Chủ đầu tư dự án “sao xẹt” Happyland xin hoãn thi hành án

Camnangcanho.com – Làm việc có cơ quan tính năng cộng 2 chủ nợ lớn là 1 doanh nghiệp ở Nga và 1 ngân hàng trong nước, chủ đầu tư công trình Happyland tiếp tục xin hoãn thi hành án nhưng không được cái “gật đầu” của chủ nợ.

Liên quan đến việc công trình Happyland (nằm ở xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) bị “đắp chiếu” vì chủ đầu tư nợ “ngập mặt”, mới đó, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Long An đã làm việc có một vài bên liên quan.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Phát triển hạ tầng Phú An (thuộc Tập đoàn Khang Thông), chủ đầu tư công trình Happyland xin tiếp tục được “khất” thi hành án đến cuối tháng 8/2018.

Happyland - hy vọng lớn, thất vọng nhiều
Happyland – hy vọng lớn, thất vọng nhiều

Trong khi đó, cũng tại buổi làm việc, có sự hiện diện của đại diện 2 chủ nợ lớn của doanh nghiệp Phú An là 1 doanh nghiệp đến từ Nga và 1 ngân hàng trong nước. Được biết, hiện doanh nghiệp Phú An nợ đối tác đến từ Nga hơn 5,1 triệu USD và ngân hàng trong nước hơn 600 tỷ đồng.

Dù chủ đầu tư Happyland xin hoãn thi hành án nhưng 2 chủ nợ đã không đồng ý. Kết quả của sự việc vẫn được để ngỏ khi một vài bên không tìm được tiếng nói chung.

Như Camnangcanho.com – đã phản ánh, công trình Happyland có qui mô rộng 688 ha được giới thiệu là địa điểm đắc địa bởi nằm gần trục các con phố xa lộ và Quốc lộ 1A nối liền TPHCM và Đồng bằng sông Cửu Long. Dự án này từng được kỳ vọng là 1 công viên mà trong khu phức hợp này bao gồm nhiều hạng mục phục vụ nhu cầu tham quan, vui chơi, vui chơi, mua sắm… lưu trú, hội nghị và sản xuất chương trình.

Hy vọng lớn, thất vọng nhiều. Từ khi được bắt đầu làm vào ngày 14/2/2011 đến nay, công trình vẫn… “đứng hình”. Ngoài cổng chào được thi công xong thì 1 số hạng mục khác vẫn ì ạch. Cụ thể, 1 số hạng mục là khu vui chơi, vui chơi…trong tương lai vẫn là 1 bãi đất sình lầy, đầy cỏ mọc…

Mới đó, Cục thi hành án dân sự tỉnh Long An cho biết, cơ quan này đang áp dụng một vài thủ tục kê biên tài sản tại công trình Happyland để thi hành theo bản án.

Theo đó, tài sản được kê biên gồm tất cả tài sản hình thành trong tương lai của Happyland và quyền sử dụng đất, nhà ở cộng tài sản khác gắn liền có đất tổng cộng hơn 74ha cũng sẽ được thi hành án.

Từ khi được bắt đầu làm vào ngày 14/2/2011 đến nay, công trình vẫn... đứng hình.
Từ khi được bắt đầu làm vào ngày 14/2/2011 đến nay, công trình vẫn… “đứng hình”.

Theo Cục thi hành án dân sự tỉnh Long An, chủ đầu tư Phú An đang nợ và phải trả cho một vài tổ chức, cá nhân số tiền lên đến 1.800 tỷ đồng và thời hạn cuối để trả nợ là ngày 30/8. Trước đó, doanh nghiệp Phú An cũng đã xin gia hạn thời gian ba tháng để trả phần nợ 800 tỷ đồng.

Không chỉ chủ đầu tư công trình nợ chồng chất, Cục thi hành án dân sự tỉnh Long An đã họp cộng có đại diện VKSND tỉnh Long An, đại diện lãnh đạo phòng quản lý xuất nhập cảnh – Công an tỉnh Long An thống nhất tạm thời cấm xuất cảnh đối có bà Phan Thị Phương Thảo (SN 1965, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Khang Thông, Tổng giám đốc đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp Phú An).

Công Quang

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*