Chọn màu sơn nhà phố đón Tết, rước tài lộc cả năm

<div>

 camnangcanho.com – Cuối năm là dịp để mọi người sơn sửa lại nhà cửa để dự trù đón một năm mới. Màu sắc phù hợp với phong thủy của cả ngôi nhà phố sẽ giúp gia chủ làm ăn ngày một phát, may mắn, thịnh vượng cũng như hiện diện không gian sống thoáng đãng, yên bình.

Theo phong thủy, ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tồn tại theo quy luật tương sinh và tương khắc: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ còn Thổ lại sinh Kim. Màu sắc cũng có sự chuyển đổi như ngũ hành và thích hợp với quy luật tự nhiên . Mỗi màu sắc lại có một vài điểm nổi bật và phù hợp riêng với từng người. Màu sắc đại diện cho hành Kim là trắng, bạc, vàng sáng, hành Mộc là màu xanh lá cây, hành Thủy là xanh nước biển, tím, hành Hỏa là màu đỏ, hồng, da cam và hành Thổ màu nâu, vàng đậm.

Khi sơn và trang trí nhà mặt phố , chúng ta không được sử dụng đơn điệu một màu, gây cảm giác nhàm chán. chúng ta cũng không được phép hưởng dụng quá ba màu trong một phòng hay không gian hẹp vì sẽ tạo cảm xúc rối loạn, gây bất an cho gia chủ. Chọn màu sơn nhà cần phối hợp với việc bố trí đồ đạc trong phòng, hợp sở thích và nhất là phải hợp phong thủy.

Màu sắc sơn nhà phố cần kết hợp với phong thủy để đem đến tài lộc cho gia chủ

Gia chủ mệnh Kim, nên hưởng dụng sơn màu trắng, những sắc ánh kim. Tông màu trắng tượng trưng cho sự tinh khôi, cởi mở và thường lấy làm cơ sở khi trang trí nội thất . Nhưng chúng ta không được quá lạm dụng vì hưởng dụng quá nhiều sẽ đưa đến sự cô lập và cảm giác trống trải trong căn nhà . bạn có cách phối kết hợp với tông màu nâu, màu vàng để sơn nhà và trang trí tiện nghi vì đây là một số màu tương sinh (Thổ sinh Kim). Tuy nhiên, bạn cần tránh một vài màu sắc kiêng kị như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hỏa khắc Kim).

Gia chủ mệnh Mộc nên sơn nhà màu xanh lá tạo cảm xúc thoải mái, vui tươi. chúng mình cũng có giải pháp sơn màu sắc tối của hành Thủy như đen, xanh đen, màu ghi vì Thủy sinh Mộc. chúng ta không nên chọn tông màu trắng hay vàng vì nó tương khắc với bản mệnh của chúng mình .

nếu bạn mệnh Thủy thì có thể chọn sơn màu xanh nước biển, đen hay tím, màu xanh lá cây chỉ nên dùng để làm điểm nhấn những chỗ như khung ảnh, vật dụng trang trí,… Để căn nhà phố thêm sinh động bạn hãy chú ý sơn một số màu thuộc hành Kim vì Kim sinh Thủy như màu trắng và một vài sắc ánh kim, tránh dùng các màu như vàng đất, nâu.

Gia chủ mệnh Hỏa có màu phù hợp là màu đỏ nhưng tông màu đỏ, hồng, cam không được hưởng dụng một mình mà nên phối kết hợp với các màu xanh lá của mạng Mộc. Màu đỏ cũng là màu của mặt trời, làm tăng sức sống mãnh liệt của sinh vật. ngoài ra , đỏ còn là màu tượng trưng có sự may mắn và tài lộc nên đặc biệt phù hợp với người mệnh Hỏa.

Gia chủ mệnh Thổ hợp với màu nâu hoặc vàng đậm, bên cạnh đó cũng có mẹo hay chọn màu hồng, ánh đỏ ấm áp. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên hưởng dụng màu đỏ, màu hồng, màu tím, phối hợp với các màu vàng, nâu sẫm. bạn cũng không được lạm dụng quá nhiều màu đỏ vì đây màu này mang năng lượng rất mạnh, nếu dùng nhiều có mẹo hay ảnh hưởng đến năng lượng của chính bạn . Hãy phối hợp sắc vàng hay nâu đất với các màu sắc nhẹ nhàng khác của hành hòa như hồng, cam, tím sẽ mang đến sự dung hòa và có công dụng cao hơn. Đặc biệt, chúng ta tránh một số màu sắc mệnh tương khắc là xanh lá.

nghiên cứu kỹ thêm camnangcanho.com