Chọn hướng kê bàn làm việc trong năm 2018 theo phong thủy

Năm nay, người Đông tứ mệnh có chọn lọc tối ưu là hướng Đông Nam, có thể cân nhắc hướng Đông, tránh 1 vài hướng Nam và Bắc.

Tự xem hướng tốt cho mình

Phong Thủy cho rằng 1 vàih tốt nhất để tăng thêm vận may là chọn hướng tốt và địa điểm tốt để kê giường ngủ, chọn hướng ngồi khi làm việc hay các việc quan trọng khác… Những gắng sức này giúp tăng thêm thời lượng đấyn nhận khí tốt từ vũ trụ và môi trường xung quanh. Dựa vào năm sinh Âm lịch và giới tính, có thể tính được quái số của mỗi người, và từ đấy suy ra khách mua thuộc nhóm người Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh để chọn lọc phương hướng phù hợp.

Theo quan niệm Phong thủy, người Tây tứ mệnh luôn may mắn hơn và hạnh phúc khi sử dụng 1 vài hướng và phương vị (địa điểm phòng, nhà ở, đô thị, đất nước…) thuộc nhóm Tây (Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc). Tương tự bởi thế, người Đông tứ mệnh cũng hưởng lợi từ hướng và phương vị thuộc nhóm Đông (Bắc, Nam, Đông, Đông Nam) và bị tổn thương khi dùng 1 vài hướng và phương vị thuộc nhóm Tây.

Người Đông tứ mệnh

1. Đông Nam là chọn lọc tốt nhất cho người Đông tứ mệnh trong năm 2018, nơi sao Thịnh vượng #8 viếng thăm. Năm nay, hành Mộc của khu vực Đông Nam sẽ làm suy yếu 1 phần hành Thổ của sao #8. Một điểm cộng nữa là khi nhìn về Đông Nam 1 khách mua sẽ quay lưng về phía Thái Tuế (Tây Bắc 1) và nhận được sự hỗ trợ của vị thần này. Đông Nam là hướng sinh khí của người có quái số 1.

2. Đông là hướng cần cân nhắc trong năm nay vì là nơi sao Bạo lực #7 viếng thăm, có theo nguy mất mát tài chính, lừa đảo, cướp giật. Nên tránh sử dụng nhiều thời gian ở cung Đông hoặc ngồi nhìn về phía Đông. Nếu ép buộc phải sử dụng hướng này thì nên tăng cường mặc đồ có tính Thủy (màu đen, xanh nước biển, tím than) để cắt giảm tác hại của sao #7. Đông là hướng sinh khí của người có quái số 9.

3. Nam là hướng cần tránh trong năm nay. Tuy có 1 số thế mạnh (được sao Học vấn và Lãng mạn #4 viếng thăm, có theo may mắn về học hành, văn chương và cơ may tình yêu) nhưng ngồi nhìn về Nam là khách mua quay lưng lại có Tam Sát (hướng Bắc), 1 đại kỵ của năm, và có thể bị tai họa tấn công bất ngờ từ sau lưng. Đây là hướng sinh khí của người có quái số 3.

4. Bắc là hướng cũng cần tránh trong năm 2018 vì bị Ngũ Hoàng #5 chấn giữ, ngôi sao này có lại bệnh tật, tai nạn và mất mát tài chính. Ngũ Hoàng thường đi kèm 1 vài bi kịch thảm hại nhất. Điểm cộng duy nhất cho hướng Bắc là khi nhìn về đấy, khách mua ngồi đối mặt có Tam Sát, tránh bị tai họa tấn công bất ngờ từ sau lưng. Nếu khu vực làm việc của khách mua rơi vào cung Bắc của ngôi nhà thì nên đặt tháp Ngũ hành cộng nhiều đồ kim loại ở đấy và tránh gây ồn ào. Nếu ép buộc phải sử dụng hướng Bắc thì nên tăng cường mặc đồ màu trắng, màu ghi và đeo đồ trang sức bằng vàng bạc để cắt giảm tác hại của Ngũ Hoàng. Bắc là hướng sinh khí của người có quái số 4.

