Chọn màu sơn nhà mặt phố đón Tết, rước tài lộc cả năm

<div>

 camnangcanho.com – Cuối năm là dịp để mọi người sơn sửa lại nhà mặt phố cửa để dự định đón một năm mới. Màu sắc thích hợp với phong thủy của cả ngôi nhà phố sẽ giúp gia chủ làm ăn ngày một phát, may mắn, thịnh vượng cũng như tạo ra không gian sống thoáng đãng, yên bình.

Theo phong thủy, ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tồn tại theo quy luật tương sinh và tương khắc: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ còn Thổ lại sinh Kim. Màu sắc cũng có sự chuyển đổi như ngũ hành và thích hợp với quy luật tự nhiên . Mỗi màu sắc lại có những điểm nổi bật và phù hợp riêng với từng người. Màu sắc đại diện cho hành Kim là trắng, bạc, vàng sáng, hành Mộc là màu xanh lá cây, hành Thủy là xanh nước biển, tím, hành Hỏa là màu đỏ, hồng, da cam và hành Thổ màu nâu, vàng đậm.

Khi sơn và trang trí nhà mặt phố , chúng mình không nên sử dụng đơn điệu một màu, gây cảm xúc nhàm chán. chúng ta cũng không được phép hưởng dụng quá ba màu trong một phòng hay không gian hẹp vì sẽ tạo cảm xúc rối loạn, gây bất an cho gia chủ. Chọn màu sơn nhà mặt phố cần phối hợp với việc bố trí đồ đạc trong phòng, hợp sở thích và nhất là phải hợp phong thủy.

Màu sắc sơn nhà mặt phố cần phối kết hợp với phong thủy để đem đến tài lộc cho gia chủ

Gia chủ mệnh Kim, nên hưởng dụng sơn màu trắng, những sắc ánh kim. Tông màu trắng tượng trưng cho sự tinh khôi, cởi mở và thường lấy làm cơ sở khi trang trí tiện nghi . Nhưng chúng mình không được quá lạm dụng vì hưởng dụng quá nhiều sẽ dẫn đến sự cô lập và cảm xúc trống trải trong căn nhà . chúng ta có cơ hội phối kết hợp với tông màu nâu, màu vàng để sơn nhà và trang trí nội thất vì đây là một vài màu tương sinh (Thổ sinh Kim). Tuy nhiên, chúng ta cần tránh một số màu sắc kiêng kị như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hỏa khắc Kim).

Gia chủ mệnh Mộc nên sơn nhà phố màu xanh lá tạo cảm giác thoải mái, vui tươi. chúng mình cũng có giải pháp sơn màu sắc tối của hành Thủy như đen, xanh đen, màu ghi vì Thủy sinh Mộc. bạn không nên chọn tông màu trắng hay vàng vì nó tương khắc với bản mệnh của chúng ta .

nếu bạn mệnh Thủy thì có cách chọn sơn màu xanh nước biển, đen hay tím, màu xanh lá cây chỉ nên dùng để làm điểm nhấn những chỗ như khung ảnh, vật dụng trang trí,… Để căn nhà phố thêm sinh động bạn hãy quan tâm sơn một vài màu thuộc hành Kim vì Kim sinh Thủy như màu trắng và một vài sắc ánh kim, tránh dùng các màu như vàng đất, nâu.

Gia chủ mệnh Hỏa có màu phù hợp là màu đỏ nhưng tông màu đỏ, hồng, cam không được phép hưởng dụng một mình mà nên phối kết hợp với các màu xanh lá của mạng Mộc. Màu đỏ cũng là màu của mặt trời, tăng cường sức sống mãnh liệt của sinh vật. bên cạnh đó , đỏ còn là màu tượng trưng có sự may mắn và tài lộc nên đặc biệt phù hợp với người mệnh Hỏa.

Gia chủ mệnh Thổ hợp với màu nâu hoặc vàng đậm, khía cạnh khác cũng có khả năng chọn màu hồng, ánh đỏ ấm áp. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên hưởng dụng màu đỏ, màu hồng, màu tím, phối hợp với các màu vàng, nâu sẫm. chúng mình cũng không nên lạm dụng quá nhiều màu đỏ vì đây màu này mang năng lượng rất mạnh, nếu dùng nhiều có khả năng ảnh hưởng đến năng lượng của chính chúng ta . Hãy phối hợp sắc vàng hay nâu đất với các màu sắc nhẹ nhàng khác của hành hòa như hồng, cam, tím sẽ mang đến sự dung hòa và có công dụng cao hơn. Đặc biệt, bạn tránh một số màu sắc mệnh tương khắc là xanh lá.

nghiên cứu kỹ thêm camnangcanho.com