Chọn tủ quần áo đúng phong thủy cho nhà thịnh vượng, hạnh phúc bền lâu

Theo nghiên cứu kỹ mới nhất của 1 số chuyên gia phong thủy danh tiếng Trung Hoa cho biết, tủ quần áo đặt sai phong thủy là 1 trong các lý do gây bất hòa, xung đột trong mối quan hệ giữa 1 số thành viên sống trong nhà.

Mọi người thường cho rằng, tủ quần áo chỉ là nơi cất trữ đồ đạc, quần áo trong nhà. Tuy nhiên, theo phong thủy lại khác 1 chút, bởi tủ đựng đồ, tủ quần áo là 1 trong các nội thất có kích thước lớn, và dĩ nhiên, nó sẽ có tác động không nhỏ đến trường khí trog nhà. Vì điều này, tủ quần áo nếu không được khéo léo chọn lọc thích hợp về vật liệu, kiểu dáng, đặt đúng địa điểm dễ khiến cuộc sống gặp nhiều bất lợi, vợ chồng bất hòa, ảnh hưởng không nhỏ đến việc giữ gìn hạnh phúc lứa đôi.

1. Lưu ý khi chọn màu sắc cho tủ quần áo

Tủ quần áo đúng phong thủy cần có sự hài hòa từ màu sắc đến vật liệu, giúp cân đối có 1 số nội thất khác trong cộng 1 không gian. Điều Thứ nhất khi chọn tủ quần áo đấy là cần chú tâm đến màu sắc của tủ. Nếu đặt tủ quần áo ở hướng Đông, khách hàng nên chọn tủ màu trắng, kaki hoặc màu nâu. Nếu chọn tủ quần áo hướng Nam, khách hàng nên chọn màu vàng hoặc màu gỗ. Nếu tủ được đặt hướng Tây, khách hàng nên chọn màu trắng hoặc màu be cho tủ quần áo. Nếu tủ đặt hướng Bắc, khách hàng lại nên chọn các gam màu giản dị, trẻ trung như xanh nhạt, vàng nhạt, ghi xám nhạt… để giúp cân bằng âm dương, cân bằng ngũ hành cho tủ.

Tủ quần áo cần hài hòa có màu sắc tổng thể của căn phòng.

Nếu việc xác định hướng có phần hơi phức tạp, khách hàng có thể chọn các gam màu tươi tắn cho tủ quần áo. Theo 1 số chuyên gia phong thủy Trung Hoa, khách hàng nên chọn tủ quần áo màu vàng, màu vàng ánh hồng, màu vàng gỗ… Đây là các màu tượng trưng cho sự giàu có. Tủ quần áo không chỉ là nơi đựng đồ mà còn lưu lại trường khí tốt. Vì vậy khách hàng có thể chọn các gam màu căn bản này giúp cuộc sống yên bình, gặp nhiều điều tốt lành.

Tủ quần áo luôn có kích thước lớn trong phòng, nếu chọn các gam màu quá đậm hoặc quá tươi sẽ khiến mọi người không được tha hồ khi nhìn vào. Vì vậy, 1 sốh tốt nhất là khách hàng nên tránh các gam màu gây tổn hại cho thị giác, khiến mọi người dễ nhận ra khó chịu như màu đỏ, xanh dương, màu xanh cô ban… Nếu chọn các gam màu quá đậm bởi thế cũng dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của mọi người sống trong phòng.

Bạn có thể chọn các gam màu tươi tắn giúp không gian đặt tủ thêm cảm giác vui tươi, thoáng đãng.

2. Tránh đặt tủ quần áo cạnh giường ngủ

Tủ quần áo không nên đặt sát giường ngủ bởi giường không chỉ là nội thất chính mà còn được xem như trái tim của căn phòng. Giường ngủ giúp giảm 1 số sức ép từ ngoại khu để các người nghỉ ngơi trong phòng thêm tĩnh tâm và tha hồ. Nếu đặt tủ quần áo gần giường ngủ dễ khiến các luồng khí xấu, hay còn gọi là sát khí làm ảnh hưởng đến nơi nghỉ ngơi, dẫn đến sức khỏe và thể chất bị suy nhược nghiêm trọng. Người nằm ngủ trong phòng hay mệt mỏi, đau đầu, khó thở.

Tủ quần áo không nên đặt sát giường ngủ.