Người Tây tứ mệnh

1. Tây Nam là hướng tốt trong năm 2018, nơi ngôi sao Thiên Vận (#6) viếng thăm. Ngôi sao này giúp có lại vận may hay lương bất ngờ, tăng cường quyền lực và thời cơ được Quý nhân phù trợ. Đây là hướng sinh khí của người có quái số 8.

2. Tây Bắc được sao Chiến thắng #1 viếng thăm trong năm 2018. Tuy nhiên cần lưu ý là năm nay Thái Tuế đấyng ở Tây Bắc 1 (292,5 – 307,5 độ), vì vậy để tránh phạm Thái Tuế (ngồi đối mặt vị thần này), khách mua không nên nhìn về Tây Bắc 1 mà nên chọn Tây Bắc 2 (307,5 – 322,5 độ) hoặc Tây Bắc 3 (322,5 – 337,5 độ). Tây Bắc là hướng sinh khí của người có quái số 7. Phạm Thái Tuế có thể khiến năm mới diễn ra không mấy trơn tru, mọi lĩnh vực như sự nghiệp, sức khỏe, quan hệ … đều có thể bị ảnh hưởng. (có sự khác biệt có hướng Thái Tuế).

3.Tây là hướng cần cân nhắc trong năm nay vì là nơi trú ngụ của sao Nhị Hắc #2, có tới bệnh tật, tai nạn. Rất may là khi bay vào cung Tây thuộc hành Kim, năng lượng thù địch của Nhị Hắc (hành Thổ) đã bị giảm phần nào. Dù sao vẫn nên tránh ngồi nhìn về hướng này nếu có thể. Đây là hướng sinh khí của người có quái số 6.

4. Đông Bắc là hướng cần tuyệt đối tránh trong năm 2018. Hướng này bị trấn giữ bởi sao Cãi cọ #3, ngôi sao liên quan tới kiện tụng, thù địch và tranh chấp. Sao này cũng có lại sự hiểu nhầm giữa các người thân trong gia đình, khách mua vè, đồng nghiệp, rắc rối liên quan tới nhà chức trách.

Mỗi người đều có 4 hướng tốt nên chọn (Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị, trong đấy Sinh Khí được coi là hướng tốt nhất) và 4 hướng xấu nên tránh (Họa hại, Lục sát, Ngũ quỷ và Tuyệt mệnh, trong đấy Tuyệt mệnh là hướng xấu nhất).Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là khi nào khách mua cũng có thể coi Sinh khí là chọn lọc tốt nhất. Đó là do ngoài nhân tố không gian, Phong thủy còn chịu tác động của nhân tố thời gian (tùy theo sự đi đến của 1 vài Phi tinh). Tất cả 1 vài hướng và phương vị đều chịu ảnh hưởng của sự thay đổi năng lượng mỗi năm, đòi hỏi phải cập nhật để có được chọn lọc tối ưu. Nếu hướng Sinh Khí của khách mua chịu tác động xấu của Cửu Tinh (1 vài sao Ngũ Hoàng, Nhị Hắc, Tam Bích và Thất Xích) hoặc Thần Sát (Thái Tuế, Tam Sát, Tuế Phá) của năm thì sử dụng hướng này chẳng các không có lại may mắn mà còn có thể có đến tai họa.

Nói 1 vàih khác, sự “tốt” của mỗi hướng chỉ có tính tương đối, chúng không cố định mà luôn thay đổi cộng năm tháng. Hơn nữa, người ta cho rằng 1 vài Phi tinh (nhân tố thời gian) ảnh hưởng tới sự tốt xấu của mỗi hướng nhiều hơn so có 1 vàih tính hướng theo quái số. Vì vậy, khi dự trù bước sang năm mới, người ta phải tham khảo lại việc chọn hướng kê bàn, kê giường… cho cả năm thứ hai. Những hướng tốt theo quái số nhưng phạm vào đại kỵ của năm đều không được coi là hướng tốt và nên tránh. Cần lưu ý rằng hướng xấu tính theo quái số luôn là hướng xấu của khách mua, kể cả nếu theo Phi tinh của năm đấy là hướng tốt.

Xác định 1 vài địa điểm theo độ chia trên la bàn.

* Thời gian trong bài được tính theo lịch Phong thủy, từ 4/2 năm nay đến 3/2 năm sau.


Camnangcanho.com – Theo Ngôi sao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*