenue.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/SeasonsAvenueCLHT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*