Chọn cây phong thuỷ để bàn phù hợp nghề nghiệp

Thiết kế nội thất theo phong thủy văn phòng là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Phong thủy còn tùy thuộc vào ngành nghề, lĩnh vực làm việc của doanh nghiệp ra sao. Bài viết giải đáp chọn lọc cây phong thủy để bàn trợ lực nghề nào phát nghề đây.

Đối có vai trò là nhà lãnh đạo cao cấp

Tây Bắc thuộc ngũ hành Kim, quẻ Càn, là phương vị đại diện cho những người lãnh đạo cao cấp trong doanh nghiệp. Cho nên, khi kiến trúc phòng giám đốc, tổng giám đốc thì nên bày 1 chậu cây cảnh màu trắng và vàng, biểu thị ý nghĩ về sự giữ chữ tín, sự tin tưởng của cấp dưới có cấp trên, mọi người đồng tâm hiệp lực thi công tập thể bền vững.

Ngành luật sư, nhân viên kinh doanh, nghệ sỹ

Những người làm trong ngành luật sư, nhân viên kinh doanh hay nghệ sỹ thì nên đặt những chậu cây cảnh có màu vàng, hướng Tây. Vì hướng Tây thuộc ngũ hành Kim, quẻ Đoài. Mục đích của việc làm nay để tăng nhuệ khí và tập trung hơn vào công việc

Biên tập viên, phòng kế hoạch, phòng phát triển sản phẩm

Với những người làm việc trong những ngành nghề kể trên, thì cây cảnh để bàn thích hợp là những loại cây, hoa có màu đỏ, bày trí về hướng Đông. Trong phong thủy, phía Đông thuộc ngũ hành Mộc, quẻ Chấn. Cách làm này sẽ giúp quý khách dễ tập trung vào công việc, khơi gợi sự sáng tạo, tìm kiếm ý tưởng thích hợp có những loại hình nghề nghiệp này.

Đối có nhà đầu tư, ngành nghề tự do

Những cây hay hoa cảnh thuộc những màu sắc như màu đỏ, tía, hồng rất thích hợp bài trí ở phía Nam trên bàn làm việc của những ngành nghề này. Theo phong thuỷ văn phòng, nhữngh bài trí bởi thế sẽ thúc đẩy tài lộc hưng vượng, việc đầu tư, làm việc tự do thêm thuận buồm xuôi gió, thuận lợi thành công hơn.

Quan hệ đồng nghiệp và cấp trên cấp dưới

Vấn đề quan hệ giữa những đồng nghiệp có nhau, giữa cấp trên cấp dưới cần được quan tâm nếu muốn doanh nghiệp dành được nhiều thắng lợi. Hãy kiến trúc văn phòng bằng nhữngh đặt những chậu hoa cây cảnh màu trắng đặt tại hướng Bắc, trên bàn làm việc sẽ thúc đẩy sự gắn kết giữa những thành viên, là yếu tố để giúp doanh nghiệp ngày 1 phát triển.

Phòng tránh khẩu thiệt thị phi

Trong phong thủy, hướng Đông Bắc thuộc ngũ hành Thổ, quẻ Cấn. Tại phương vị này có kẻ tiểu nhân ẩn náu. Để hạn chế vấn đề thị phi trong văn phòng, hãy bài trí chậu hoa màu vàng để đề phòng khẩu thiệt thị phi xảy ra, ảnh hưởng tới tinh thần và thái độ trong khi làm việc của toàn bộ mọi người.

Ngoài ra quý khách cần lưu ý theo phong thủy, cây đặt trên bàn và trong phòng làm việc nên là những loại cây xanh tốt, nhiều mầm lộc và nên tránh những loại cây có kiểu dáng xù xì gai góc. Bởi cây xanh tốt sẽ đem đến nhiều tài lộc, gợi sự may mắn và phát triển trong công việc. Khi chọn cây để trong phòng làm việc, quý khách cần lưu ý chọn loại ưa bóng râm để tránh làm cây bị chết.

Camnangcanho.com – Theo Vietnamnet

Tìm hiểu thêm: phong thuy cho phong tro tại Camnangcanho.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*