3. Tránh đặt tủ quần áo ở nơi thông gió của căn phòng

Tủ đựng đồ thường có kích thước khá lớn, điều này đồng nghĩa có việc nếu không khéo léo trong việc đặt tủ sẽ khiến cho căn phòng phát triển thành bó hẹp và bí bách. Trước khi mua tủ, khách hàng nên chọn kích thước vừa vặn có căn phòng, tạo sự cân đối có 1 số nội thất khác và nên chọn lọc địa điểm sát tường để đặt. Tủ đựng đồ không nên che lấp ánh sáng, không nên che dao động thông gió để căn phòng luôn mát mẻ, dễ chịu.

Không nên đặt tủ ở nơi thông gió, khiến căn phòng bí bách hơn.

4. Chọn kiểu dáng cho tủ quần áo

Tủ có kích thước lớn, bởi thế nên tránh chọn tủ có nhiều hoa văn, họa tiết, đặc thù là các chi tiết điêu khắc cầu kỳ. Bởi nét chạm khắc có nhiều mũi nhọn, nhiều đường chéo, góc cạnh… dễ sinh ra sát khí hướng về trọng điểm của căn phòng. Tốt nhất là khách hàng nên chọn các loại tủ ít chi tiết trang trí và ít góc cạnh để làm giảm sát khí, giúp sức khỏe của mọi người sống trong nhà không bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Hình dáng tủ nên mềm mại, ít góc cạnh.

5. Hướng và địa điểm đặt tủ

Tùy từng tuổi gia chủ, người ngủ trong phòng để chọn hướng thích hợp. Tuy nhiên, theo 1 số chuyên gia phong thủy thì có thể chọn hai hướng căn bản là hướng Tây và hướng Bắc, đấy là hai hướng giúp cho mọi người nghỉ ngơi trong phòng không bị ảnh hưởng nhiều khi có sự hiện diện của tủ. Ngoài ra, hướng Đông và hướng Nam cũng là hai hướng nhận được nhiều ánh sáng mặt trời, giúp tủ đựng đồ luôn nhận được nhiều sinh khí, như 1 sốh giữ gìn và tăng lên của cải, tài lộc cho ngôi nhà.

Với tủ đựng đồ trong phòng ngủ, khách hàng nên đặt ở địa điểm Bạch Hổ, góc bên phải đầu giường. Bởi theo phong thủy, Bạch Hổ thuộc dương, tủ thuộc âm. Kê bởi thế giúp âm dương cân bằng, đem lại cát lành cho gia chủ.

Đặt tủ đựng quần áo ở hướng Tây hoặc hướng Bắc.

6. Hạn chế kiến trúc cánh cửa tủ có gương

Cần hạn chế kiến trúc cánh cửa tủ bằng gương bởi kích thước tủ khá lớn. Nếu đặt gương sẽ khiến tủ soi rọi thẳng vào giường ngủ. Đây là 1 trong các cấm kỵ trong phong thủy làm ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc của người ngủ trong phòng.

Hạn chế sử dụng gương lắp đặt cánh cửa tủ.

7. Nên giữ tủ luôn gọn gàng

Tủ đựng đồ luôn cần được lau dọn sạch sẽ, sắp xếp quần áo ngay ngắn. Tủ đựng đồ cũng có thể đặt sáp thơm hoặc xịt 1 số loại hương hoa để tạo không khí dễ chịu, cảm giác tha hồ nhất cho mọi người khi bước vào căn phòng.

Giữ sự gọn gàng cho tủ đựng đồ từ nội khu đến ngoại khu.

8. Chọn tủ thích hợp có quy mô phòng

Khi chọn tủ quần áo cũng cần đặc thù chú tâm đến nhân tố kích thước. Bởi có phòng ngủ rộng rãi, đặt tủ đồ có kích thước nhỏ sẽ khiến căn phòng mất cân đối và ngược lại. Trong các không gian rộng rãi, cần chọn tủ đựng đồ có kích thước cân đối có 1 số nội thất khác, đặt sát tường ở nơi ít nhận được ánh sáng nhất của căn phòng vừa giúp lưu tài đọng lộc vừa giúp không gian hút được nhiều sinh khí, may mắn.

Tủ quần áo cần cân đối về kích thước có quy mô phòng.

Với các căn phòng có quy mô nhỏ, khách hàng nên chọn tủ có kích thước vừa phải có cánh tủ trượt, có thể chọn tủ âm tường để hạn chế tối đa góc cạnh của tủ ảnh hưởng đến trường khí trong phòng, đồng thời làm giảm đi cảm giác bó hẹp, bức bối.

Camnangcanho.com – Theo Afamily

Tìm hiểu thêm: phong thuy cho phong tro tại Camnangcanho.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*